Chiêm ngưỡng món cua biển được ví như viên ngọc quý ở phía Tây Hàn Quốc

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 16:55 10/11/2017

Nguyên liệu phong phú với điểm nhấn là những chú cua chắc thịt và ngon ngọt nên cực kỳ khó mà bỏ qua.

Có lẽ những ai đam mê ẩm thực Hàn đều biết đến bộ phim Let’s Eat (Thực thần). Đây là bộ phim với nội dung xuyên suốt xoay quanh những món ăn ngon miệng lẫn ngon mắt chỉ nhìn thôi là bạn đã không thể kiềm chế được. Những hình ảnh thức ăn, những cảnh ăn vô cùng sống động đến mức đã có nhiều cảnh báo đưa ra rằng, nếu bạn đang đói thì tuyệt đối đừng nên xem.

Món ăn dưới đây được quay với hai nam diễn viên gạo cội Yoon Doo Joon và Kwon Yul sẽ là màn trình diễn vô cùng ấn tượng, chỉ nhìn qua cũng khiến bạn phát thèm ngay. Món ăn trong cảnh phim lần này là Gegukji (게국지), một món ăn đặc sản vào mùa đông ở Hàn Quốc. Món này bắt nguồn và phổ biến nhất ở vùng biển phía Tây Hàn Quốc, nơi thu hoạch cũng như đánh bắt các loại cua rất dễ dàng.

Chiêm ngưỡng món cua biển được ví như viên ngọc quý ở phía Tây Hàn Quốc - Ảnh 1.

Điểm nhấn chính trong món này là những con cua chắc thịt đầy ụ nồi và kim chi để tăng vị. Bên cạnh đó, diễn viên Yoon Doo Joon cũng nhấn mạnh thêm, ngoài cua thì món này cũng có thêm các loại rau củ đặc biệt là cải thảo, bí ngòi hoặc bí đỏ, nấm, sò, tôm... kèm theo các gia vị cay nồng cho món ăn thêm hấp dẫn.

Sau khi nồi Gegukji được đun sôi, bạn sẽ thấy hơi nóng bốc lên nghi ngút, mùi thơm cũng bay đến mũi ngay lập tức khiến bụng bạn sôi "ùng ục" ngay. Chính màu đỏ tươi của ớt khiến món ăn này nhìn rất hấp dẫn khó mà bỏ qua được.

Nếm thử một ít nước dùng sẽ có vị ngon ngọt ngất ngây khó tả. Nhìn biểu đạt của Kwon Yul là có thể tưởng tượng được vị nước dùng ngon ngọt đến mức nào rồi nhé.

Đặc biệt, phần thịt cua sau khi nấu xong sẽ được hòa quyện với các gia vị cũng như nguyên liệu khác nên có vị rất ngọt và đậm đà khó quên.

Cả Yoon Doo Joon ăn cua cũng ngon miệng không kém. Nhìn cả hai người ăn mà chỉ ước gì nếu bây giờ trước mặt là nồi Gegukji thì chắc ai cũng lao vào ăn ngay không kịp thổi nguội.

Gegukji không chỉ là món ăn ngon mà còn rất bổ dưỡng nên hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm quán Gegukji trong các thành phố lớn ở Hàn Quốc. Nếu có dịp đến Hàn Quốc thì bạn cũng nên thử ăn món Gegukji một lần cho biết vị chứ chỉ nhìn Kwon Yul và Yoon Doo Joon ăn qua màn ảnh thế này thì "ấm ức" lắm nhé.

Nguồn: TVN Drama

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm