Chỉ với những tấm bìa các-tông bình thường nhưng nghệ sỹ người Nhật đã thổi hồn nó thành các tác phẩm đầy ấn tượng

Thiên Long, Theo Trí thức trẻ 15:00 09/09/2018

Ít ai nghĩ ra rằng chỉ với những tấm bìa các-tông bình thường nhưng nghệ sỹ người Nhật này có thể làm nên được các tác phẩm về rồng, gà hay các loài vật khác vô cùng ấn tượng.

Trong vài năm qua, đã có không ít các nghệ sỹ Nhật chuyên sáng tạo với bìa các-tông nổi tiếng và tạo ra được các tác phẩm ấn tượng như Gundam Mobile Suits hay xe tăng. Nhưng đó chưa phải là những tác phẩm xuất sắc nhất.

Chỉ với những tấm bìa các-tông bình thường nhưng nghệ sỹ người Nhật đã thổi hồn nó thành các tác phẩm đầy ấn tượng - Ảnh 1.

Tài khoản Twitter người Nhật @odonger2 sẽ cho bạn thấy, đâu mới là tác phẩm nghệ thuật làm từ bìa các-tông ấn tượng nhất.

Theo chủ tài khoản Twitter @odonger2, ông hầu như không để thừa bất cứ chi tiết nào trên một tấm bìa các-tông. Các kỹ thuật mà ông sử dụng chủ yếu là cắt, dán và gấp với độ tỉ mỉ cao.

Chỉ với những tấm bìa các-tông bình thường nhưng nghệ sỹ người Nhật đã thổi hồn nó thành các tác phẩm đầy ấn tượng - Ảnh 2.

Ví dụ như tác phẩm nghệ thuật con gà mái đuôi dài, ông đã phải mất gần 2 tháng. Mỗi chiếc lông lớn cần từ 4-5 ngàn vết cắt và lông nhỏ là khoảng 80 vết cắt.

Chia sẻ về ý tưởng sáng tạo nghệ thuật với bìa các-tông, ông cho biết ý tưởng nảy sinh trong lúc đang chơi đùa với trẻ con và nhìn thấy những tấm bìa các-tông trong nhà. Ông đã phải tập luyện cắt rất nhiều để có được kỹ năng tạo hình nghệ thuật ấn tượng từ bìa các-tông như hiện nay.

Bạn đọc quan tâm có thể xem các tác phẩm của @odonger2 tại đây. Dưới đây là một số tác phẩm của ông:

Chỉ với những tấm bìa các-tông bình thường nhưng nghệ sỹ người Nhật đã thổi hồn nó thành các tác phẩm đầy ấn tượng - Ảnh 3.
Chỉ với những tấm bìa các-tông bình thường nhưng nghệ sỹ người Nhật đã thổi hồn nó thành các tác phẩm đầy ấn tượng - Ảnh 4.
Chỉ với những tấm bìa các-tông bình thường nhưng nghệ sỹ người Nhật đã thổi hồn nó thành các tác phẩm đầy ấn tượng - Ảnh 5.
Chỉ với những tấm bìa các-tông bình thường nhưng nghệ sỹ người Nhật đã thổi hồn nó thành các tác phẩm đầy ấn tượng - Ảnh 6.
Chỉ với những tấm bìa các-tông bình thường nhưng nghệ sỹ người Nhật đã thổi hồn nó thành các tác phẩm đầy ấn tượng - Ảnh 7.
Chỉ với những tấm bìa các-tông bình thường nhưng nghệ sỹ người Nhật đã thổi hồn nó thành các tác phẩm đầy ấn tượng - Ảnh 8.
Chỉ với những tấm bìa các-tông bình thường nhưng nghệ sỹ người Nhật đã thổi hồn nó thành các tác phẩm đầy ấn tượng - Ảnh 9.
Chỉ với những tấm bìa các-tông bình thường nhưng nghệ sỹ người Nhật đã thổi hồn nó thành các tác phẩm đầy ấn tượng - Ảnh 10.
Chỉ với những tấm bìa các-tông bình thường nhưng nghệ sỹ người Nhật đã thổi hồn nó thành các tác phẩm đầy ấn tượng - Ảnh 11.
Chỉ với những tấm bìa các-tông bình thường nhưng nghệ sỹ người Nhật đã thổi hồn nó thành các tác phẩm đầy ấn tượng - Ảnh 12.
Chỉ với những tấm bìa các-tông bình thường nhưng nghệ sỹ người Nhật đã thổi hồn nó thành các tác phẩm đầy ấn tượng - Ảnh 13.
Chỉ với những tấm bìa các-tông bình thường nhưng nghệ sỹ người Nhật đã thổi hồn nó thành các tác phẩm đầy ấn tượng - Ảnh 14.
Chỉ với những tấm bìa các-tông bình thường nhưng nghệ sỹ người Nhật đã thổi hồn nó thành các tác phẩm đầy ấn tượng - Ảnh 15.

Tham khảo Grapee

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm