Chia tay trò chuẩn bị thi tốt nghiệp, cô giáo òa khóc, câu nói cuối cùng của học sinh gây xúc động mạnh

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:43 05/07/2021

Khoảnh khắc cô giáo òa khóc vì phải chia xa học trò khiến nhiều người xúc động.

Những ngày này, học sinh lớp 12 cả nước đang đôn đáo chạy nước rút cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Đây là khoảng thời gian mà các bạn sẽ đánh dấu sự trưởng thành của chính mình, sẽ thôi không còn khoác lên mình chiếc áo trắng đồng phục nữa và sẽ không còn được gọi là học sinh nữa. Bởi vậy, ai cũng lưu luyến, không nỡ rời xa thầy cô, bạn bè, những gương mặt thân thương mình đã gắn bó suốt 3 năm trời.

Mới đây, 1 clip được đăng tải trên TikTok đã thu về lượt tương tác khủng từ cư dân mạng. Clip ghi lại những khoảnh khắc nói lời tạm biệt của cô và trò trong một lớp học, trước khi cả lớp cùng bước vào kỳ thi tốt nghiệp. Điều khiến người khác xúc động đó chính là những giọt nước mắt của chính cô giáo chủ nhiệm khi thấy những cô cậu học trò bé bỏng của mình nay đã lớn và rời khỏi mái trường phổ thông.

Khoảnh khắc chia tay xúc động của các bạn học trò với giáo viên của mình ngày cuối năm học (TikTok: Nguyễn Thị Huyền Trân)

Khi thấy các học trò đeo ba lô chuẩn bị ra về, cô giáo đã chực trào nước mắt. Trong lúc xúc động, cô nghẹn ngào nói rằng sợ các học trò mà mình đã dạy dỗ suốt quãng thời gian qua bỏ mình ở lại một mình. Hình ảnh này khiến nhiều người phải rưng rưng theo. Các học sinh cũng bao quanh lại và dỗ dành người cô của mình, có bạn còn giúp cô lau nước mắt. 

Trong lúc này, một nam sinh đã hỏi các bạn của mình rằng: "Các bạn có hứa về thăm cô không?", lời đồng thanh "hứa" mới khiến cô kìm nén sự xúc động và đứng dậy được để nói lời chia tay với học trò.

Có lẽ, quãng thời gian đi học, cô giáo dù cô nghiêm khắc, khó tính trên bục giảng, nhưng ai cũng dành tình thương cho học trò của mình. Làm người thầy, họ vẫn ở cửa lớp hằng ngày nhưng những thế hệ học sinh rồi sẽ lớn và rời đi. Thế nên, sau này hãy cùng các bạn học cũ trở về nơi mình đã lớn lên để thăm thầy cô và cũng để mình không đánh mất những ký ức đẹp tuổi học trò nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm