CHÍNH THỨC: Chelsea có chủ mới, 3 tỷ phú thay Abramovich tiếp quản CLB

Trần Giang, Theo Tổ Quốc 09:00 07/05/2022

Với một thương vụ mua bán trị giá hơn 2 tỷ bảng, Chelsea đã CHÍNH THỨC đổi chủ thành công.

"Chelsea có thể xác nhận rằng các điều khoản mua lại câu lạc bộ đã được đồng ý bởi một nhóm sở hữu mới, dẫn đầu bởi Todd Boehly, Clearlake Capital, Mark Walter và Hansjorg Wyss", Chelsea viết thông báo trên trang web chính thức.

"Cổ phần của câu lạc bộ đã được bán với giá 2,5 tỷ bảng Anh cho các nhà đầu tư. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được gửi vào một tài khoản ngân hàng đang bị đóng băng của Vương quốc Anh với mục đích quyên góp 100% cho các hoạt động từ thiện như Roman Abramovich đã xác nhận từ trước đó. Chelsea cũng sẽ xin sự chấp thuận của chính phủ Anh để chuyển tiền vào tài khoản đang bị đóng băng".

"Ngoài ra, giới chủ mới cam kết sẽ đầu tư thêm 1,75 tỷ bảng vì lợi ích của câu lạc bộ. Trong đó, bao gồm các khoản đầu tư cho sân vận động Stamford Bridge, học viện đào tạo trẻ, đội nữ, Kingsmeadow (sân của đội nữ và đội U23 Chelsea) và tiếp tục tài trợ cho quỹ Chelsea. Thương vụ dự kiến sẽ được hoàn thành vào cuối tháng 5 tùy thuộc vào việc phê duyệt tất cả các quy định cần thiết. Chelsea sẽ cung cấp thêm những thông tin chi tiết mới ở thời điểm đó".

CHÍNH THỨC: Chelsea có chủ mới, 3 tỷ phú thay Abramovich tiếp quản CLB - Ảnh 1.

Trước đó, tờ The Times (Anh) từng đưa tin Abramovich đòi thêm 500 triệu bảng mới chịu bán Chelsea. Lý do khiến vị tài phiệt người Nga bất ngờ tăng giá bán The Blues ở phút chót là ông muốn quyên góp khoản tiền từ thiện lớn nhất lịch sử Anh (xấp xỉ 1 tỷ bảng) thông qua việc bán đội bóng.

Tuy nhiên, vào ngày 6/5 vừa qua, người phát ngôn của Abramovich đã chính thức lên tiếng đính chính thông tin này là hoàn toàn sai sự thật. Đồng thời, vị tỷ phú 55 tuổi cũng khẳng định sẽ không yêu cầu Chelsea hoàn trả khoản vay trị giá 1,6 tỷ bảng và lợi nhuận thu về từ việc chuyển giao câu lạc bộ vẫn sẽ được sử dụng cho mục đích từ thiện.

https://sport5.vn/chinh-thuc-chelsea-co-chu-moi-3-ty-phu-thay-abramovich-tiep-quan-clb-20220507082815378.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm