Bàn phím vô hình vừa trình làng bởi Samsung: Công nghệ không dành cho người quen "mổ cò"

TVD, Theo Trí Thức Trẻ 12:13 07/01/2020

Trong rất nhiều năm, các kỹ sư công nghệ đã cố gắng tìm cách thay thế bàn phím truyền thống, có lẽ với sự giúp đỡ của Samsung thì đây sẽ là cách giải quyết cuối cùng.

Có lẽ nhiều bạn đã quá quen với việc gửi tin nhắn, chat chit hay gõ bình luận trên smartphone. Tuy nhiên nếu phải gõ văn bản, gửi email hoặc viết một bản thảo dài trên bàn phím ảo của smartphone thì quả thực là thảm họa. Chính vì vậy mà Samsung đã nghĩ ra một giải pháp, đó là sử dụng một chiếc bàn phím “vô hình” để có thể gõ văn bản thoải mái trên smartphone.

Nó được gọi là SelfieType, mặc dù mới chỉ là nguyên mẫu thử nghiệm, nhưng ý tưởng này vô cùng hấp dẫn. Chiếc bàn phím SelfieType được phát triển bởi phòng thí nghiệm C-Lab của Samsung, một bộ phận chuyên nghiên cứu những ý tưởng công nghệ kỳ lạ, một vài trong số đó đã trở thành sản phẩm thương mại.

Bàn phím vô hình vừa trình làng bởi Samsung: Công nghệ không dành cho người quen mổ cò - Ảnh 1.

Trước đây cũng đã từng có những ý tưởng bàn phím vô hình, sử dụng một máy chiếu laser để mô phỏng bàn phím vật lý trên bất kỳ bề mặt nào. Tuy nhiên những chiếc bàn phím này có tốc độ phản hồi chậm, và bạn sẽ phải luôn mang theo một máy chiếu laser vì vậy sẽ rất bất tiện.

Ý tưởng của SelfieType là sử dụng chính camera selfie của smartphone, do đó bạn sẽ không cần mang theo bất kỳ phụ kiện nào khác. Cùng với một AI, ứng dụng SelfieType sẽ nhận diện vị trí và chuyển động của các ngón tay người dùng, để phát hiện ra các ký tự được gõ trên chiếc bàn phím vô hình.

Đồng nghĩa với việc SelfieType là một chiếc bàn phím vô hình theo đúng nghĩa đen, bạn sẽ không thể thấy các phím mà mình gõ, mà sẽ phải dựa trên cảm giác và trí nhớ của bạn đối với từng vị trí phím.

Nghe có vẻ khó khăn, nhưng đối với những người thường xuyên phải gõ văn bản trên bàn phím thông thường thì điều đó khá đơn giản. Tất nhiên, bạn sẽ không nhận thấy sự phản hồi từ các phím.

Với SelfieType, tất cả phụ kiện bàn phím vật lý sẽ không còn cần thiết nữa. Bạn có thể thoải mái làm việc, gửi email hay soạn thảo văn bản ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào. Trong rất nhiều năm, các kỹ sư công nghệ đã cố gắng tìm cách thay thế bàn phím truyền thống, có lẽ với sự giúp đỡ của Samsung thì đây sẽ là cách giải quyết cuối cùng.

Tham khảo: TheVerge

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm