Ngọc Thanh Tâm bức xúc đáp trả tin đồn bỏ tiền mua vai nữ chính

Bảo Anh - Phúc Du, Theo Trí Thức Trẻ 00:02 09/04/2018

"Yêu Em Bất Chấp", phim điện ảnh thứ 3 mà Ngọc Thanh Tâm thủ vai chính vừa ra rạp. Cũng như những lần trước, cô diễn viên sinh năm 1993 lại bị gièm pha, cho rằng lại bỏ tiền để có vai diễn vì gia thế giàu có.

Sau một thời gian dài ém hàng, Yêu Em Bất Chấp (sản phẩm remake từ bộ phim đình đám My Sassy Girl) cuối cùng cũng đã đến với khán giả. Đây cũng là phim điện ảnh thứ 3 mà Ngọc Thanh Tâm thủ vai chính. Cũng không khác những lần trước, có không ít ý kiến cho rằng cô diễn viên sinh năm 1993 lại bỏ tiền mua vai, vì gia thế cô nàng vốn rất giàu có.

Là một diễn viên còn khá trẻ, đứng trước sóng gió của dư luận, Ngọc Thanh Tâm đã từng "bơ đi". Nhưng có vẻ cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng. Cuối cùng "người tình màn ảnh" của Hoài Lâm cũng đã phải lên tiếng bức xúc trên trang cá nhân.

Ngọc Thanh Tâm bức xúc đáp trả tin đồn bỏ tiền mua vai nữ chính - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình facebook Ngọc Thanh Tâm

Cụ thể, cô viết: "Vậy là vai diễn thứ ba của tôi cũng đã đến với khán giả cả nước, phim "Yêu em bất chấp" công chiếu được ba ngày rồi. Phản ứng của khán giả cũng nhiều luồng, khen nhiều và chê hẳn nhiên là không ít. Từ khi bước chân vào showbiz, tôi đã tập chấp nhận điều đó rồi. Dẫu vậy, cũng không ít thời điểm cảm thấy chạnh lòng, không phải là bị chê, mà là bởi những lời miệt thị và xúc phạm, tất cả chỉ vì những định kiến vô căn cứ. Định kiến vô căn cứ đầu tiên, là người ta luôn nói tôi là một cô con gái nhà giàu và được lo cho mọi thứ để vào showbiz. Tôi không biết người ta đã nhìn những thứ ấy ở đâu. Tôi chưa từng xin tiền mẹ để tiêu xài phung phí hay mua sắm đồ hiệu. Tôi tiết kiệm và muốn dành tiền cho những mục đích khác trong cuộc sống…

Bản thân tôi và cả gia đình tôi chưa bao giờ chia sẻ về những gì mình có, và chính tôi cũng không biết tôi đang có những tài sản gì. Tôi mới chỉ là một sinh viên chuẩn bị ra trường, và tôi được mẹ và gia đình yêu thương rất lớn, vì tôi là cô con gái duy nhất. Dẫu thế, tôi vẫn muốn mẹ tôi nhìn thấy tôi đã nỗ lực như thế nào, từ việc tìm kiếm học bổng ở trường đại học, đến những bước tiến bằng những tác phẩm trong nghề của mình. Tôi luôn muốn mẹ nhận ra một điều, dù mẹ cưng chiều thì tôi vẫn là một cô gái độc lập không ỉ lại. Và chính vì tính cách này mà tôi đã đi chậm hơn so với bạn bè cùng lứa trong nghề diễn…

Định kiến thứ hai chính là người ta nghĩ, các đạo diễn đều mời tôi đóng phim vì tôi có tiền. Tôi nói thẳng là, tất cả các hợp đồng và cát sê phim tôi đều giữ và tiền cát sê tôi tiêu vào những việc gì tôi cũng đã ghi chép rất tỉ mỉ. Tôi còn biết rõ tôi nhận cát sê thấp hơn bạn diễn nam của mình như thế nào. Những điều đó cho tôi biết, một diễn viên mới phải nỗ lực ra sao… Tôi bắt đầu với nghề diễn viên bằng một may mắn, đó là được nhận vai nữ chính trong một bộ phim của một trong những đạo diễn khó tính nhất Việt Nam, đó là chú Lưu Huỳnh. Nhưng cũng từ may mắn đó, mà người ta nghĩ rằng, tôi là cô gái được lót thảm hồng vào nghề diễn xuất. 

Người ta cố tình phớt lờ những cuộc casting thất bại của tôi, phớt lờ những nỗ lực khổ cực hàng nửa năm trời cho mỗi vai diễn của tôi, và phớt lờ những vai diễn của tôi được đề cử giải quốc tế… Người ta chỉ thích tin vào những lời đồn xấu. Những định kiến ấy, như những lớp layers trong nghệ thuật hình ảnh, nó phủ lên hình ảnh tôi một lớp thông tin không chính xác, đến mức có khi tôi bật khóc vì tức giận. Thực sự nếu muốn gì cũng được thì tôi đã muốn trở thành một ngôi sao lừng lẫy từ lâu, chứ không cần phải hì hục phấn đấu cho từng cơ hội như thế này…Những ngày qua, phim chiếu, trên các diễn đàn người ta đã nói về tôi rất nhiều, trong đó có cả những lời không lành cho lắm. Tôi biết rằng, với một diễn viên tay ngang như tôi, vào một bộ phim đã từng có bản gốc quá thành công, đó là một điều rất khó và tôi đã rất áp lực. Nhưng, tôi tin rằng, những ai đã từng theo dõi hành trình làm nghề của tôi đều thấy tôi đã làm được những gì cho vai diễn này.

Tôi chỉ muốn nói với những người cố tình bài xích tôi một điều rằng, có thể tôi chưa làm được tốt như kỳ vọng khắt khe của bạn, nhưng tôi không tệ lậu như những gì bạn đã nói về tôi trên mạng. Tôi có thể không đẹp như hoa hậu, nhưng tôi có phong cách của riêng mình và rất nhiều người đã thừa nhận điều đó. Tôi có thể diễn không xuất sắc được như diễn viên Hàn Quốc, nhưng không có nghĩa là tôi kém cỏi như những gì bạn muốn gắn vào tôi.Và nếu bạn cứ so sánh Việt Nam và Hàn Quốc, tôi cũng muốn hỏi, có bao giờ bạn thử ngó xem khán giả, cư dân mạng Hàn Quốc người ta đã bình luận như thế nào về các diễn viên của họ? Bạn đã bao giờ tự nghĩ lại, bạn đang dùng cuộc sống của mình vào những việc gì, khi dành thời gian để lên các diễn đàn chửi bới và cãi nhau? Chửi bới người khác sẽ khiến bạn sang hơn chăng? Hay chứng tỏ bạn tài năng? Tài năng là phải chứng tỏ cho thế giới này thấy bạn đã làm được gì qua những sản phẩm/tác phẩm cụ thể, chứ không phải là chứng tỏ bằng những ngôn ngữ khó nghe post lên mạng bằng những nick ảo.

Tôi có lẽ là một cô gái ngốc nghếch nhất thế giới, khi lâu nay tôi vẫn tin rằng, nếu mình cứ lặng thầm nỗ lực thì trước sau gì cũng được ghi nhận trong nghề nghiệp. Dẫu vậy, tôi chưa bao giờ hối tiếc vì đã lựa chọn như vậy. Tôi nói ra tất cả những điều này để nói cho các bạn biết rằng, tôi im lặng không phải vì tôi không biết những gì bạn đang nói, nhưng tôi sẽ không đối thoại với những người dùng sự xúc phạm người khác làm vũ khí tấn công. Vậy nên, nếu bạn vẫn cho rằng việc chửi một cô diễn viên trẻ như tôi là một điều khiến bạn trở nên cao quý, thì bạn cứ làm. Còn tôi, tôi sẽ chỉ lắng nghe những lời tử tế!"

Ngọc Thanh Tâm bức xúc đáp trả tin đồn bỏ tiền mua vai nữ chính - Ảnh 2.

Trước Yêu Em Bất Chấp, Ngọc Thanh Tâm cũng đã từng bật khóc vì tin đồn mua vai khi xuất hiện trong vai nữ chính của Đảo Của Dân Ngụ Cư do Hồng Ánh đạo diễn. Cô hiện đang là sinh viên trường Đại học RMIT, đã từng tham gia phim Hiệp Sĩ Mù (đạo diễn Lưu Huỳnh) và Đảo Của Dân Ngụ Cư (đạo diễn Hồng Ánh), Yêu Em Bất Chấp (đạo diễn Văn Công Viễn).

Một số hình ảnh của Ngọc Thanh Tâm với vai diễn trong Yêu Em Bất Chấp.

Ngọc Thanh Tâm bức xúc đáp trả tin đồn bỏ tiền mua vai nữ chính - Ảnh 3.
Ngọc Thanh Tâm bức xúc đáp trả tin đồn bỏ tiền mua vai nữ chính - Ảnh 4.
Ngọc Thanh Tâm bức xúc đáp trả tin đồn bỏ tiền mua vai nữ chính - Ảnh 5.

Bộ phim đang được công chiếu trên toàn quốc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày