Galaxy Note10+ đạt điểm camera khủng nhất thế giới: DxOMark chấm 113 điểm, đứng đầu làng smartphone

BillVN, Theo Trí Thức trẻ 11:25 13/08/2019

Nếu mua Galaxy Note10+ vào thời điểm này, DxOMark đã khẳng định cho bạn rằng đây là sản phẩm có camera tốt nhất trên thị trường smartphone.

DxOMark vừa đăng tải kết quả kiểm tra camera thiết bị này. Galaxy Note10+ 5G mà họ thử nghiệm có tổng điểm 113. Đây là kết quả cao hơn một chút so với Huawei P30 Pro (112 điểm) và nó cũng giúp chiếc flagship của Samsung leo lên vị trí cao nhất trong danh sách đánh giá chất lượng camera của DxOMark.

Galaxy Note10+ đạt điểm camera khủng nhất thế giới: DxOMark chấm 113 điểm, đứng đầu làng smartphone - Ảnh 1.

Galaxy Note10+ là smartphone có camera tốt nhất hiện nay

Galaxy Note10+ thậm chí còn giành vị trí cao nhất cho camera selfie với tổng điểm 99 điểm. Do model 5G có thiết lập camera tương tự như phiên bản LTE Galaxy Note 10+, nên điểm số này cũng đại diện cho model đó. DxOMark xếp hạng các thiết bị bằng cách chụp và đánh giá hơn 1500 hình ảnh thử nghiệm và hơn 2 giờ video trong môi trường được kiểm soát, môi trường ngoài trời, cảnh trong nhà… với cài đặt mặc định của camera.

Galaxy Note10+ sở hữu một hệ thống gồm 4 camera ở phía sau, bao gồm cảm biến chính 12 MP với khẩu độ biến f/1.5-2.4, hỗ trợ chống rung OIS và tự động lấy nét pixel kép. Kết hợp với nó là một cảm biến siêu rộng 16 MP (f/2.2) và cảm biến tele (f/2.1). Cuối cùng là cảm biến ToF dùng để đo độ sâu.

Galaxy Note10+ đạt điểm camera khủng nhất thế giới: DxOMark chấm 113 điểm, đứng đầu làng smartphone - Ảnh 2.

Kết quả đánh giá camera một số thiết bị hàng đầu của DxOMark

Bạn có thể nhận thấy rằng không có nhiều sự khác biệt về phần cứng camera của Galaxy Note10+ so với Galaxy S10 5G. Tuy nhiên, Samsung có thể đã tận dụng tối đa nó bằng cách cải thiện các thuật toán xử lý. Với số điểm 118, Galaxy Note 10+ 5G được xếp hạng là camera smartphone tốt thứ hai cho ảnh tĩnh, chỉ kém Huawei P30 Pro một điểm. Ảnh chụp bởi camera của Galaxy Note10+ có độ phơi sáng nhất quán và chi tiết, màu sắc chính xác bất kể điều kiện ánh sáng.

Phạm vi động rất rộng cũng giúp duy trì độ sáng và chi tiết trong điều kiện rất sáng hoặc có độ tương phản cao. Giải pháp zoom quang giúp Galaxy Note10+ có thể zoom 2x. Như mong đợi, nó có thể chụp mức độ chi tiết cao với màu sắc tốt và độ nhiễu thấp. Khẩu độ rộng hơn (f/2.1) so với S10 5G (f/2.4) cho kết quả hiển thị chi tiết tốt hơn một chút khi chụp với hiệu ứng bokeh và zoom 2x, đặc biệt là với điều kiện trong nhà và ánh sáng yếu.

Đối với video, Galaxy Note 10+ 5G là camera smartphone tốt nhất được DxOMark đánh giá, với số điểm 101 điểm. Nó có độ phơi sáng video chính xác gần như là trong mọi điều kiện, với màu sắc tươi sáng và sống động. Thiết bị có thể ghi lại một mức độ chi tiết đáng kinh ngạc trong các video 4K của nó. Tự động lấy nét video cũng chính xác và nhanh chóng với tính năng "subject tracking".

Galaxy Note 10+ 5G có thể giữ vị trí hàng đầu trong bao lâu vẫn chưa ai biết được. Nó sẽ chống lại một số flagship mới rất có khả năng trong nửa cuối năm nay, bao gồm iPhone mới, Google Pixel 4 sắp ra mắt và Huawei Mate mới. Cho đến lúc đó, bạn có thể yên tâm rằng Galaxy Note 10+ sẽ cung cấp cho bạn camera tốt nhất trên smartphone.

Bạn có thể xem chi tiết bài đánh giá của DxOMark tại đây.

Tham khảo: Sammobile

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vừa đạt giải thưởng sắc đẹp, Á hậu 17 tuổi đòi mẹ cho sang Dubai du lịch, chẳng ai ngờ đó là kế hoạch "bán thân" của cô nàng

    Cô gái 17 tuổi đã rủ bạn thân sang Dubai du lịch, nhưng nhanh chóng bị phát hiện là đến thành phố giàu sang ấy để bán thân lấy tiền đóng học phí Đại học.
  • Đọc thêm