Chia sẻ bài "ăn trứng vịt để ngừa corona", người phụ nữ ở Cà Mau bị phạt 10 triệu đồng

THANH TIẾN, Theo VTC News 22:01 26/02/2020

Thấy tài khoản facebook khác đăng tải thông tin sai sự thật rằng ăn trứng vịt luộc có thể ngừa virus corona, bà M.chia sẻ và bị cơ quan chức năng Cà Mau xử phạt.

Ngày 26/2, Sở Thông tin và Truyền thông Cà Mau cho biết, Thanh tra sở này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với bà L.H.M. (ngụ huyện Cái Nước) vì chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook.

Chia sẻ bài ăn trứng vịt để ngừa corona, người phụ nữ ở Cà Mau bị phạt 10 triệu đồng - Ảnh 1.

Thông tin bà M. chia sẻ trên Facebook.

Cụ thể, ngày 8/2, Sở Thông tin và Truyền thông Cà Mau phát hiện tài khoản Dâu Tây chia sẻ thông tin sai sự thật từ tài khoản Nguyễn Ngọc Linh với nội dung: “Chiều nay ở quê tui có một cô gái 9 tuổi bị câm từ nhỏ, tự dưng lúc chiều bé nói được, bé kêu mua hột vịt trắng luộc lên ăn để ngừa bệnh virus corona, vừa nói xong bé qua đời. Mọi người mua hột vịt luộc ăn trong đêm nay nha, ăn trước 12h”.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với công an địa phương xác định chủ tài khoản Dâu Tây là bà M. và mời lên làm việc. Người phụ nữ này cho biết, thấy mạng xã hội đăng thông tin trên, bà chia sẻ với mong muốn để người thân, bạn bè thấy và phòng bệnh chứ không có ý gì khác. Sau buổi làm việc với cơ quan chức năng, bà M. xóa bài chia sẻ trên trên.

Về chủ tài khoản Nguyễn Ngọc Linh, Công an tỉnh Cà Mau cho biết người này đang tạm trú tại Bình Dương. Đơn vị đề nghị Công an tỉnh Bình Dương rà soát và xử lý.

Chia sẻ bài ăn trứng vịt để ngừa corona, người phụ nữ ở Cà Mau bị phạt 10 triệu đồng - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện đằng sau bức ảnh người cha khắc khổ bật khóc bên đường khi hay tin con ốm mà không có tiền về nhà gây chấn động thế giới

    Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc một người cha khắc khổ ngồi bật khóc bên vệ đường đã trở thành biểu tượng cho thảm kịch của hàng triệu lao động nhập cư tại Ấn Độ.
  • Đọc thêm