Chi mạnh 7,3 nghìn tỷ xây Tử Cấm Thành 'fake', tỉnh nghèo Trung Quốc méo mặt vì không ai thèm đến tham quan

Chan, Theo Helino 16:08 17/12/2019

Công trình hoành tráng nhường ấy nhưng lại đìu hiu, vắng tanh trái ngược hoàn toàn với sự đông đúc ở Tử Cấm Thành "auth" toạ lạc tại thủ đô Bắc Kinh.

Là một trong số những kiến trúc cổ hoành tráng bậc nhất thế giới, Tử Cấm Thành Trung Quốc hàng năm thu hút một số lượng khổng lồ khách du lịch nước ngoài và cả trong nước ghé thăm. Tuy nhiên do địa hình rộng lớn, chi phí đến Bắc Kinh đắt đỏ khiến cho nhiều người dân ở khu vực phía Nam nước này không có cơ hội đến thăm di tích lịch sử của chính quốc gia mình sống. Có lẽ vì nắm được điều này, tỉnh Quý Châu quyết định đầu tư đến 2,227 tỷ nhân dân tệ (khoảng 7,3 nghìn tỷ VNĐ) xây dựng hẳn một "Tử Cấm Thành fake 1" hoành tráng và chính thức mở cửa đầu tháng 12 vừa qua.

Chi mạnh 7,3 nghìn tỷ xây Tử Cấm Thành fake, tỉnh nghèo Trung Quốc méo mặt vì không ai thèm đến tham quan - Ảnh 1.

Tử Cấm Thành thu nhỏ ở tỉnh Quý Châu

Đáng tiếc là mặc dù gây được tiếng vang rầm rộ trên mạng xã hội nhưng "di sản văn hoá" của tỉnh Quý Châu lại rơi vào tình trạng vắng bóng khách tham quan, hoặc có thể nói là không có một ai thèm ghé qua nhìn ngắm công trình nghìn tỷ.

Trong những hình ảnh và đoạn video được ghi lại từ trên cao, có thể thấy "Tử Cấm Thành fake" toạ lạc tại huyện Độc Sơn, tỉnh Quý Châu đã cố gắng tái hiện đầy đủ những đặc trưng của bản gốc như ngói xanh, tường đỏ, chính điện lớn và các toà nhà nhỏ xung quanh. Nhưng tuyệt nhiên không thấy bóng một vị khách nào, điều này trái ngược với khung cảnh ngày nào cũng trong tình trạng chật cứng người ghé thăm như Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh.

Quý Châu là tỉnh nghèo nằm ở phía Nam Trung Quốc, và đặc biệt huyện Độc Sơn nơi "Tử Cấm Thành fake" toạ lạc còn là một trong những địa phương nghèo nhất nước này. Việc xây dựng một công trình lớn tốn kém nhưng không thu lại hiệu quả gì đã tạo nên làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội. Nhiều người đã để lại bình luận chỉ trích khi xem đoạn video ghi lại quang cảnh "vắng như chùa Bà Đanh" của công trình bạc tỷ.

Chi mạnh 7,3 nghìn tỷ xây Tử Cấm Thành 'fake', tỉnh nghèo Trung Quốc méo mặt vì không ai thèm đến tham quan

(Theo Shanghaiist, 163)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đội cano 0 đồng và câu chuyện trên đường cứu trợ: "Cả Quảng Bình trắng đêm giữa mưa lạnh, ước gì có thêm 100 chiếc cano"

    Trong đêm 18/10, nước dâng lên nhanh tại Quảng Trị và Quảng Bình, đường dây nóng của Biệt đội cano 0 đồng luôn trong tình trạng "cháy máy", những tiếng kêu cứu xé màn đêm. Anh em lên đường, chạy hết công suất, bằng mọi giá điều động 2 cano lớn, khẩn cấp cứu hộ hàng trăm người bị mắc kẹt.
  • Đọc thêm