Chỉ Là Quan Hệ Hôn Nhân: Siêu phẩm "cưới trước yêu sau" sốt dẻo nhất 2021, chị em mê tít anh tổng tài "lật như bánh tráng"!

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 29/10/2021

Xử lý tốt một chủ đề phim "quen đến ngấy", Chỉ Là Quan Hệ Hôn Nhân thành công "chữa lành" fan phim Trung cuối năm nay.

Trải qua hàng loạt sóng gió, làng phim Cbiz đang đối mặt với vô số nguy cơ tụt hậu so với bạn bè quốc tế. Bản thân fan phim Hoa ngữ đã không có nhiều lựa chọn nay càng khan hiếm, nhọc nhằn hơn với hàng loạt scandal, drama bủa vây. May mắn là vào dịp cuối năm 2021, dự án ngôn tình Chỉ Là Quan Hệ Hôn Nhân lên sóng âm thầm nhưng lại tạo "hiệu ứng ngược" hết sức tích cực, khiến ngay cả fan Việt cũng không thể chối từ.

Chỉ Là Quan Hệ Hôn Nhân: Siêu phẩm cưới trước yêu sau sốt dẻo nhất 2021, chị em mê tít anh tổng tài lật như bánh tráng! - Ảnh 1.

Xét về nội dung, Chỉ Là Quan Hệ Hôn Nhân chẳng có gì mới mẻ. Chủ đề "cưới trước yêu sau", hợp đồng hôn nhân đã được triển khai từ rất lâu, năm trước còn có Kết Hôn Rồi Bắt Đầu Yêu của Cung Tuấn và Châu Vũ Đồng gây sốt. Vậy do đâu mà Chỉ Là Quan Hệ Hôn Nhân lại chiếm trọn tình yêu của khán giả, trở thành một trong những dự án hot nhất dịp cuối năm 2021 như vậy?

Mê tít chuyện tình công tử - Lọ Lem từ một bản hợp đồng "trên trời rơi xuống"

Như đã nói bên trên, thể loại phim "cưới trước yêu sau", hợp tác hôn nhân vì lợi ích không phải điều gì quá mới mẻ trong thế giới ngôn tình. Trong Chỉ Là Quan Hệ Hôn Nhân, cặp đôi chính cũng bất đắc dĩ đến bên nhau với tư cách vợ chồng vì một sự cố bất đắc dĩ. "Nhà gái" Cố Hề Hề (Vương Ngọc Văn) ấp ủ ước mơ mở một cửa hàng thời trang của riêng mình, thế nên muốn tiếp cận Alex - một nhà thiết kế nổi tiếng để mua lại bộ sưu tập váy cưới của anh. Tuy nhiên anh chàng tổng tài Doãn Tư Thần (Vương Tử Kỳ) cũng có ý định tương tự. Sau khi bị Doãn tổng "hớt tay trên", Cố Hề Hề liên tiếp dính líu đến anh, sau đó vì một sự cố mà phải... ký bản hợp đồng hôn nhân.

Cặp đôi Chỉ Là Quan Hệ Hôn Nhân "cắn răng" cưới nhau để giải quyết vấn đề nợ nần

Thoạt nhìn từ bên ngoài, Chỉ Là Quan Hệ Hôn Nhân mang đến một chuyện tình công tử nhà giàu - Lọ Lem nhà nghèo quen thuộc. Họ gặp nhau, "ghim" nhau như kẻ thù rồi lại bị trói buộc bởi định mệnh. Song, cuộc hôn nhân của cặp Doãn - Cố trong phim lại "úp mở" nhiều chi tiết nhỏ, gợi ý với khán giả rằng có khi nào, chỉ có thể thôi, đây vốn dĩ là màn sắp đặt trước có chủ đích? Ngay từ tập 1, những sự sắp đặt của Doãn Tư Thần và ánh mắt nồng ấm của anh dành cho nữ chính đã đóng vai trò như một dấu hiệu rằng khi đặt bút ký hợp đồng hôn nhân lợi ích, đã có một bên biết yêu mất rồi. Chính điều này đã khiến người xem không thể không đón chờ những tập tiếp theo, để xem đến tột cùng nam chính Chỉ Là Quan Hệ Hôn Nhân "mưu mô" thế nào, cũng xem anh sẽ làm gì để có được trái tim của nàng.

