Hóa ra nữ chính Wednesday đã được dự đoán từ 6 năm trước: Từ tên gọi đến thân thế đều trùng hợp lạ thường!

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:07 07/12/2022

Wednesday là vai diễn có mối duyên lạ kỳ đối với nữ diễn viên Jenna Ortega.

Wednesday là dự án phim dài tập đang "làm mưa làm gió" màn ảnh, đồng thời đưa tên tuổi của nữ chính Jenna Ortega lên tầm cao mới. Thế nhưng cái tên Wednesday - thứ Tư này lại có nhiều điểm trùng hợp, mang tính nhân duyên đối với Ortega hơn chỉ là một vai diễn đình đám.

Hóa ra nữ chính Wednesday đã được dự đoán từ 6 năm trước: Từ tên gọi đến thân thế đều trùng hợp lạ thường! - Ảnh 1.

Với Jenna Ortega, đây thực chất không phải lần đầu tiên cô vào vai Wednesday. Nói đúng hơn, đây là lần thứ 2 mà mỹ nhân 10X này thể hiện một nhân vật tên là Wednesday. Trở về thời điểm năm 2016, Jenna Ortega đã có cơ hội trở thành một thành viên dưới trướng Disney, đóng chính trong bộ phim dài tập Stuck in the Middle.

Trong phim, cô vào vai Harley Diaz - đứa con "giữa" trong một đại gia đình có 7 người con. Điều đó đồng nghĩa với việc Harley là đứa con thứ 4 của nhà Diaz.

Hóa ra nữ chính Wednesday đã được dự đoán từ 6 năm trước: Từ tên gọi đến thân thế đều trùng hợp lạ thường! - Ảnh 2.

"Cô nàng thứ Tư" Harley Diaz trong phim Disney 6 năm về trước

Chưa dừng lại ở đó, Harley Diaz còn hay cảm thấy tự ti khi là con giữa, không trưởng thành như anh chị nhưng cũng không nhỏ bé, được cưng chiều như những đứa em. Cô tự gọi mình là "Wednesday", và cái tên này được bạn bè trong trường gọi thay cho Harley. "Nếu cả nhà tôi đại diện cho 1 tuần, tôi chắc chắn là ngày thứ Tư (Wednesday)", cô thú nhận trong phim. Ngoài ra, cô còn có biệt danh "Hump Day Harley", tức "Harley ngày lưng gù" - một cụm từ ám chỉ ngày thứ Tư của giới văn phòng, cũng là ngày mà bất kì người nào cũng muốn vượt qua để nhanh chóng đến cuối tuần.

"Nếu cả nhà tôi đại diện cho 1 tuần, tôi chắc chắn là ngày thứ Tư"

Harley Diaz cũng gặp nhiều khó khăn tại trường học: nỗi sợ bị lãng quên, bị cô lập, có tính cách và sở thích dị biệt (thích chế tạo và có ước mơ lên sao Hỏa). Thế nhưng dần dà, cô nàng lại có được nhiều người bạn chân thành do chính nét độc đáo của cô. Ngoài ra, Harley cũng nhận ra gia đình thương cô hơn cô nghĩ, và việc "là thứ Tư" không tệ đến thế.

Hóa ra nữ chính Wednesday đã được dự đoán từ 6 năm trước: Từ tên gọi đến thân thế đều trùng hợp lạ thường! - Ảnh 4.

Wednesday của năm 2016 cũng trải qua nhiều rắc rối tại trường học và trong quá trình trưởng thành của bản thân

Sau 6 năm, giờ đây Jenna Ortega có cơ hội thứ 2 để trở thành Wednesday, nhưng là Wednesday Addams. Wednesday Addams có một số nét tương đồng với Harley Ngày Lưng Gù năm xưa: có số phận gắn với ngày thứ Tư, sở hữu tính cách, sở thích khác thường nhưng thực chất là một con người thú vị. Thậm chí gần đây, khi Wednesday đang là bộ phim được yêu thích, Disney đã đăng tải lại trích đoạn Harley tự nhận mình là Wednesday trong Stuck in the Middle như một cách hoài niệm, tri ân vai diễn cũ.

Hóa ra nữ chính Wednesday đã được dự đoán từ 6 năm trước: Từ tên gọi đến thân thế đều trùng hợp lạ thường! - Ảnh 5.

Theo lời chia sẻ của ekip Wednesday, Jenna Ortega đã và vẫn luôn là lựa chọn số 1 cho vai diễn "chị Tư" này. Trong một cuộc phỏng vấn, Ortega đã chia sẻ quá trình tuyển vai "có 1-0-2" giữa cô và đạo diễn đại tài Tim Burton thông qua hình thức trực tuyến. Khi ấy Ortega đang phải quay một cảnh khá luộm thuộm, trông như thi thể trên trường quay phim kinh dị X. Vì sợ trễ buổi tuyển chọn nên Ortega đã giữ nguyên hiện trạng để tham gia, khiến Tim Burton phải giật mình.

Thế nhưng cũng nhờ màn xuất hiện ấn tượng này mà về sau, ngôi sao sinh năm 2002 đã nhận được vai chính Wednesday.

Hóa ra nữ chính Wednesday đã được dự đoán từ 6 năm trước: Từ tên gọi đến thân thế đều trùng hợp lạ thường! - Ảnh 6.

Nguồn: Disney, Variety

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm