Chiều 30 Tết buồn ở "ổ dịch" Vũ Hán: Ga tàu, sân bay đìu hiu, đường phố vắng tanh không một bóng người vì virus corona

Chan, Theo Helino 21:05 24/01/2020

Trong khoảnh khắc cả Trung Quốc và nhiều nước khác cùng đón Tết âm lịch trong khu vực vẫn đang hân hoan chuẩn bị đón giây phút giao thừa, người dân ở Vũ Hán chỉ đành cố thủ trong nhà vì sợ lây nhiễm dịch bệnh.

Vào thời điểm này hằng năm, người dân Trung Quốc tại khắp các tỉnh thành phố lớn sẽ ùn ùn đổ ra ga tàu, bến xe, sân bay để kịp về quê với gia đình ăn bữa cơm sum họp. Tuy nhiên năm nay là một cái Tết buồn với những ai sống và làm việc tại Vũ Hán, khi toàn thành phố đã bị phong toả để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh do virus corona gây ra.

Các chuyến tàu rời khỏi Vũ Hán hiện tại đã bị huỷ vô thời hạn trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát nghiêm trọng, không ai còn tâm trạng đón giao thừa và thậm chí nhiều hoạt động đón năm mới khác của đất nước cũng phải huỷ bỏ.

Vào ngày 23/1, phóng viên của China News đã đi đường sắt cao tốc đến ga Vũ Hán để ghi lại những hình ảnh vắng vẻ cuối năm nơi đây và thấy có rất ít hành khách trên toa, trên sân ga và sảnh chờ cũng hiếm thấy bóng hành khách. Trời khá lạnh và các cửa hàng, nhà hàng đều đóng cửa. Đây là một khung cảnh cực kì hiếm gặp ở những địa điểm công cộng này tại Trung Quốc trong suốt rất nhiều năm qua. 

Chiều 30 Tết buồn ở ổ dịch Vũ Hán: Ga tàu, sân bay đìu hiu, đường phố vắng tanh không một bóng người vì virus corona - Ảnh 1.

Chỉ cần là ngày thường, khu vực sảnh chờ này cũng đông nghịt hành khách, nhưng hôm không hề có một bóng người

Chiều 30 Tết buồn ở ổ dịch Vũ Hán: Ga tàu, sân bay đìu hiu, đường phố vắng tanh không một bóng người vì virus corona - Ảnh 2.

Lác đác vài vị khách và nhân viên tàu hoả trên chuyến tàu cao tốc đến Vũ Hán

Chiều 30 Tết buồn ở ổ dịch Vũ Hán: Ga tàu, sân bay đìu hiu, đường phố vắng tanh không một bóng người vì virus corona - Ảnh 3.

Người dân đeo khẩu trang trong sảnh chờ nhưng cả nhân viên soát vé cũng không có

Chiều 30 Tết buồn ở ổ dịch Vũ Hán: Ga tàu, sân bay đìu hiu, đường phố vắng tanh không một bóng người vì virus corona - Ảnh 4.

Các khu vực in vé tự động và cửa ra vào đều vắng bóng hành khách

Chiều 30 Tết buồn ở ổ dịch Vũ Hán: Ga tàu, sân bay đìu hiu, đường phố vắng tanh không một bóng người vì virus corona - Ảnh 5.

Đây là khung cảnh hiếm thấy đối với những địa điểm ga tàu, sân bay ở các thành phố lớn tại Trung Quốc ngay cả trong ngày thường chứ đừng nói là ngày Lễ Tết như hôm nay

Chiều 30 Tết buồn ở ổ dịch Vũ Hán: Ga tàu, sân bay đìu hiu, đường phố vắng tanh không một bóng người vì virus corona - Ảnh 6.

Vũ Hán như "thành phố ma" trong những bộ phim khi không có con người xuất hiện

Chiều 30 Tết buồn ở ổ dịch Vũ Hán: Ga tàu, sân bay đìu hiu, đường phố vắng tanh không một bóng người vì virus corona - Ảnh 7.

Những bóng người hiếm hoi xuất hiện trong khung hình được chụp tại "ổ dịch" Vũ Hán trong những ngày này

Chiều 30 Tết buồn ở ổ dịch Vũ Hán: Ga tàu, sân bay đìu hiu, đường phố vắng tanh không một bóng người vì virus corona - Ảnh 8.

Cổng ra vào của một khách sạn lớn gần ga tàu ở Vũ Hán lác đác người qua lại

(Theo Chinanews)

Chiều 30 Tết buồn ở ổ dịch Vũ Hán: Ga tàu, sân bay đìu hiu, đường phố vắng tanh không một bóng người vì virus corona - Ảnh 9.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đà Nẵng hành động khẩn khi phát hiện một lãnh đạo cấp Sở là F1, một nữ nhân viên vũ trường lớn nhất Đà Nẵng dương tính SARS-CoV-2

    "Có một lãnh đạo cấp Sở là F1. Những ngày qua, tất cả anh em ngồi đây họp hầu hết làm việc chung với đồng chí đó", ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết.
  • Đọc thêm