Chỉ Là Quan Hệ Hôn Nhân: Siêu phẩm cưới trước yêu sau sốt dẻo nhất 2021, chị em mê tít anh tổng tài lật như bánh tráng! - Ảnh 3.

Ngay từ tập 1, những sự sắp đặt của Doãn Tư Thần và ánh mắt nồng ấm của anh dành cho nữ chính đã đóng vai trò như một dấu hiệu rằng khi đặt bút ký hợp đồng hôn nhân lợi ích, đã có một bên biết yêu mất rồi. Chính điều này đã khiến người xem không thể không đón chờ những tập tiếp theo, để xem đến tột cùng nam chính Chỉ Là Quan Hệ Hôn Nhân "mưu mô" thế nào, cũng xem anh sẽ làm gì để có được trái tim của nàng.

Thành Vũ

Nam chính "gồng hết sức" để làm tổng tài chuẩn mực, lật mặt muốn xỉu mà vẫn hot "tung nóc"

Doãn Tư Thần là một chàng tổng tài khá đặc biệt. Anh chàng không sở hữu một dáng người cao to, "như tùng như bách" giống cách anh trai giàu có khác trên màn ảnh. Ngay cả việc "giả bộ cool ngầu", nam chính Chỉ Là Quan Hệ Hôn Nhân cũng không cố gắng che giấu. Với anh, hình tượng chủ tịch lãnh khốc, vô tình trên thương trường là một mục tiêu mà anh tưởng rằng bản thân đã sắp chạm đến rồi. Đó là cho đến khi Cố Hề Hề xuất hiện và buộc anh "hiện nguyên hình".

Tình yêu là thứ khó chinh phục nhất trên cõi đời này, không chỉ vì một bản hợp đồng trói buộc mà dễ dàng nảy sinh. Doãn tổng nổi tiếng "sát khí" trên thương trường, thế nhưng không thể áp dụng cùng một kiểu chinh phục, mua bán với tình trường. Đối với Cố Hề Hề, anh chỉ có thể dùng tấm chân tình để cảm hóa cô, tạo ra vòng tay an toàn và mang đến cho cô một mái nhà vững chãi, yên bình. Mà muốn làm điều đó, Doãn tổng buộc phải tháo bỏ sự lạnh lùng "giả tạo" mà anh gắng sức xây đắp, vì chỉ có sự chân thành mới đổi lại được sự chân thành mà thôi!

Thành Vũ

Chỉ Là Quan Hệ Hôn Nhân: Siêu phẩm cưới trước yêu sau sốt dẻo nhất 2021, chị em mê tít anh tổng tài lật như bánh tráng! - Ảnh 6.

Doãn tổng từ một người lãnh đạm, "mặt liệt"...

Chỉ Là Quan Hệ Hôn Nhân: Siêu phẩm cưới trước yêu sau sốt dẻo nhất 2021, chị em mê tít anh tổng tài lật như bánh tráng! - Ảnh 7.

... trở thành anh người yêu lo trước, lo sau như con nít

Với tình yêu dần "đơm hoa" khi ngày ngày sống chung với Cố Hề Hề, Doãn Tư Thần đã trở lại làm một nam nhân hài hước, có chút "tự luyến" và bám víu người yêu mọi lúc. Bản thân nam chính Chỉ Là Quan Hệ Hôn Nhân cũng có sự tự ti riêng, sợ rằng bản thân không đủ sức giữ chân người đẹp. Nhất là khi bên cạnh Cố Hề Hề còn có Mặc Tử Hân - một đàn anh hay có thể được xem là "thanh mai trúc mã" của cô từ lúc nhỏ. Tình yêu là thứ khó chinh phục nhất trên cõi đời này, không chỉ vì một bản hợp đồng trói buộc mà dễ dàng nảy sinh. Doãn tổng nổi tiếng "sát khí" trên thương trường, thế nhưng không thể áp dụng cùng một kiểu chinh phục, mua bán với tình trường.

Chỉ Là Quan Hệ Hôn Nhân: Siêu phẩm cưới trước yêu sau sốt dẻo nhất 2021, chị em mê tít anh tổng tài lật như bánh tráng! - Ảnh 8.

Sự cường ngạnh không thể đổi lấy tình yêu...

Chỉ Là Quan Hệ Hôn Nhân: Siêu phẩm cưới trước yêu sau sốt dẻo nhất 2021, chị em mê tít anh tổng tài lật như bánh tráng! - Ảnh 9.

... mà chỉ có tấm lòng chân thành

Đối với Cố Hề Hề, anh chỉ có thể dùng tấm chân tình để cảm hóa cô, tạo ra vòng tay an toàn và mang đến cho cô một mái nhà vững chãi, yên bình. Mà muốn làm điều đó, Doãn tổng buộc phải tháo bỏ sự lạnh lùng "giả tạo" mà anh gắng sức xây đắp, vì chỉ có sự chân thành mới đổi lại được sự chân thành mà thôi!

Nữ chính được khen nức nở vì "có gu", nhờ năng lực nhìn thấu váy áo mà chinh phục được nam chính

Ngay từ khi Chỉ Là Quan Hệ Hôn Nhân lên sóng, Vương Ngọc Văn đã được khán giả khen ngợi với gu thời trang ấn tượng. Vì cốt truyện có liên quan đến ngành thiết kế nên ekip đã rất đầu tư vào phần visual, mang đến những "bữa tiệc" thời trang đặc sắc nhất. Bản thân Cố Hề Hề cũng được xây dựng là một cô gái tự tin, bình tĩnh và có IQ cao trong mọi khâu xử lý tình huống. Tuy nhiên, cô chỉ kém "đối thủ" Doãn Tư Thần ở một điểm - gia thế. Vì thiếu đi sự hậu thuẫn của đồng tiền, cô đã thua cuộc trong trận chiến tranh giành Alex, đồng thời trở thành "vợ hờ" của nam chính Chỉ Là Quan Hệ Hôn Nhân.

Loạt váy áo xinh đẹp, bắt mắt của nữ chính Chỉ Là Quan Hệ Hôn Nhân

Tình yêu của công tử - Lọ Lem năm 2021 lại có sự đảo ngược thú vị khi người "yếu thế" hơn lại là công tử. Anh lo lắng, mất ăn mất ngủ, bồn chồn tức giận, không khi nào là không sợ vợ yêu sẽ bỏ mình theo người khác. Ngược lại nàng Lọ Lem vô cùng an tâm về người bạn đời vì được yêu vô điều kiện, yêu một cách đơn thuần nhất. Những phát hiện này may mắn trở nên rõ ràng nhờ diễn xuất tự nhiên của cặp "Song Vương", không phải hai cái tên diễn xuất đình đám nhưng vẫn khiến khán giả đắm đuối.

Thành Vũ

Tuy nhiên bản thân Cố Hề Hề vẫn là một cô gái khao khát tình yêu chân thành. Sau cuộc tình đổ vỡ vì hiểu lầm, Cố Hề Hề lo sợ nhưng vẫn ước ao được một người nào đó yêu thương, tôn trọng. Sự xuất hiện của Doãn Tư Thần ban đầu là "cái gai" trong mắt của Cố Hề Hề, thế nhưng cô nàng đã dần cảm nhận được một Doãn Tư Thần rất khác, rất gần gũi và đáng yêu khi rời xa chốn văn phòng. Anh có thể là một "tên điên" không ai muốn đến gần khi làm việc, nhưng lại là một người chồng mẫu mực khiến Cố Hề Hề không thể không yêu.

Cố Hề Hề đã trót yêu hình ảnh đời thường đáng yêu của Doãn Tư Thần

Tình yêu của công tử - Lọ Lem năm 2021 lại có sự đảo ngược thú vị khi người "yếu thế" hơn lại là công tử. Anh lo lắng, mất ăn mất ngủ, bồn chồn tức giận, không khi nào là không sợ vợ yêu sẽ bỏ mình theo người khác. Ngược lại nàng Lọ Lem vô cùng an tâm về người bạn đời vì được yêu vô điều kiện, yêu một cách đơn thuần nhất. Những phát hiện này may mắn trở nên rõ ràng nhờ nét diễn tự nhiên của cặp "Song Vương", không phải hai cái tên diễn xuất đình đám nhưng vẫn khiến khán giả đắm đuối.

Chỉ là quan hệ hôn nhân nhưng "em hãy cứ là chính em, như thế anh mới yêu nhất"

Doãn Tư Thần đã bị vợ yêu "đánh cho hiện nguyên hình", trở thành một người chồng ôn nhu, ấm áp. Chính vì thế, anh cũng mong Cố Hề Hề có thể là chính mình, mặc kệ những lời gièm pha của người ngoài. Đừng bảo Hề Hề không có tí áp lực nào, dù sao Doãn Tư Thần cũng là chủ tịch tập đoàn lớn cơ mà! Nữ chính Chỉ Là Quan Hệ Hôn Nhân đã trải qua không ít khó khăn, những tranh đấu hay thậm chí mong muốn thay đổi bản thân để tìm thấy con đường tình yêu bằng phẳng, thuận lợi nhất. Tuy nhiên chỉ với một màn xoa dịu của Doãn tổng, cô đã nhận ra tình yêu của riêng cô không cần những sự lột xác "vang trời", cũng chẳng cần hô hào hay có những màn tiêu diệt "trà xanh" rùm beng. Chỉ cần tin tưởng lẫn nhau, "buông - thả" đúng lúc thì cả hai sẽ cùng nhau đi lâu, đi dài trên đường tình duyên.

Chỉ Là Quan Hệ Hôn Nhân: Siêu phẩm cưới trước yêu sau sốt dẻo nhất 2021, chị em mê tít anh tổng tài lật như bánh tráng! - Ảnh 13.

Chỉ Là Quan Hệ Hôn Nhân giúp một bên tìm về bản thân chân thật nhất, còn một bên trân trọng bản thân chân thật nhất

Chấm điểm: 3,5/5

Chỉ Là Quan Hệ Hôn Nhân có nội dung khá thân quen và dễ đoán, không phải một bộ phim nhồi nhét "liên hoàn" drama đến mức bùng nổ trên MXH. Thế nhưng trong khi làng giải trí Cbiz đã là một "ổ thị phi" thì những thước phim ngọt ngào, nhẹ nhàng như Chỉ Là Quan Hệ Hôn Nhân lại là lựa chọn tuyệt hảo để xoa dịu tâm hồn, mang lại một chút mơ mộng bay bổng trong thời điểm xã hội, cuộc sống hiện thực đang quá tàn khốc và phức tạp. Chỉ còn vài tập nữa là phim sẽ kết thúc, và tất nhiên ai ai cũng mong chờ vợ chồng Doãn tổng "không chỉ là quan hệ hôn nhân"!

Chỉ Là Quan Hệ Hôn Nhân: Siêu phẩm cưới trước yêu sau sốt dẻo nhất 2021, chị em mê tít anh tổng tài lật như bánh tráng! - Ảnh 14.

Chỉ Là Quan Hệ Hôn Nhân lên sóng vào thứ Sáu và thứ Bảy hằng tuần.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

  • Đọc thêm