Chính quyền Ba Lan tổ chức giải CS:GO, LMHT, FIFA20… để khuyến khích học sinh ở nhà tránh dịch COVID-19

500Bros, Theo Nhịp Sống Việt 23:36 31/03/2020

Có lẽ rất nhiều học sinh ở các quốc gia khác trên thế giới đang mong ước rằng ở nước mình cũng sẽ có một hệ thống giải đấu tương tự trong thời gian nghỉ học phòng tránh dịch bệnh.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp, đặc biệt là ở các nước châu Âu, thì việc khuyến khích người dân ở nhà thường xuyên, không đi ra ngoài là một trong những hành động vô cùng quan trọng để hạn chế việc lây lan của virus. Thế nhưng với những thanh thiếu niên đang ở độ tuổi học sinh, đã quen với việc năng động tham gia các hoạt động vui chơi bên ngoài thì việc yêu cầu họ ngoan ngoãn ở yên trong nhà là một việc không dễ dàng.

Chính quyền Ba Lan tổ chức giải CS:GO, LMHT, FIFA20… để khuyến khích học sinh ở nhà tránh dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Bộ Số hóa Ba Lan công bố giải đấu Grarantanna Cup cho các học sinh tham gia trong thời gian nghỉ phòng tránh dịch Covid-19

Và để khuyến khích các học sinh ở nhà tránh dịch, Bộ Số hóa Ba Lan đã hợp tác với tổ chức esports lớn nhất thế giới là ESL, tổ chức hệ thống giải đấu online mang tên Grarantanna Cup, bắt đầu khởi tranh từ ngày 01/04/2020. Đây là giải đấu dành cho các học sinh ở Ba Lan, với 4 bộ môn đã mở đăng ký là Brawl Stars, FIFA 20, Liên Minh Huyền Thoại và Counter-Strike: Global Offensive . Phần thưởng của giải đấu sẽ là những vật dụng hỗ trợ cho việc chơi game như màn hình, chuột, bàn phím, ghế gaming, điện thoại…

Ông Marek Zagórski - Bộ trưởng Bộ Số hóa Ba Lan công bố và giới thiệu hệ thống giải đấu

Tuy nhiên bên cạnh việc công bố giải đấu thì chính quyền Ba Lan vẫn nhắc nhở các học sinh cũng nên ưu tiên dành thời gian cho việc học trước khi luyện tập và tham gia thi đấu game. Chính quyền cũng đã lập một website học trực tuyến và quảng bá nó bên cạnh các thông tin của giải đấu. Có thể nói ngày nay ở các quốc gia Châu Âu, việc chơi game đã không còn bị coi là "xấu" và thậm chí còn được chính quyền coi như một hoạt động lành mạnh, phù hợp với các thanh thiếu niên trong hoàn cảnh bị hạn chế ra ngoài để phòng tránh dịch bệnh.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cây phượng vĩ bật gốc đè 13 học sinh ở TP.HCM, một bé tử vong

    Một nhóm học sinh của Trường THCS Bạch Đằng (đường Lê Văn Sỹ, Q.3, TP.HCM) đã bị cây phượng vĩ trong khuôn viên trường bật gốc, đè lên người.
  • Đọc thêm