Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa công phá top 5 phim được tìm kiếm nhiều nhất Việt Nam 2022, mất hạng 1 vào tay siêu phẩm khác

Thành Vũ, Theo Thể thao & Văn hóa 10:00 08/12/2022

Google Trends đã công bố 10 bộ phim truyền hình được tìm kiếm nhiều nhất năm nay, và Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa đã xuất sắc góp mặt.

Vào ngày 7/12, Google Trends - Google thịnh hành đã công bố danh sách những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2022 ở mọi lĩnh vực. Tại mặt trận phim ảnh, top 10 phim truyền hình hot nhất năm nay là cuộc đua của thị trường Hoa ngữ và Hàn Quốc, trong đó Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa là sản phẩm gây chú ý hơn cả.

Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa công phá top 5 phim được tìm kiếm nhiều nhất Việt Nam 2022, mất hạng 1 vào tay siêu phẩm khác - Ảnh 1.

Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa lọt top 10 dù lên sóng trễ nhất. Ảnh: Youku

Dù lạ dự án lên sóng trễ nhất trong số 10 cái tên góp mặt nhưng Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa vẫn tích lũy được lượt tìm kiếm khủng. Phim lọt vào danh sách của Google ở vị trí thứ 5, chỉ kém sau siêu phẩm cổ trang Tinh Hán Xán Lạn ở phân khúc phim Hoa ngữ.

Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa công phá top 5 phim được tìm kiếm nhiều nhất Việt Nam 2022, mất hạng 1 vào tay siêu phẩm khác - Ảnh 2.

Tinh Hán Xán Lạn là phim Hoa ngữ thịnh hành nhất năm qua. Ảnh: Tencent

Bên cạnh đó, hai dự án cổ trang khác là Trầm Vụn Hương PhaiThương Lan Quyết cũng góp mặt trong danh sách với thứ hạng lần lượt là 6 và 8. Màn ảnh Hoa ngữ năm nay "chốt sổ" với 4 phim đặc sắc được khán giả Việt săn đón, trong đó Chiếc bật lửa và váy công chúa là phim hiện đại duy nhất.

Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa công phá top 5 phim được tìm kiếm nhiều nhất Việt Nam 2022, mất hạng 1 vào tay siêu phẩm khác - Ảnh 3.

Trầm Vụn Hương Phai đánh dấu 1 năm thành công của Youku. Ảnh: Youku

Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa công phá top 5 phim được tìm kiếm nhiều nhất Việt Nam 2022, mất hạng 1 vào tay siêu phẩm khác - Ảnh 4.

Thương Lan Quyết cũng góp mặt. Ảnh: iQIYI

Mặt khác, top 3 của năm nay chứng kiến sự thống trị của phim Hàn, và đặc biệt là cả 3 diễn viên nữ chính đều có xuất thân là ca sĩ thần tượng. Snowdrop của Jisoo (BLACKPINK) Jung Hae In xếp hạng 3, Big Mouth của Lee Jong Suk - Yoona (SNSD) xếp hạng 2, và cuối cùng là Hẹn Hò Chốn Công Sở của bộ đôi Ahn Hyo Seop - Kim Se Jeong.

Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa công phá top 5 phim được tìm kiếm nhiều nhất Việt Nam 2022, mất hạng 1 vào tay siêu phẩm khác - Ảnh 5.

Hẹn Hò Chốn Công Sở là phim truyền hình hot nhất tại Việt Nam năm 2022. Ảnh: SBS

Ngoài ra tại vị trí thứ 7, F4 Thailand (hay Vườn Sao Băng) là dự án phim Thái duy nhất góp mặt. Điều đáng buồn là trong năm nay, không có bất cứ phim truyền hình/ dài tập nào của Việt Nam lọt vào danh sách, thay vào đó là 100% dự án nước ngoài. Liệu rằng trong năm 2023, sẽ có bộ phim Việt Nam nào tạo nên sức hút lớn, đưa mảng phim dài tập trở lại với đỉnh cao?

Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa công phá top 5 phim được tìm kiếm nhiều nhất Việt Nam 2022, mất hạng 1 vào tay siêu phẩm khác - Ảnh 6.

Vườn Sao Băng bản Thái. Ảnh: GMM

Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa công phá top 5 phim được tìm kiếm nhiều nhất Việt Nam 2022, mất hạng 1 vào tay siêu phẩm khác - Ảnh 7.

Top 10 phim dài tập được tìm kiếm nhiều nhất Việt Nam năm 2022. Ảnh: Google Trends

Nguồn: Google Trends

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm