Chiêu trò ''moi tiền'' qua Tinder của cô gái đôi mươi, chưa gặp mặt cũng đã đút túi bộn tiền chỉ bằng một dòng mô tả

Thanh Tâm, Theo Thể Thao Văn Hoá 12:37 30/03/2023

Chính những ứng dụng hẹn hò cũng có thể trở thành "cái bẫy" lừa tình, lừa tiền mà không ít người mắc phải.

Thời đại ngày nay, với nhu cầu tìm kiếm đối tượng hẹn hò hay đơn giản là người tâm sự, các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Bumble,...đã trở nên vô cùng phổ biến và được sử dụng bởi đa dạng các đối tượng. Tuy nhiên, đi cùng với sự phổ biến, chính những ứng dụng hẹn hò cũng có thể trở thành "cái bẫy" lừa tình, lừa tiền mà không ít người mắc phải.

Theo đó, nhiều người đã lên nền tảng hẹn hò này, lợi dụng lòng tin, sự tò mò cũng như mong muốn tìm được bạn hẹn của mình, nhiều cô gái đã nảy ra nhiều kế hoạch không tưởng để trục lợi cho bản thân.

Chiêu trò moi tiền qua Tinder của cô gái đôi mươi, chưa gặp mặt cũng đã đút túi bộn tiền chỉ bằng một dòng mô tả - Ảnh 1.

Ứng dụng hẹn hò trở thành nơi để nhiều người "giăng bẫy"

Vào năm 2017, thời điểm Tinder đã trở thành ứng dụng đình đám trong giới trẻ, hành vi lừa tiền của cô gái tên Maggie Archer đã khiến nhiều người "dính bẫy".

Được biết, vào thời điểm đó, Maggie là sinh viên tại Đại học Missouri Western State tại Mỹ và đã tự mình tiết lộ trên Twitter rằng cô đang kiếm tiền chỉ bằng cách dùng dòng mô tả trên Tinder của mình.

Theo như những gì được chính Maggie đăng tải, ban đầu, cô sẽ cố gắng "quẹt phải" với nhiều người nhất có thể. Sau đó, bất kỳ chàng trai nào ''match" (ghép đôi) với cô sẽ nhìn thấy dòng chữ ở phần mô tả: "Hãy gửi cho tôi 5 USD và xem điều gì sẽ xảy ra".

Chiêu trò moi tiền qua Tinder của cô gái đôi mươi, chưa gặp mặt cũng đã đút túi bộn tiền chỉ bằng một dòng mô tả - Ảnh 2.

"Hãy gửi cho tôi 5 đô la và xem điều gì sẽ xảy ra"

Dù không phải là bắt buộc nhưng có không ít chàng trai đã thực sự tỏ mò và hỏi Maggie về dòng mô tả. Những chàng trai này sau đó sẽ nhận được những câu trả lời đại loại như ''Gửi tiền và bạn sẽ sớm biết thôi" cùng đường dẫn đến tài khoản Paypal của cô.

Tưởng chừng như chẳng có ai đủ "điên rồ" để tin một người mình thậm chí còn không quen biết nhưng chính Maggie đã chia sẻ rằng cứ 5 người thì sẽ có 1 người sẽ thực sự gửi tiền. Thậm chí trong vòng chưa đầy 1 tuần, đã có tới 20 người gửi tiền cho cô. Thậm chí, có người còn gửi số tiền nhiều hơn cả mức cô yêu cầu.

Sau khi nhận được tiền, Maggie sẽ nhanh chóng hủy ghép đôi hoặc chặn luôn đối phương và hoàn thành "cú lừa" của mình. Điều này cũng có nghĩa là chỉ với một dòng mô tả trên Tinder, cô gái này đã đút túi hơn 100 USD (khoảng 2,4 triệu đồng) chỉ trong thời gian cực ngắn mà không cần làm gì.

Cô gái này sẽ gửi đường dẫn đến tài khoản Paypal cho các chàng trai và lập tức "biến mất" sau khi nhận được tiền

"Một số người đàn ông trở nên hung hăng hơn và cho rằng nếu họ gửi nhiều tiền hơn nữa, chẳng hạn như hàng trăm USD thì điều gì đó sẽ thực sự xảy ra, nhưng tất nhiên là không phải vậy" - Maggie chia sẻ.

Dù số tiền kiếm được từ việc lừa những chàng trai cả tin trên ứng dụng Tinder là không nhiều nhưng đáng chú ý là, Maggie thậm chí còn tự tin truyền lại kinh nghiệm "moi tiền" của mình cho nhiều người và cũng có không ít cô gái áp dụng chiêu trò này.

"Tôi muốn cung cấp ý tưởng này cho nhiều phụ nữ hơn để chia sẻ sự giàu có" - Maggie viết trên Twitter.

Chiêu trò moi tiền qua Tinder của cô gái đôi mươi, chưa gặp mặt cũng đã đút túi bộn tiền chỉ bằng một dòng mô tả - Ảnh 4.

Bài đăng nhận được vô số sự quan tâm của người dùng mạng

Dù vậy, sau khi bài đăng của cô trở nên nổi tiếng với hơn 7000 lượt chia sẻ và hàng chục ngàn bình luận, Tinder đã lập tức xóa bỏ tài khoản của Maggie để bảo vệ những người dùng khác của mình.

"Việc yêu cầu gửi tiền từ những người dùng Tinder khác là vi phạm điều khoản dịch vụ của chúng tôi. Do đó, những người dùng này đã bị xóa khỏi Tinder" - người phát ngôn của Tinder khẳng định.

Nguồn: Yahoo News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày