“Tam Quốc Cơ Mật”: Hoàng hậu nổi cơn ghen khi thấy Mã Thiên Vũ vui vẻ bên người khác

Xiao Fang, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 08/04/2018

Trong tập 16-18 của web drama "Tam Quốc Cơ Mật", tình cảm giữa Lưu Bình (Mã Thiên Vũ) và Phục Thọ (Vạn Thiến) có vẻ đã tiến triển đôi chút, hoàng hậu đã nổi giận sau khi nhìn thấy bệ hạ cười nói với con gái của Tào Tháo.

Diễn biến của web drama Tam Quốc Cơ Mật đang ngày càng trở nên hấp dẫn hơn. Đặc biệt, những khán giả mong đợi yếu tố tình cảm trong bộ phim được "lên sàn" hẳn sẽ vô cùng thích thú khi theo dõi tập 16 - 18 của tác phẩm này. Lúc trước, hoàng hậu Phục Thọ (Vạn Thiến) từng nhắc nhở Lưu Bình (Mã Thiên Vũ), nếu để ý cô gái nào thì có thể nạp làm phi, nhưng tuyệt đối không được chọn con gái của Tào Tháo.

Ấy vậy mà chưa bao lâu sau, nàng đã bắt gặp Lưu Bình và Tào Tiết (Vương Ngọc Văn) cười nói vui vẻ ngoài sân. Không rõ hoàng hậu nổi giận vì người đó là con gái Tào Tháo hay vì bệ hạ cười nói vui vẻ với người con gái khác.

Hoàng hậu nổi giận vì bệ hạ cười cô gái khác, phải chăng đang ghen?

Trong lúc Lưu Bình đến thăm hỏi thương thế của Tào Phi có vẻ không được tập trung, Tào Tiết thấy vậy đã kéo bệ hạ đến một góc sân và mời chàng ăn kẹo. Thấy Tào Tiết có vẻ thật thà ngây thơ, Lưu Bình cũng không câu nệ, hai người trò chuyện vui vẻ với nhau, không ngờ hoàng hậu lại vô tình nhìn thấy cảnh tượng này.

"Tam Quốc Cơ Mật": Hoàng hậu Phục Thọ không vui khi Lưu Bình nói chuyện với con gái Tào Tháo

Khi về đến phòng, Lưu Bình liền bị Phục Thọ chất vấn, ngoài mặt thì như tức giận vì bệ hạ qua lại quá thân thiết với người nhà Tào Tháo, nhưng lời nói của hoàng hậu lại như đang nổi cơn ghen: "Ngoài trước mặt Tư Mã Ý ra, ta chưa từng thấy chàng cười thoải mái như vậy bao giờ, ta sợ chàng sẽ bị sắc đẹp mê hoặc mà đánh mất lý trí."

“Tam Quốc Cơ Mật”: Hoàng hậu nổi cơn ghen khi thấy Mã Thiên Vũ vui vẻ bên người khác - Ảnh 2.

Nhìn vậy thôi chứ bệ hạ chỉ xem Tào Tiết như em gái, hoàng hậu không cần phải ghen vội

Sau khi nổi giận xong, Phục Thọ một lần nữa nhắc đến chuyện nạp phi cho Lưu Bình, nhưng bị Lưu Bình cự tuyệt. Chàng nói: "Ta sẽ không vì chuyện sinh con nối dõi mà nạp phi, cái ta muốn là một thê tử tâm ý tương thông với mình."

“Tam Quốc Cơ Mật”: Hoàng hậu nổi cơn ghen khi thấy Mã Thiên Vũ vui vẻ bên người khác - Ảnh 3.

Màn tỏ tình chớp nhoáng của Tư Mã Ý

So với cặp đôi chính, tình cảm của đôi Tư Mã Ý (Hàn Đông Quân) và Đường Anh (Đổng Khiết) tiến triển nhanh hơn hẳn. Đường Anh xung phong đến Ôn Huyện để hỏi về việc tranh chân dung Quách Gia nhận được. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, chuẩn bị trở về Hứa Đô, Tư Mã Ý đã nhanh chóng bày tỏ tâm ý của mình. Đường Anh tuy không trả lời, nhưng nụ cười tủm tỉm của nàng cho thấy, bây giờ quan hệ của hai người đã chuyển đến giai đoạn "tình trong như đã mặt ngoài còn e".

Họa từ tranh mà ra, thêm một người nữa hy sinh vì bí mật của hoàng đế

Ở tập trước của Tam Quốc Cơ Mật, Đặng Triển phụng lệnh đến Ôn Huyện thu thập chân dung của Dương Bình, trên đường trở về bị phục kích rồi rơi vào tay người của Viên Thiệu. Tuy tranh vẫn đến được tay Quách Gia, nhưng đã bị Tư Mã Ý "can thiệp", tạm thời có thể xóa bỏ hiềm nghi đối với nhân vật Dương Bình.

“Tam Quốc Cơ Mật”: Hoàng hậu nổi cơn ghen khi thấy Mã Thiên Vũ vui vẻ bên người khác - Ảnh 4.

Vẽ như thế này thì có mười Quách Gia cũng không nhận ra được "Dương Bình" và bệ hạ giống hệt nhau

Thành công che mắt được Quách Gia, nhưng không ai liệu được việc trước khi bị người của Tào Tháo hại chết, Đồng Phi – con gái Đổng Thừa, phi tần của Lưu Hiệp – đã có ý nghi ngờ hoàng đế. Trước khi gặp chuyện, nàng đã nhờ thanh mai trúc mã của mình là Triệu Ngạn điều tra rõ vì sao bệ hạ lại như biến thành một người khác. Triệu Ngạn đã lần theo mẩu vải tìm được trong đống nổ nát của hoàng cung sau vụ cháy đến Ôn Huyện. Vô tình nhờ người vẽ lại chân dung Dương Bình, nhờ đó hắn đoán được hoàng đế đã bị tráo đổi.

“Tam Quốc Cơ Mật”: Hoàng hậu nổi cơn ghen khi thấy Mã Thiên Vũ vui vẻ bên người khác - Ảnh 5.

Những người từng thấy bức chân dung này đều gặp họa sát thân

Tư Mã Ý biết chuyện, nhưng Triệu Ngạn là mệnh quan triều đình, không thể giết người diệt khẩu trên địa bàn của Tư Mã gia. Cuối cùng, Tư Mã Ý dùng khổ nhục kế, giả vờ mình cũng vì biết được thân phận của Dương Bình nên bị đại ca đánh gãy chân, nhốt trong nhà củi. Tư Mã Ý đóng kịch lừa Triệu Ngạn về Hứa Đô đưa đầu mũi tên bị gãy đến trước mặt Lưu Bình, thực chất là ám hiệu bảo Lưu Bình giết Triệu Ngạn.

“Tam Quốc Cơ Mật”: Hoàng hậu nổi cơn ghen khi thấy Mã Thiên Vũ vui vẻ bên người khác - Ảnh 6.

Tư Mã Ý không chỉ có mưu trí hơn người, đóng kịch cũng tài giỏi không kém

Cuối cùng Triệu Ngạn đã biết được sự thật, xem như hoàn thành lời hứa với Đổng Phi đã mất

“Tam Quốc Cơ Mật”: Hoàng hậu nổi cơn ghen khi thấy Mã Thiên Vũ vui vẻ bên người khác - Ảnh 8.

Để bảo vệ bí mật vừa biết được, Triệu Ngạn tự cắt lưỡi mình, sau đó lao vào lưỡi kiếm của Mãn Sủng để tự vẫn

Lưu Bình hiểu được lời nhắn của Tư Mã Ý, nhưng mềm lòng không nỡ giết Triệu Ngạn, ngược lại, chàng đã kể hết sự thật cho hắn biết. Triệu Ngạn nghe xong vô cùng kích động, sự thật khác quá xa những gì mình nghĩ, nhưng ít ra đã hoàn thành di nguyện của người thanh mai trúc mã. Biết chắc bây giờ người của Quách Gia đang ở ngoài đợi sẵn để bắt mình, hắn rút dao cắt đứt lưỡi mình, sau đó ôm bài vị của Đồng Phi ra ngoài. Quả nhiên, vừa ra khỏi Tư Không phủ, hắn đã bị Mãn Sủng bắt. Trong lúc giằng co, hắn đã lao mình vào lưỡi kiếm của Mãn Sủng để tìm đến cái chết.

Dương Tu bị giam, Lưu Bình đề nghị thân chinh ra chiến trường đánh Viên Thiệu

Triệu Ngạn đã chết, manh mối về thân thể của Dương Bình xem như đứt đoạn. Quách Gia vào ngục gặp Đổng Thừa, nói cho ông ta biết Triệu Ngạn tử nạn vì điều tra việc hoàng cung bị cháy, muốn dùng cách khích tướng nhằm tìm ra chút manh mối. Đổng Thừa luôn nghĩ Quách Gia là người đã hại mình ra nông nỗi này, chắc chắn Đổng Phi và Triệu Ngạn đều do Quách Gia hại chết nên không thèm đôi co với y.

“Tam Quốc Cơ Mật”: Hoàng hậu nổi cơn ghen khi thấy Mã Thiên Vũ vui vẻ bên người khác - Ảnh 9.
“Tam Quốc Cơ Mật”: Hoàng hậu nổi cơn ghen khi thấy Mã Thiên Vũ vui vẻ bên người khác - Ảnh 10.

Dương Tu bị Quách Gia bắt vì tội thông đồng với Viên Thiệu

Dương Tu đắc ý cười nhạo cái chết của Triệu Ngạn với Quách Gia mà nói chính là "đi sai một bước thua cả ván cờ". Lúc này, người của Quách Gia rút kiếm kề lên cổ Dương Tu, đồng thời áp giải người Dương Tu cử đi liên lạc với Viên Thiệu để bắt Đặng Triển. Đứng trước mặt thiên tử, Quách Gia gán cho Dương Tu tội danh thông đồng với địch, bắt giam vào ngục chờ thẩm vấn.

“Tam Quốc Cơ Mật”: Hoàng hậu nổi cơn ghen khi thấy Mã Thiên Vũ vui vẻ bên người khác - Ảnh 11.

Sau khi Dương Tu bị bắt giam, Lưu Bình đột nhiên nói với Tuân Úc mình muốn ngự giá thân chinh, giúp Tào Tháo trong trận chiến với Viên Thiệu sắp diễn ra. Những viên quan khác sau khi nghe tin đều rất bất ngờ, không hiểu vì sao thiên tử lại làm vậy. Quách Gia vốn cho rằng, Lưu Bình thông qua Dương Tu để liên lạc với Viên Thiệu, nhưng giờ lại chủ động yêu cầu ra trận đối đầu với quân Viên, tâm tư của đế vương thật sự càng lúc càng khó dò.

Cùng theo dõi các tập tiếp theo của web drama Tam Quốc Cơ Mật vào ngày 10/4 - 12/4 trên trang mạng Tencent.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm