Chia sẻ bất ngờ về cuộc sống của trợ lý giám đốc ở TPHCM chỉ tiêu 200k/tuần

Hải My, Theo Phụ nữ Việt Nam 10:40 23/05/2023

Hiếm ai nghĩ rằng người chồng làm công việc trợ lý giám đốc nhưng sáng vẫn phụ vợ bán hàng, căn hộ đang ở còn trả góp hàng tháng.

Câu chuyện chi tiêu trong gia đình luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Tùy theo mức thu nhập cũng như quan điểm sống của từng đôi vợ chồng, họ sẽ tính toán các mức chi hoặc tiết kiệm một cách khác nhau.

Mới đây, câu chuyện chi tiêu của gia đình Dương Yến (SN 1991, Hà Nam) và Văn Cương (SN 1989, Hà Nam) được cộng đồng mạng chú ý. Theo đó, Dương Yến cho hay chồng làm trợ lý giám đốc nhưng chỉ tiêu đúng 200k/tuần khiến nhiều người bất ngờ. Chưa kể, nhiều người thường nghĩ công việc trợ lý giám đốc sẽ có mức thu nhập “khủng”, nhà cao cửa rộng... nhưng cuộc sống của vợ chồng Yến hoàn toàn ngược lại.

Được biết, cặp vợ chồng là những người sống xa quê và vào TPHCM lập nghiệp, có 3 cô con gái. Cuộc sống ban đầu của họ không mấy ổn định khi phải làm đủ nghề và ở trong căn nhà trọ vỏn vẹn 12m2.

Dương Yến và chồng - Văn Cương hiện đang làm công việc trợ lý giám đốc

“Chồng mình làm trợ lý giám đốc trong lĩnh vực xây dựng. Trước khi thu nhập khoảng từ 17 - 22 triệu/tháng. Nhưng gần 1 năm cũng bị ảnh hưởng, cắt giảm lương và sau khi đóng bảo hiểm thì thực lĩnh 14 - 15 triệu/tháng. Ngoài ra, bản thân mình cũng kiếm được khoảng 20 triệu/tháng nhờ kinh doanh online, bán đồ ăn, thực phẩm... đủ cả”, Dương Yến chia sẻ.

Cũng theo chị Yến, chồng dù làm trợ lý giám đốc nhưng quen với lối sống giản dị, tiết kiệm. Khi có lương sẽ chuyển khoản hết để vợ là người giữ tài chính, cân đối chi tiêu trong gia đình. Hàng tuần, Yến sẽ đưa lại cho chồng 500k để sinh hoạt cá nhân như xăng xe, cafe...

Tuy nhiên, việc trợ lý giám đốc chỉ tiêu hết 200k/tuần khiến không ít người bất ngờ. Nói về điều này, chị Yến cho hay: “Công việc của anh khá bận và chủ yếu ở văn phòng không phải đi ra ngoài nếu có đi sẽ đi cùng sếp. Sáng mình nấu cơm cho cả nhà ăn và chuẩn bị một phần để chồng mang đi làm. Tối anh cũng về nhà ăn cơm nên gần không tiêu đến tiền. Chủ yếu chỉ mất tiền xăng xe nên gần đây chỉ hết 200k/tuần. Số tiền còn thừa anh sẽ để dành hoặc mua đồ gì đó cho các con”.

Bữa ăn thường ngày cho gia đình 5 người khoảng từ 60k - 80k

Bên cạnh đó, Dương Yến cũng chia sẻ về cách chi tiêu tiết kiệm cho gia đình của mình. Vì cuộc sống ở thành phố khá đắt đỏ nên hầu như mọi thứ đều phải cân nhắc. Thay vì đi chợ mỗi ngày, chị Yến sẽ mua đồ ăn theo tuần, nấu ăn sáng ở nhà và hiếm khi nào đi chơi hay ăn uống ở ngoài. Cùng với đó, cả hai vợ chồng vẫn không ngại làm thêm các công việc để tăng thu nhập như bán thịt dê ngoài chợ, bán bánh chưng...

Mỗi bữa ăn của gia đình sẽ trong khoảng từ 60k - 80k cho 5 người ăn. Nhiều người cho rằng việc Dương Yến có phần hơi tiết kiệm quá trong cuộc sống. Tuy nhiên Yến bày tỏ: "Mỗi người sẽ có một hoàn cảnh sống và mức sống khác nhau. Như hiện tại, gia đình mình thấy phù hợp không phải quá chi li. Hai vợ chồng nuôi 3 con sống ở thành phố và đang có khoản nợ ngân hàng nên bắt buộc phải tiết kiệm từng khoản".

Dương Yến nấu cơm cho chồng mang đi làm để tiết kiệm

Chia sẻ bất ngờ về cuộc sống của trợ lý giám đốc ở TPHCM chỉ tiêu 200k/tuần - Ảnh 4.

Cả hai vợ chồng đều hạnh phúc, cùng nhau cố gắng để cuộc sống ổn định hơn

Nói thêm về khoản nợ, chị Yến cho biết sau vài năm cố gắng, hai vợ chồng đã có thể mua một căn chung cư bằng hình thức vay ngân hàng. “Mỗi tháng, chúng mình trả cho ngân hàng gần 9 triệu. Thu nhập của chồng chỉ đủ tiền trả ngân hàng và lo cho 2 bé đi học. Còn lại tiền sinh hoạt gia đình mình sẽ là người chịu trách nhiệm. Mặc dù vậy, thu nhập của mình không ổn định nên phải luôn cố gắng”, Dương Yến nói

Được biết, chung cư mà vợ chồng chị Yến mua có giá 1,7 tỉ tại TPHCM. Cả hai có 600 triệu, vay thêm ngân hàng 600 triệu và được bố mẹ hai bên hỗ trợ thêm. Chị Yến và chồng dự định sẽ trả hết nợ trong vòng 2 - 3 năm tới. Do vậy thời gian này, cả hai vẫn tiếp tục vừa đi làm, vừa bán hàng thêm để tăng thu nhập và duy trì lối sống tiết kiệm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày