Chiếc bánh trà sữa trân châu đang gây sốt khắp các tỉnh thành thật sự như thế nào?

Ngọc Ánh, Ảnh: Anh H, Clip: HH, Đức Hoàng, Theo Trí Thức Trẻ 22:20 04/10/2018

Mấy ngày gần đây, cộng đồng mạng bỗng xôn xao về chiếc bánh trà sữa - một "thành viên" mới toanh trong làng ẩm thực bánh trái, ăn vặt, trà sữa... Chẳng hiểu là có gì đặc biệt không nhưng đã thấy ngay rằng "nhân vật" này có độ phủ sóng quá cao, cả ở Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, Huế, Hải Phòng...

Nói đến chiếc bánh trà sữa trân châu, dù đây là một "nhân vật" mới toanh trong làng ẩm thực, thế nhưng hẳn là cũng có rất nhiều bạn biết bởi mấy ngày gần đây, món bánh này đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội và khắp các tỉnh thành. Từ Hà Nội cho đến Sài Gòn hay rất nhiều nơi khác như Đà Nẵng, Huế, rồi Hải Phòng cũng bắt đầu thấy có sự xuất hiện của chiếc bánh này. Điều khiến người ta tò mò là chiếc bánh này thật sự có gì bên trong mà lại thu hút sự quan tâm của nhiều người như vậy?

Dạo một vòng tại các hội nhóm, diễn đàn, có thể thấy rất nhiều ý kiến đánh giá về chiếc bánh trà sữa trân châu này. Có người khen, kẻ chê, mỗi người một ý kiến...

Chiếc bánh trà sữa trân châu đang gây sốt khắp các tỉnh thành thật sự như thế nào? - Ảnh 2.

Thế thì sao không thử cùng test ngay bây giờ nhỉ?

Chiếc bánh trà sữa trân châu đang gây sốt khắp các tỉnh thành thật sự như thế nào?

Hiện tại, trên thị trường có khá nhiều hàng bán loại bánh này, đa số đều là các shop online. Hình thức, giá cả và hương vị của các địa chỉ này không giống nhau hoàn toàn. Vì thế chúng mình đã quyết định mua thử của 2 hàng khác nhau để thẩm định về hương vị của bánh.

Chiếc bánh thứ nhất có giá 95k (bánh tròn), trông có phần lớn hơn và chiếc bánh vuông có giá 80k (bánh vuông).

1. Hình thức

Nhìn qua thì có thể thấy chiếc bánh tròn hấp dẫn hơn với lớp kem phủ đều, sánh mịn. Hộp trân châu đi kèm có nhiều đường đen và lúc ship đến vẫn còn độ ấm. Tuy nhiên, nếu chỉ nhìn thì có thể thấy rằng phần cốt bánh này hơi... sai sai vì rất giống với bánh bông lan thông thường. Có lẽ nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi: Như thế này thì trà nằm ở đâu? Vị trà nằm ở đâu?

Riêng chiếc bánh vuông thì hơi "hẻo" hơn một chút vì nhỏ hơn, lớp kem bên trên cũng hơi... thiếu thốn, kem để lộ cả bề mặt bánh, rất dễ khiến người ta cảm thấy hụt hẫng. Bù lại, phần cốt bánh nhìn đã thấy luôn là có sự góp mặt của trà.


2. Cốt bánh

Phần cốt bánh không được đánh giá cao lắm. Ở chiếc bánh tròn, có vẻ như mẻ bánh bị lỗi nên bánh không đứng, bánh tuy có độ xốp, nở nhưng rất dễ bị biến dạng. Chỉ mới mở ra và đổ trân châu vào nhưng bánh đã bắt đầu có dấu hiệu nghiêng ngả. Phần bông lan không nổi bật, ăn vào giữa thì sẽ thấy phần nhân trà thái nằm ở giữa, đặc sệt, vị ngọt rất đậm, dễ bị khé cổ.

Chiếc bánh trà sữa trân châu đang gây sốt khắp các tỉnh thành thật sự như thế nào? - Ảnh 8.

Một điểm đáng nói ở chiếc bánh tròn là khi nước đường đen ngấm xuống bánh thì chiếc bánh bở ra, nát, ăn thử thì... thật sự là một cảm giác vô cùng khó tả mà có lẽ ai cũng phải nhăn mặt.

Chiếc bánh trà sữa trân châu đang gây sốt khắp các tỉnh thành thật sự như thế nào? - Ảnh 9.

Chiếc bánh vuông thì có vị trà earl grey trải đều trong bánh. Tuy nhiên, vị trà không quá rõ, chất bánh bị nhạt, không thật vị. Với chiếc bánh mà chúng mình thử ngày hôm nay thì còn thấy bánh bị chai, dường như là do mẻ bánh này bị nướng quá kỹ nhưng vì có lớp kem ở giữa giữ cho bánh ẩm nên ai không hay ăn thì rất khó nhận ra.


3. Lớp kem

Như ban đầu đã nói, phần kem của chiếc bánh tròn nhiều hơn, lại có độ đặc mịn. Khi ngửi thì có thể cảm nhận rất rõ mùi cheese (khá giống cheese của con bò cười), thế nhưng khi ăn thì lại không rõ vị cheese nữa nên cũng hơi hụt hẫng.

Ở chiếc bánh vuông, phần kem ít, không đặc mà lại xốp, vị đậm hơn một chút xíu nhưng về tổng thể thì vẫn không gây được ấn tượng.


4. Trân châu

Cũng không cần nói quá nhiều về trân châu vì có thể hình dung nó tương đối giống như khi chúng ta uống trà sữa trân châu. Tuy nhiên, một điểm đáng chú ý là ở chiếc bánh tròn thì trân châu hơi kém mềm nhưng thơm mùi đường đen hơn. Còn trân châu ở chiếc bánh vuông thì rất mềm, nhai thích hơn.

Còn các bạn thì sao? Bạn nghĩ sao về những chiếc bánh trà sữa trân châu này? Dù thử hay chưa thì cũng hãy comment cảm nhận bên dưới cho mọi người cùng biết nhé!

Chiếc bánh trà sữa trân châu đang gây sốt khắp các tỉnh thành thật sự như thế nào? - Ảnh 16.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị mẹ bắt chó đi bán, cô bé buồn bã không cho bán và hành động bất ngờ từ vị khách lạ mặt

    Người khách này rất thích con chó, anh cũng bày tỏ rằng: "Chó đẹp thế không mua mấy khi gặp lại"...
  • Đọc thêm