"Chiếc nón kỳ diệu" - 16 năm là cả một phần ký ức tuổi thơ!

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 20:47 24/12/2016

"Chiếc nón kỳ diệu" ngưng phát sóng sau 16 năm đã để lại nhiều tiếc nuối cho khán giả xem truyền hình.

"Chiếc nón kỳ diệu" là tên của một trò chơi truyền hình do VTV3 thực hiện, được mua bản quyền và dựa trên trò chơi "Wheel of Fortune" (Vòng quay may mắn) phát sóng từ ngày 6 tháng 1 năm 1975 tại Mỹ. Tại Việt Nam, chương trình đã phát sóng hơn 800 số và thu hút rất nhiều khán giả.


Chiếc nón kỳ diệu - 16 năm là cả một phần ký ức tuổi thơ! - Ảnh 1.

Mỗi tập phát sóng sẽ có sự tham gia của 3 người chơi đứng xung quanh một bàn xoay hình chiếc nón khổng lồ, 3 người chơi lần lượt quay chiếc nón đã được chia làm các ô nhỏ để giành quyền đoán chữ cái trong một cụm từ cho trước và ghi điểm. Có những ô chính trên chiếc nón như Mất lượt, Mất điểm, Nhân đôi, Chia đôi, Thêm lượt, May mắn...

Trò chơi được bắt đầu với hai vòng đoán nhanh, người chơi thắng vòng đoán nhanh đầu tiên sẽ có quyền tự giới thiệu về bản thân mình truớc và được 500 điểm, người chơi thắng vòng đoán nhanh thứ hai sẽ là người chơi được quay đầu tiên trong vòng thứ nhất và được 1000 điểm.

Vòng chơi "Đổi hay không đổi" xuất hiện trong suốt vòng 3 và đã được thêm vào chương trình kể từ giữa năm 2002 đến nay. Ở lượt quay đầu tiên, nếu người chơi đoán đúng chữ cái trong ô chữ đó, người chơi có quyền dừng cuộc chơi lấy phần quà hoặc quay tiếp. Nhưng nếu người chơi đoán sai ngay lần đầu tiên thì người chơi không được tham gia vào phần chơi đổi hay không đổi nữa.

 Clip hình hiệu với chiếc nón quen thuộc

Chiếc nón kỳ diệu - 16 năm là cả một phần ký ức tuổi thơ! - Ảnh 3.

Chương trình ở những ngày đầu phát sóng

Chiếc nón kỳ diệu - 16 năm là cả một phần ký ức tuổi thơ! - Ảnh 4.

Sau nhiều năm, chương trình vẫn là món ăn tinh thần quen thuộc của khán giả Việt mỗi tối cuối tuần

Chiếc nón kỳ diệu - 16 năm là cả một phần ký ức tuổi thơ! - Ảnh 5.

Chiếc nón khổng lồ được chia thành nhiều ô nhỏ

Một trong những dấu ấn khiến khán giả nhớ đến "Chiếc nón kỳ diệu" nhiều nhất chính là nhờ sự dẫn dắt tài tình của các MC nam và các cô gái mặc áo dài phụ trách việc lật ô chữ. MC kỳ cựu của đài truyền hình Lại Văn Sâm chính là người đảm nhiệm trọng trách dẫn dắt chương trình từ những ngày đầu tiên. Sau đó, ở thời kỳ đỉnh cao, Long Vũ và Tuấn Tú là hai MC được khán giả nhớ mặt nhiều nhất, trong đó Tuấn Tú có thâm niên lên tới gần 7 năm làm MC của chương trình. MC Đức Bảo thay thế MC Danh Tùng và làm MC cho đến tận số cuối cùng trong năm 2016.

Chiếc nón kỳ diệu - 16 năm là cả một phần ký ức tuổi thơ! - Ảnh 6.

2 MC đời đầu là Lại Văn Sâm và Long Vũ

Chiếc nón kỳ diệu - 16 năm là cả một phần ký ức tuổi thơ! - Ảnh 7.

MC Tuấn Tú rời khỏi vị trí MC thì được chuyển qua cho MC Danh Tùng

Chiếc nón kỳ diệu - 16 năm là cả một phần ký ức tuổi thơ! - Ảnh 8.

Đức Bảo là MC cuối cùng của chương trình

Hình ảnh các cô gái xinh đẹp đứng phụ trách việc lật ô chữ cũng là một dấu ấn khó quên của chương trình. Những gương mặt như Phạm Thu Hằng, Hương Giang, cô người máy Maika (đây là một ý tưởng của ê kíp dựa theo format Mỹ), Nguyễn Hồng Nhung...

Chiếc nón kỳ diệu - 16 năm là cả một phần ký ức tuổi thơ! - Ảnh 9.

Chiếc nón kỳ diệu - 16 năm là cả một phần ký ức tuổi thơ! - Ảnh 10.

Sau 16 năm phát sóng, "Chiếc nón kỳ diệu" quyết định chọn ngày Giáng sinh của năm 2016 để khép lại chương trình, 3 người chơi tham gia tập này gồm có nghệ sĩ hài Anh Vũ, ca sĩ Hoàng Tôn và người đẹp Sella Trương.

Chiếc nón kỳ diệu - 16 năm là cả một phần ký ức tuổi thơ! - Ảnh 11.

Đức Bảo và Hồng Nhung trong buổi quay cuối

Chiếc nón kỳ diệu - 16 năm là cả một phần ký ức tuổi thơ! - Ảnh 12.

3 người chơi Hoàng Tôn, Sella Trương và Anh Vũ

"Cuộc chơi nào rồi cũng sẽ đến hồi kết thúc". Chia sẻ về số phát sóng cuối cùng, MC Đức Bảo cho biết "16 năm là khoảng thời gian kỷ lục đối với một gameshow truyền hình. Sẽ có những chương trình giải trí thế chỗ Chiếc nón kỳ diệu trong khung giờ này nhưng tôi tin, chương trình vẫn có vị trí rất tốt đẹp trong lòng khán giả. Thay mặt những người dẫn chương trình trước tôi như anh Lại Văn Sâm, Long Vũ, Tuấn Tú, tôi xin gửi lời cảm ơn vì sự đồng hành và ủng hộ của tất cả khán giả suốt một chặng đường dài".

Tất nhiên, khán giả sẽ khó có thể nào quên được những giây phút hồi hộp đến nghẹt thở khi người chơi quay trúng ô có điểm trong khi ô Mất điểm chỉ đứng trước đó khoảng 1 gang tay hay những câu nói thuộc dạng "bất hủ" của các MC mà cho đến tận bây giờ cũng có thể nghe thấy ở bất cứ đâu như "Bạn đã rơi vào ô mất lượt", "Bạn muốn đi tiếp hay dừng cuộc chơi?"...

"Chiếc nón kỳ diệu" đã trở thành một phần kỷ niệm tuổi thơ của mỗi người chỉ nhờ những điều đơn giản như thế thôi...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phu nhân TGĐ tập đoàn nghìn tỷ khoe thần thái ngày càng thăng hạng, bầu bí vẫn không "xi nhê" gì

    Ngay cả hội gái chưa chồng nhìn vào còn thấy ghen tị với Phanh Lee ấy chứ!
  • Đọc thêm