Chiếu mòn băng ở Châu Á xong, Parasite hốt bạc thêm ở Bắc Mĩ khi trở thành là phim nước ngoài ăn khách nhất 2019?

Thu Trang, Theo Helino 23:43 10/11/2019

Cơn sốt Parasite đã lan đến cả thị trường Bắc Mỹ, giúp bộ phim Hàn Quốc tiến gần hơn đến ước mơ Oscar.

Theo Variety, phim điện ảnh đình đám Parasite (Kí Sinh Trùng) của Hàn Quốc đã cá kiếm được 10 triệu đô la (gần 240 tỉ VND) tại phòng vé Bắc Mỹ chỉ sau ngày đầu công chiếu (10/11). Phim vượt No Manches Frida 2 của Tây Ban Nha, trở thành bộ phim nước ngoài có doanh thu cao nhất trong năm 2019 tại Bắc Mỹ.

Chiếu mòn băng ở Châu Á xong, Parasite hốt bạc thêm ở Bắc Mĩ khi trở thành là phim nước ngoài ăn khách nhất 2019? - Ảnh 1.

Parasite đã thu hút được sự quan tâm lớn kể từ khi phim giành giải Cành Cọ Vàng tại Liên hoan phim Cannes. Các nhà phê bình cũng tin rằng Parasite có thể là một trong những bộ phim tiếng nước ngoài hiếm hoi giành được giải thưởng lớn tại Oscar 2020. Dù vậy, việc phim tạo nên cơn sốt lớn ở thị trường Bắc Mỹ khiến nhiều người bất ngờ.

Chiếu mòn băng ở Châu Á xong, Parasite hốt bạc thêm ở Bắc Mĩ khi trở thành là phim nước ngoài ăn khách nhất 2019? - Ảnh 2.

Nhà phân tích truyền thông Paul Dergarabedian nhận xét: "Parasite đã tạo ra một làn sóng quan tâm kể từ khi ra mắt. Buổi giới thiệu của Neon (đơn vị phân phối phim ở Bắc Mỹ) được dàn dựng hoàn hảo ngay từ ngày đầu tiên và điều này giúp ích lớn cho phim. Parasite cũng là một trong những bộ phim thú vị nhất (và không thể đoán trước) trong năm và là tác phẩm phải xem".

Chiếu mòn băng ở Châu Á xong, Parasite hốt bạc thêm ở Bắc Mĩ khi trở thành là phim nước ngoài ăn khách nhất 2019? - Ảnh 3.

Parasite của đạo diễn Bong Joon Ho là bộ phim đầu tiên của lịch sử điện ảnh Hàn Quốc đoạt giải Cành Cọ Vàng tại Liên hoan phim Cannes 2019. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên bảo chứng doanh thu phòng vé như Song Kang Ho, Lee Sun Kyun, Cho Yeo Jeong, Choi Woo Shik và Park So Dam. Bộ phim xoay quanh hai gia đình hoàn toàn trái ngược: một bên vô cùng giàu có, còn một bên luôn sống trong cảnh nghèo túng. Họ tình cờ gặp gỡ và quen biết nhau sau một biến cố không ngờ.

Trailer Parasite (Kí Sinh Trùng) tại thị trường Bắc Mỹ

Phim đã được công chiếu tại thị trường Việt Nam từ tháng 6/2019.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm