Chiếc áo đấu gây tranh cãi của Pique

Don Juan, Theo Trí Thức Trẻ 11:47 10/10/2016

Pique là một trong những cầu thủ ủng hộ mạnh mẽ phong trào ly khai khỏi Tây Ban Nha của xứ Catalan.

Chiếc áo đấu gây tranh cãi của Pique - Ảnh 1.

Tây Ban Nha hạ Albania 2-0 trên sân khách.

Rạng sáng nay, Tây Ban Nha dễ dàng giành chiến thắng với tỷ số 2-0 trước Albania để tiếp tục song hành trên đỉnh bảng G với Italia. Sau trận đấu, giới truyền thông không nhắc nhiều đến chiến thắng của bò tót, thay vào đó, mọi sự chú ý đổ dồn lên chiếc áo đấu "có vấn đề" của Pique.

Theo đó, mọi cầu thủ đều mặc áo đấu có viền là 2 màu đỏ/vàng tượng trưng cho cờ Tây Ban Nha ở tay áo, ngoại trừ Pique. 

Chiếc áo đấu gây tranh cãi của Pique - Ảnh 2.

Cầu thủ của Barcelona mặc chiếc áo đấu không có cờ TBN cách điệu ở tay áo.

Chiếc áo đấu gây tranh cãi của Pique - Ảnh 3.

Một số ý kiến cho rằng, do những chiếc áo đấu dài tay không có chi tiết này nên trung vệ của Barcelona đã bị "ném đá" oan sau khi cắt tay áo. Tuy nhiên, rõ ràng là nếu muốn mặc áo cộc tay, chẳng tội gì Pique lại phải làm mọi thứ trở nên phức tạp với một chiếc áo dài tay "cách điệu" như vậy.

Chiếc áo đấu gây tranh cãi của Pique - Ảnh 4.

Cần phải nhớ rằng cùng với Xavi và Iniesta, Pique chính là người ủng hộ mạnh mẽ phong trào xứ Catalan độc lập khỏi Tây Ban Nha. Trong quá khứ, đã không ít lần trung vệ của Barca lên báo khẳng định sẵn sàng chia tay Tây Ban Nha để khoác áo tuyển Xứ Catalan nếu cần. Vậy nên, chuyện Pique "vô ý" cắt tay áo lại càng trở thành chủ đề nóng hổi của giới truyền thông Tây Ban Nha.

Chiếc áo đấu gây tranh cãi của Pique - Ảnh 5.

Pique nằm trong số các cầu thủ ủng hộ phong trào ly khai xứ Catalan ra khỏi Barcelona.

Liên quan tới chiếc áo đấu gây tranh cãi, Pique đã phải lên tiếng giải thích. Hậu vệ sinh năm 1987 cho hay do cảm thấy bất tiện khi mặc áo dài tay ngay trước khi trận đấu diễn ra nên anh không còn cách nào khác là buộc phải cắt ngắn nó và mọi chuyện chỉ có vậy.

Pique cũng ấn định ngày chia tay đội tuyển quốc gia, đó là ngay sau khi World Cup 2018 kết thúc: "World Cup 2018 ở Nga sẽ là lần xuất hiện cuối cùng của tôi trong màu áo đội tuyển. Tôi đã nghĩ về nó rất nhiều, vậy nên đây không phải là quyết định bột phát. Nhiều người nghĩ rằng tốt nhất tôi không nên có mặt trên tuyển", Pique chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm