Chỉ khán giả từ 21 tuổi mới được mua vé xem chuyện tình đồng tính "Love, Simon" ở Singapore

DUCKY, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 09/04/2018

Singapore vẫn có cái nhìn tiêu cực về người đồng tính khi đặt giới hạn độ tuổi khá cao cho "Love, Simon".

Trong khi nhiều nơi trên thế giới đã xem Love, Simon (Tựa Việt: Thương Mến, Simon) như một bộ phim tình cảm học đường bình thường thì Cục Điện ảnh Singapore lại không nghĩ vậy. Đất nước tiến bộ về mặt kinh tế, xã hội này vẫn có cái nhìn khắt khe đối với người đồng tính khi đặt giới hạn độ tuổi 21 cho bộ phim.

Chỉ khán giả từ 21 tuổi mới được mua vé xem chuyện tình đồng tính Love, Simon ở Singapore - Ảnh 1.

Singapore tỏ ra khá khắt khe với yếu tố đồng tính của "Love, Simon"

Văn bản chính thức về việc phát hành tác phẩm ở Singapore ghi rõ: "Love, Simon sẽ bị dán nhãn R21 vì chủ đề về đồng tính. Nội dung phim xoay quanh việc công khai giới tính thật cũng như những nỗ lực để được gia đình và bạn bè chấp nhận của nhân vật. Chủ đề đồng tính, do đó, trở thành câu chuyện chính của phim khi miêu tả nỗi sợ bị xã hội ruồng bỏ của nhân vật."

Như vậy, chủ đề đồng tính chính là lý do khiến Love, Simon chỉ dành cho người trên 21 tuổi tại Đảo quốc Sư tử. Điều này không mấy bất ngờ khi hành động tình dục giữa hai người đàn ông tại Singapore bị nghiêm cấm và có thể phạt tù lên đến 2 năm. Do đó mà nội dung của phim dường như đi ngược lại hoàn toàn luật pháp nơi đây.

Nhiều người dân Singapore đã có hành động phản đối và yêu cầu bộ phim được hạ xuống cho người trên 16 tuổi. Trên thực tế, Love, Simon có thể bị cấm tại nhiều quốc gia nên việc một bộ phận khán giả được tiếp cận bộ phim là điều đáng hoan nghênh. Tuy nhiên, việc dán nhãn R21 khiến đối tượng chính mà thông điệp của tác phẩm truyền tải - những học sinh tuổi teen - sẽ không được xem phim.

Chỉ khán giả từ 21 tuổi mới được mua vé xem chuyện tình đồng tính Love, Simon ở Singapore - Ảnh 2.

NC16 sẽ phù hợp hơn với tác phẩm khi chỉ xoay quanh môi trường học đường và tình cảm tuổi mới lớn

Đây chính là độ tuổi mà mỗi người bắt đầu khám phá bản thân và nhận ra bản chất thật sự của mình. Một bộ phim như Love, Simon là sự an ủi và đồng cảm mà họ thật sự cần. Việc dán nhãn NC16 sẽ giúp bộ phim truyền tải đầy đủ thông điệp và ý nghĩa đến với đúng người.

Love, Simon là bộ phim đồng tính đáng yêu về tuổi học trò của Hollywood với điểm số 92% trên trang đánh giá Rotten Tomatoes. Phim có sự tham gia của Nick Robinson, Katherine Langford, Jennifer Garner, Josh Duhamel... và dự kiến công chiếu ngày 04/05 tại Việt Nam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày