Chỉ vài giây sau khi những bức ảnh này được chụp, thảm kịch đã xảy ra...

Skye, Theo Thời Đại 23:20 07/04/2017

Đó có thể là khoảnh khắc ai đó bị động vật quật ngã với đòn chí mạng, một người nổi tiếng bị ám sát hay những sự kiện chấn động thế giới.

Nhiếp ảnh tuy không thể diễn tả một câu chuyện lịch sử chân thật và gần gũi như các đoạn phim nhưng nhìn vào một khoảnh khắc "đắt giá", người xem có thể vẽ ra cả một câu chuyện riêng cho mình. Không ai cần xem hết đoạn video để thấy cảnh con kền kền chờ em bé châu Phi đang vật vã với cơn đói ra sao mà chỉ cần một bức là đủ nhói đau lắm rồi.

Chính vì vậy, khi nhìn cái khoảnh khắc chỉ cách thời điểm xảy ra một biến cố lớn trong lịch sử vài giây, thậm chí là vài tích tắc, người ta lại càng thấy sợ hãi trước câu chuyện xảy ra phía sau. Có lẽ, thế là đủ để nỗi đau hằn sâu trong lòng người xem...

1.  Air France Flight 4590

Bức ảnh này chụp lại chiếc máy bay Air France mang số hiệu 4590 khi nó chuẩn bị cất cánh từ sân bay tại Paris, Pháp và đột nhiên bắt lửa. Chuyến bay dự định sẽ đáp tới thành phố New York, Mỹ vào hôm 25/7/2000. 

Tuy nhiên, chỉ vài phút sau khi cất cánh, máy bay đã đâm xuống một khách sạn gần đó. Tất cả 100 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn đều tử nạn, cùng với 4 người trên mặt đất. Vụ tai nạn xảy ra do một bình xăng bị bốc cháy. Chiếc máy bay không thể tăng tốc và cất cánh nhưng lúc đó đã quá muộn để hạ cánh. Tất cả những gì mọi người có thể làm là nhìn nó bốc cháy một cách vô vọng rồi đâm xuống mặt đất. 

Chỉ vài giây sau khi những bức ảnh này được chụp, thảm kịch đã xảy ra... - Ảnh 1.

2. Trò chơi săn gấu

"Cuộc săn lớn" là một chủ đề gây nhiều tranh cãi khi người ta cho rằng đó là một hành động tàn sát động vật. Giống như hai người đàn ông trong bức hình, họ sẽ đi vào rừng và cố gắng săn một chú gấu làm chiến lợi phẩm.

Hai người đàn ông trong bức hình này đã thành công khi săn được một chú gấu đen nhưng không hề biết rằng, đằng sau họ là một chú gấu khác đang theo dõi. Thông thường, gấu sẽ không tấn công con người. Tuy nhiên, nếu cảm thấy bị đe dọa hoặc các thành viên trong gia đình bị tấn công, chúng sẽ theo dõi những tên thợ săn và tìm về tận trại.

Và cuộc tấn công của gấu một khi diễn ra cũng tàn khốc và kinh hoàng không kém những loài thú lớn săn mồi khác. 

Chỉ vài giây sau khi những bức ảnh này được chụp, thảm kịch đã xảy ra... - Ảnh 2.

3. Tàu Titanic

Tàu Titanic là một trong những thảm kịch lịch sử của ngành hàng hải thế giới. Câu chuyện về chiếc tàu này đã được dựng thành phim và tạo nên tiếng vang lớn. 

Bức hình chiếc tàu Titanic dưới đây được chụp trước khi nó đâm vào tảng băng trôi không lâu khiến con tàu bị chìm. Dù được mệnh danh là con tàu không thể chìm, con tàu Titanic đã chìm xuống dưới biển Đại Tây Dương, kéo theo sinh mạng của khoảng 1,500 người. Chỉ khoảng một nửa số người trên tàu sống sót sau thảm kịch đó. 

Chỉ vài giây sau khi những bức ảnh này được chụp, thảm kịch đã xảy ra... - Ảnh 3.

4. Thảm kịch khinh khí cầu

Năm 2014, một thảm kịch khinh khí cầu đã xảy ra tại New Zealand. Trong khi đang lên cao, chiếc khinh khí cầu tham quan du lịch bất ngờ chạm vào đường dây điện và bốc cháy. 

Vụ việc đã khiến 11 người thiệt mạng, trong đó có cả một phi công điều khiển khinh khí cầu. Bức ảnh dưới đây được chụp bởi một trong các thành viên gia đình nạn nhân, người đã quyết định không đi khinh khí cầu mà ở dưới ngắm mọi người. Một người phụ nữ khác cũng đã phải chứng kiến cảnh bố mẹ mình thiệt mạng trong ngọn lửa. Cô đã nhìn thấy một người nhảy ra khỏi khinh khí cầu và rơi xuống đất tử vong. 

Chỉ vài giây sau khi những bức ảnh này được chụp, thảm kịch đã xảy ra... - Ảnh 4.

5. Ám sát Tổng thống John Kennedy

Ngày 22/11/1963, nước Mỹ đã được phen chấn động khi Tổng thống John F. Kennedy bị ám sát tại Dallas, Texas, Mỹ trong một cuộc diễu hành. Vụ ám sát diễn ra ngay giữa ban ngày, chỉ vài phút sau khi bức ảnh này của Tổng thống Kennedy và vợ được chụp lại.

Kẻ ảm sát Tổng thống, Lee Harvey Oswald cũng bị ám sát trong khi cảnh sát bắt giữ. Chính vì vậy, vụ ám sát Tổng thống Kennedy vẫn được coi là một ẩn số chưa có lời giải trong lịch sử nước Mỹ.

Chỉ vài giây sau khi những bức ảnh này được chụp, thảm kịch đã xảy ra... - Ảnh 5.

6. Người đàn ông trong chuồng hổ

Bức ảnh dưới đây được chụp tại một sở thú thủ đô New Delhi, Ấn Độ. Một người đàn ông vì muốn nhìn gần hơn một cá thể hổ hiếm trong chuồng nên đã cố tình trèo qua chấn song, bất chấp những lời cảnh báo của mọi người xung quanh. Anh ta lọt vào trong chuồng thú nhưng có vẻ, kế hoạch của anh đã thất bại.

Con hổ vờn người đàn ông, không cho anh ta có cơ hội thoát ra ngoài trong gần 15 phút. Cuối cùng, nó đã kéo anh vào sâu trong chuồng và cắn chết người đàn ông xấu số. 

Chỉ vài giây sau khi những bức ảnh này được chụp, thảm kịch đã xảy ra... - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm