"Chiếc lỗ bí ẩn" trên đỉnh Samsung Galaxy Note10 này là gì mà lạ lùng đến vậy?

M.Đức, Theo Trí Thức Trẻ 17:25 13/08/2019

Đây là đèn LED, hay báo hiệu sự trở lại của cảm biến hồng ngoại?

Galaxy Note10 đánh dấu lần đầu tiên Samsung sử dụng thiết kế 'màn hình có lỗ' trên dòng smartphone Note, thế nhưng 'cái lỗ' này lại không làm người dùng thích thú bằng một 'cái lỗ' khác nằm ở trên đỉnh máy. Nhiều người cho rằng đây là một đèn LED báo hiệu, có người lại nói rằng đây chính là cảm biến hồng ngoại để biến Note10 thành một chiếc điều khiển đa năng.

Chiếc lỗ bí ẩn trên đỉnh Samsung Galaxy Note10 này là gì mà lạ lùng đến vậy? - Ảnh 1.

Chiếc lỗ bí ẩn trên đỉnh máy Galaxy Note10

Và đến giờ ta đã có câu trả lời chính thức từ chính trang SamMobile: thì ra lỗ này dùng để chứa một chiếc loa để kết hợp với loa dưới đáy để tạo hiệu ứng stereo. Theo như trang này, do có viền màn hình phía trên quá mỏng nên phần loa thoại của máy trở nên quá nhỏ, không thể cho chất lượng phát nhạc tốt như loa dưới đáy, nên hãng đã phải trang bị thêm một chiếc nữa ở đỉnh.

Mặc dù 'lỗ' này đã giải quyết một vấn đề mới, nhưng có vẻ nhiều người vẫn thấy tiếc nuối, muốn nó là cảm biến hồng ngoại để điều khiển các đồ gia dụng trong nhà một cách dễ dàng hơn.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Sự thật kinh hoàng đằng sau ngành công nghiệp smartphone: Một viên pin điện thoại có thể đánh đổi bằng cả mạng sống con người

    Buổi đêm, không khí bao quanh làng trở nên đặc quánh vì ô nhiễm. Những hạt than chì nhỏ li ti lẫn cùng không khí mà con người, động vật hít vào. Mỗi khi có ánh sáng rọi qua, chúng trở nên lấp lánh như những viên đá quý.
  • Đọc thêm