Chỉ nghe tiếng ho của con qua điện thoại, người mẹ tức tốc làm một điều khiến ai xa nhà đều muốn bật khóc

Hennessy, Theo Helino 16:52 01/05/2019

Mỗi lần đau ốm xa nhà là mệt mỏi đủ đường, chả có ai quan tâm chăm sóc, những lúc như vậy mới thấm thía lúc còn ở nhà bên cha mẹ.

Sinh viên đi học xa nhà là vấn đề phiền muộn của bất cứ bạn trẻ nào, xa gia đình, xa bạn bè, tiếp xúc với một môi trường hoàn toàn mới và lạ lẫm. Bên cạnh đó thì nỗi lo cơm áo gạo tiền luôn thường trực, chỉ có thể tự cố gắng vượt qua, tự chăm sóc bản thân từ bữa cơm cho đến giấc ngủ.

Chúng ta phiền muộn một thì cha mẹ lại lo lắng mười, đặc biệt mỗi khi con cái đau ốm thì sự quan tâm từng chút một ở phương xa ấy mới thực sự là điều khiến những đứa con cảm thấy mình vẫn còn nhỏ bé lắm.

Mới đây, một cô bạn có tên Thanh Phượng đã chia sẻ hình ảnh những bọc thuốc được gửi lên cùng những dòng nhắn gửi dặn dò kĩ lưỡng của mẹ khiến ai cũng bùi ngùi muốn chạy ngay về với mẹ.

Chỉ nghe tiếng ho của con qua điện thoại mà gửi thuốc đến tận nơi, chỉ có cha mẹ mới quan tâm chúng ta được như thế - Ảnh 1.

Bài viết được Phượng chia sẻ khiến nhiều người bùi ngùi nhớ mẹ

Phượng chia sẻ: "Tính mình lười, đi học xa nhà tầm 4 năm cảm cúm thất thường, chả bao giờ đi mua thuốc toàn để nó tự hết, hôm qua mẹ gọi điện nói chuyện nghe ho thì nay bố đã cầm lên cơ quan gọi ship tới tận phòng cho mình thế này. Bịch thuốc bé xíu mà tấm lòng mẹ bao la như biển rộng mọi người ạ. Nhiều lúc nghĩ hay khỏi lấy chồng rồi ước mẹ trường sinh bất lão để được ở bên suốt đời. Sự thật ngoài bố mẹ ra, chả ai yêu thương chúng ta được như thế này cả".

Lời dặn của "bác sĩ mẹ"

Chỉ nghe tiếng ho của con qua điện thoại mà gửi thuốc đến tận nơi, chỉ có cha mẹ mới quan tâm chúng ta được như thế - Ảnh 3.

Tờ đơn tự viết đơn giản

Khi được hỏi thì cô bạn có cho biết thêm là lúc nhận được mấy gói thuốc của mẹ cũng bất ngờ lắm, mẹ còn gọi điện lại dặn kĩ càng phải ghi chú vào điện thoại lịch uống thuốc cho cẩn thận. Đúng là trưởng thành đến đâu thì cũng không lớn vượt được khỏi vòng tay chở che của cha mẹ.

Chỉ nghe tiếng ho của con qua điện thoại mà gửi thuốc đến tận nơi, chỉ có cha mẹ mới quan tâm chúng ta được như thế - Ảnh 4.

Thanh Phượng cùng với mẹ của mình

Bên dưới bài đăng, cư dân mạng cũng đã tích cực vào chia sẻ những kỉ niệm của mình với mẹ. Và rằng dù cách biểu hiện có khác nhau thì sau tất cả, tình thương của những người mẹ dành cho các con vẫn giống nhau mà thôi.

Phương Nth: "Mẹ mình 2 ngày sẽ gọi điện lên 1 là chỉ hỏi 1 nội dung: "Hôm nay con có ổn không? Có thấy trong người có gì khác lạ không? Có gì gọi mẹ ngay nhé", đúng là chỉ có cha mẹ mới thương mình nhất".

Trần Thanh Tùng: "Rồi sau này nhớ yêu mẹ nhiều hơn cả mẹ yêu mình em nhé!".

Hoàng Anh: "Nhớ hôm trước cãi nhau với mẹ liền ôm balo bắt xe lên trường, ngồi trên xe khóc thế nào đêm về khan họng mũi rồi ốm luôn. Mãi ốm nặng hơn mới gọi báo mẹ, lúc ấy nghe mẹ chỉ dặn ăn uống thuốc thang lại càng muốn khóc thêm".

Hoàng Hường: "Lấy chồng xong càng cảm nhận sâu sắc điều ấy luôn".

Lê Linh: "Bố mình cũng hay ghi chú như vậy đặt trên bàn, còn ký cả tên lên cơ".

An An: "Em là sĩ tử sắp thi đại học, giai đoạn này mới thấy không chỉ mình áp lực mà bố mẹ cũng áp lực ghê lắm, chỉ ở bên động viên rồi mua đủ thứ đồ ăn tẩm bổ, thấy rõ bố mẹ lo mà cũng chả dám hỏi mình ôn thi các thế nào rồi đặt vấn đề trường này trường kia".

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người bố Cơ Tu và hành trình truyền cảm hứng

    Khi việc dạy học không chỉ là trách nhiệm của nhà trường mà còn cần đến sự đồng hành của cha mẹ. Dạy con tại nhà chính là cách để thấu hiểu và hỗ trợ con trên từng chặng đường tiến tới tương lai.
  • Đọc thêm