Chỉ với 4 thao tác, bạn sẽ biết mình hợp với tóc xoã hay tóc búi

Tử Đan, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 14/08/2022

Nhìn vào gương và thực hiện 4 thao tác này, bạn sẽ tìm ra lời giải cho câu hỏi: "Nên để xoã tóc hay búi lên?".

Có một kiểu câu hỏi mà phái đẹp rất hay hỏi nhau, hoặc đánh đố những anh bạn trai khù khờ: "Em/tôi để tóc xoã hay tóc búi là đẹp nhất?".

Ngoại trừ những cô nàng trái khoáy thích đánh đố người khác, cũng không ít cô gái vì tự ti, hoặc vì không biết cách xác định kiểu tóc nào phù hợp, mà dẫn tới việc cứ mãi băn khoăn việc nên búi tóc lên hay để xoã ra cho đẹp.

Chuyện thực ra rất dễ giải quyết. Chỉ cần xác định lần lượt đúng 4 đặc điểm sau trên cơ thể, câu hỏi bên trên sẽ không còn quanh quẩn trong trí óc của các nàng nữa.

1. Xác định kiểu khuôn mặt

Nhiều người đẹp có gương mặt vuông vức. Nếu các nàng để tóc xoã, mà nhất là tóc thẳng, điểm nhìn của người đối diện sẽ tập trung ở lọn tóc hai bên và chú ý vào phần xương hàm này. Nếu buộc tóc lên, điểm nhìn sẽ được mở rộng ra tới đôi tai và vùng cổ, tạo cảm giác gương mặt thanh thoát hơn rất nhiều.

Chỉ với 4 thao tác, bạn sẽ biết mình hợp với tóc xoã hay tóc búi - Ảnh 1.

Gương mặt tròn với mũi và cằm ngắn cũng không hợp để xoã tóc. Khi mái tóc buông xuống, phần cằm bị che lấp bởi lọn tóc và tổng thể gương mặt gần như không có điểm nhấn, nhan sắc trở nên mờ nhạt hơn hẳn so với khi buộc tóc.

Ngoài ra, khuôn mặt tròn trịa khi búi hoặc buộc cao sẽ tôn lên nét nhí nhảnh, đáng yêu trời phú mà những kiểu khuôn mặt khác không có được.

Chỉ với 4 thao tác, bạn sẽ biết mình hợp với tóc xoã hay tóc búi - Ảnh 2.

2. Xác định độ cao của chân tóc

Nhiều người bẩm sinh có mái tóc mỏng, đường chân tóc cao và mật độ tóc thưa thớt. Khi buộc túm gọn tóc, phần chân tóc này như thể bết dính vào da đầu, khiến gương mặt bạn kém xinh và trông như già đi nhiều tuổi.

Chỉ với 4 thao tác, bạn sẽ biết mình hợp với tóc xoã hay tóc búi - Ảnh 3.

Nhiều chị em cũng vì tuổi tác mà gặp tình trạng rụng tóc, dẫn tới đường chân tóc trở nên quá cao. Để khắc phục vấn đề trên, nên để xoã xuống và có thể sử dụng kẹp cố định nhằm che đi khuyết điểm tóc thưa. Các thương hiệu mỹ phẩm hiện đang bán sản phẩm tạo hình đường chân tóc để khắc phục tạm thời vấn đề này. Sử dụng như một chiếc bút kẻ chân mày hoặc phấn tạo khối, sản phẩm giúp hạ thấp đường chân tóc và che đi những mảng hói.

Chỉ với 4 thao tác, bạn sẽ biết mình hợp với tóc xoã hay tóc búi - Ảnh 4.
Chỉ với 4 thao tác, bạn sẽ biết mình hợp với tóc xoã hay tóc búi - Ảnh 5.

3. Xác định hình dáng bờ vai

Người có bờ vai hẹp và xuôi, đầu to và vai nhỏ nên chọn cách buộc/búi tóc. Bởi khi buộc gọn tóc lại, phần vai sẽ được để lộ ra và cơ thể cân đối hơn. Ngược lại, nếu vai quá nhỏ, để tóc che đi vai sẽ khiến đầu bạn trông như đang... lơ lửng phía trên ngực.

Chỉ với 4 thao tác, bạn sẽ biết mình hợp với tóc xoã hay tóc búi - Ảnh 6.

4. Xác định độ dài cổ

Chiếc cổ ngắn sẽ bị che lấp bởi mái tóc xoã khiến gương mặt càng mất cân đối và ngắn hơn bình thường. Khoảng cách từ đầu đến vai nhìn bị ngắn lại, cũng đồng nghĩa sẽ làm cho điểm nhìn của người đối diện chỉ tập trung vào gương mặt và vai của bạn. Nên chọn phương án buộc, búi tóc cao để gương mặt có khí chất, thanh lịch và sang trọng hơn bạn nhé.

Chỉ với 4 thao tác, bạn sẽ biết mình hợp với tóc xoã hay tóc búi - Ảnh 7.

Ngoài ra, người có mặt tròn có thể tham khảo dáng tóc ngang vai hoặc tóc tém để phần cổ được lộ ra. Tóc tỉa đuổi bám và sấy ôm vào hai bên cạnh khuôn mặt sẽ khiến khuôn mặt tròn như được che bớt một nửa, có chiều sau và góc cạnh hơn.

Chỉ với 4 thao tác, bạn sẽ biết mình hợp với tóc xoã hay tóc búi - Ảnh 8.
Chỉ với 4 thao tác, bạn sẽ biết mình hợp với tóc xoã hay tóc búi - Ảnh 9.

Ảnh: Weibo, Beauty321, Sohu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày