Chỉ yêu cầu giải 1 bài Toán đơn giản để nhận mật khẩu wifi nhưng đa số sinh viên của ngôi trường này không làm được

12421, Theo Helino 09:51 11/09/2018

Mục đích của trường khi quyết định đưa ra câu hỏi này là để tạo hứng thú với môn Toán và khuyến khích sinh viên năm nhất học tập.

Mới đây, dân mạng lại được dịp xôn xao khi Canteen của Đại học Hàng không và Du hành vũ trụ Nam Kinh, ngôi trường hàng đầu ở Trung Quốc yêu cầu sinh viên phải giải 1 bài Toán không hề dễ để nhận được password truy cập wifi.

Nội dung trên tấm bảng như sau: "Mật khẩu wifi là 8 chữ số đầu tiên của đáp án bài Toán dưới đây".

Chỉ yêu cầu giải 1 bài Toán đơn giản để nhận mật khẩu wifi nhưng đa số sinh viên của ngôi trường này không làm được - Ảnh 1.

Rất nhiều sinh viên đã bó tay vì bài Toán này, mặc dù Ji Jun, phó giám đốc bộ phận quản lý thực phẩm của trường, nói rằng: "Đây là 1 câu hỏi rất cơ bản của Toán cao cấp. Nếu một sinh viên không thể giải được, người đó nên học hành chăm chỉ hơn và đừng sử dụng Internet!"

Chỉ yêu cầu giải 1 bài Toán đơn giản để nhận mật khẩu wifi nhưng đa số sinh viên của ngôi trường này không làm được - Ảnh 2.

Đáp án được 1 sinh viên đăng tải

Đáp án bài Toán và cũng chính là mật khẩu wifi như sau: 31415926.

Nhiều sinh viên của trường tâm sự trên mạng xã hội rằng họ cảm thấy xấu hổ vì 1 bài Toán đơn giản cũng không giải được, họ không xứng đáng được dùng wifi miễn phí.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm