Chiều 20/10 sẽ thông đường lên thủy điện Rào Trăng 3

Thanh Hà, Theo VOV 08:34 20/10/2020

Hiện 30 người đã lên thủy điện Rào Trăng 3 bằng phương tiện đường thủy, tham gia đào bới tìm kiếm 15 nạn nhân còn mất tích.

Thiếu tướng Hà Thọ Bình, Phó Tư lệnh Quân khu 4 cho biết, nếu thời tiết thuận lợi, chiều tối 20/10 sẽ thông đường vào thủy điện Rào Trăng 3 ở xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đưa phương tiện cơ giới lên hiện trường tìm kiếm 15 người còn mất tích.

Chiều 20/10 sẽ thông đường lên thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 1.

Lực lượng vũ trang Quân khu 4 mở đường lên Rào Trăng 3

Thiếu tướng Hà Thọ Bình, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 4, người chỉ đạo trực tiếp tại hiện trường cho biết, đường bộ theo Tỉnh lộ 71 lên thủy điện Rào Trăng 3 bị sạt lở nghiêm trọng sau đợt mưa lũ thứ 2. Vì vậy, lực lượng tìm kiếm đã tiếp cận theo đường thủy.

Hiện 30 người đã lên thủy điện Rào Trăng 3 bằng phương tiện đường thủy, tham gia đào bới tìm kiếm 15 nạn nhân còn mất tích. Việc di chuyển bằng đường thủy trong lúc mưa lũ rất nguy hiểm.

Đoạn đường bộ từ thủy điện Rào Trăng 4 lên Rào Trăng 3 còn khoảng 10km cũng xuất hiện nhiều điểm sạt lở, trong đó có 9 điểm sạt lở rất lớn. Tại Km 14+500, xuất hiện tảng đá cực lớn trôi xuống chắn đường.

Chiều 20/10 sẽ thông đường lên thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 2.

Hiện trường sạt lở thủy điện Rào Trăng 3

Lực lượng công binh đang tính toán khoan nhồi, cho nổ mìn để san đường. Tuy nhiên, phương án nổ mìn cũng rất nguy hiểm bởi khi khoan, nổ mìn sẽ dẫn đến sạt lở cả chục ngàn mét khối đất đá bên trong, đe dọa an toàn cho lực lượng mở đường.

Thiếu tướng Hà Thọ Bình, Phó Tư lệnh Quân khu 4 cho biết: “Vẫn còn mười mấy điểm sạt lở nữa nên khó khăn và phải cơ động theo đường thủy. Chúng tôi phải tận dụng một số máy múc của thủy điện Rào Trăng 3 hiện còn hoạt động được. Việc tìm kiếm cũng phải sử dụng phương tiện máy móc. Khi đến lớp nghi ngờ có thể có xác người bị vùi ở dưới thì phải làm thủ công, vì nếu không cẩn thận thì mình sẽ chạm vào thi thể. Chúng tôi sẽ căn cứ tình hình để thực hiện cho phù hợp”.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoa Vinh: Lúc ấy mình đang ở Sài Gòn, thấy bảo "anh Tuấn Hưng cắt gân mày, mày chết"

    Dù áp lực đến mức 'không khóc ra được' vì những rắc rối đến từ sự nổi tiếng nhưng Hoa Vinh vẫn thừa nhận mình được rất nhiều từ showbiz.
  • Đọc thêm