"Nếu còn có ngày mai": Sam tủi hờn vì phải tự hoá thành "em gái mưa", nhìn người yêu đi sang bến khác

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 00:14 09/04/2018

Quân (Quang Tuấn) hết lần này đến lần khác ngỏ ý muốn mang lại hạnh phúc cho Duyên (Bella Mai) mà chẳng hề hay biết Ngọc (Sam) đang thầm thương mình, tự đóng vai "em gái mưa" để qua mặt mẹ.

Quân (Quang Tuấn) nhiều lần bóng gió với Duyên về việc cô sẽ có một cuộc đời mới, tốt đẹp hơn sau khi lấy chồng trong Nếu Còn Có Ngày Mai. Nhưng Duyên (Bella Mai) lại e dè bởi sớm tối nhìn thấy hình ảnh bệ rạc, bê tha của cha mình, không còn niềm tin vào hôn nhân, không muốn đi vào vết xe đổ của mẹ. Quân cũng hiểu cho trăn trở của Duyên nên anh không thúc ép, cũng không giận. Anh chỉ âm thầm quan tâm, bảo vệ cho người mình yêu.

Nếu còn có ngày mai: Sam tủi hờn vì phải tự hoá thành em gái mưa, nhìn người yêu đi sang bến khác - Ảnh 1.

Quân nhiều lần bóng gió về việc sẽ chăm sóc cho Duyên phần đời còn lại

Ngọc (Sam) vẫn vô tư không hề hay biết gì về việc trái tim Quân đã hướng về phía người chị gái cùng cha khác mẹ. Cô dành một tình cảm đặc biệt cho anh và thường xuyên sang nhà phụ giúp dì Năm (Hạnh Thúy) làm việc lặt vặt.

Chuyện Ngọc thân thiết với Quân nhanh chóng bị đồn đại khắp làng. Hay tin, bà Sáng (Thân Thúy Hà) nổi trận lôi đình, ra mặt cấm đoán Ngọc vì sợ con gái cưng không lấy được chồng giàu. Dù thật lòng với Quân nhưng vì sợ mẹ mà Ngọc đành nói dối rằng cô chỉ trót thương Quân như là anh trai, tủi hờn tự trở thành "em gái mưa" trong mối tình đầu.

Nếu còn có ngày mai: Sam tủi hờn vì phải tự hoá thành em gái mưa, nhìn người yêu đi sang bến khác - Ảnh 2.

Ngọc thường xuyên phụ giúp dì Năm việc nhà

Hai chị em Duyên - Ngọc được rất nhiều chàng trai trong làng để mắt đến. Đặc biệt là Duyên. Ngọc cũng thường làm cầu nối tình yêu cho những chàng trai tốt đến với chị mình nhưng Duyên lại rất hững hờ.

Nếu còn có ngày mai: Sam tủi hờn vì phải tự hoá thành em gái mưa, nhìn người yêu đi sang bến khác - Ảnh 3.

Duyên rất hờ hững trước tình cảm của các chàng trai trong làng

Ở nhà, bà Sáng vẫn tỏ rõ thái độ phân biệt đối xử giữa Duyên và Ngọc. Thấy chị tất bật chuyện đồng áng, Ngọc ngỏ ý muốn phụ giúp nhưng bà Sáng nhất mực để con gái rượu ở nhà lo chuyện bếp núc. Dĩ nhiên, trong thâm tâm Sáng, bà không muốn con gái cả đời quanh quẩn nơi xó bếp. Bà quyết định để Ngọc lên thị xã học may vá với hi vọng cô có thể lấy được chồng giàu. Thấy em gái được cưng chiều còn mình đến cả một đôi dép cũng không được phép mua, Duyên vô cùng tủi hờn.

Nếu còn có ngày mai: Sam tủi hờn vì phải tự hoá thành em gái mưa, nhìn người yêu đi sang bến khác - Ảnh 4.

Bà Sáng quyết định bỏ ra 2 cây vàng cho Ngọc học may

Vừa lên thị xã học may không lâu, Ngọc đã khiến Minh (Quốc Trường) – một chàng công tử nhà giàu rơi vào lưới tình bởi sự trong sáng, ngây ngô của mình. Hình ảnh Ngọc cuống quýt khi bị kim đâm vào tay luôn khiến Minh bồi hồi, nhung nhớ.

Nếu còn có ngày mai: Sam tủi hờn vì phải tự hoá thành em gái mưa, nhìn người yêu đi sang bến khác - Ảnh 5.

Minh phải lòng sự ngây ngô, hồn nhiên của Ngọc

Trái với sự vô tư, hồn nhiên của Ngọc, Duyên luôn phải suy nghĩ, trăn trở rất nhiều về sự bất công mà mình phải chịu đựng, lại thêm chuyện tình cảm của Quân dành cho mình. Không ít lần, Duyên bật khóc giữa đêm vì cảm thấy có lỗi, không thể đáp lại tấm lòng của Quân. Cô mong Quân hãy cho mình thêm thời gian.

Nếu còn có ngày mai: Sam tủi hờn vì phải tự hoá thành em gái mưa, nhìn người yêu đi sang bến khác - Ảnh 6.

Duyên trách bản thân vì đã phụ lòng Quân

Quân vẫn luôn tỏ rõ thành ý muốn chăm sóc Duyên phần đời còn lại. Ngay cả dì Năm cũng nhiều lần khuyên Duyên nên sớm về làm dâu con của mình. Duyên vẫn lựa lời từ chối khéo với dì Năm nhưng trước những món quà Quân tặng cho mình, Duyên cũng không đành từ chối.

Nếu còn có ngày mai: Sam tủi hờn vì phải tự hoá thành em gái mưa, nhìn người yêu đi sang bến khác - Ảnh 7.

Dì Năm khuyên Duyên sớm về làm dâu con của mình

Lúc này, ông Hai Dần (Quốc Cường) như "con bạc khát nước" không biết điểm dừng. Số tiền ông thua mỗi lúc một tăng dần lên. Quá túng quẫn, bí bách lại còn thêm những lời "đưa đẩy" của gã chủ tiệm cầm đồ xảo quyệt Hai Nhu (Tam Thanh), Hai Dần đã nảy sinh ý định đem sổ đỏ nhà đi cầm cố.

Sợ hãi trước chính bản thân mình, lại thêm việc sớm tối phải nhìn thấy cảnh Sáng "lộng quyền" trong nhà, hành hạ Duyên, ông Hai Dần lại ra mộ vợ khóc lóc, than thở.

Nếu còn có ngày mai: Sam tủi hờn vì phải tự hoá thành em gái mưa, nhìn người yêu đi sang bến khác - Ảnh 8.

Ông Hai Dần suốt ngày rượu chè, cờ bạc

Nếu còn có ngày mai: Sam tủi hờn vì phải tự hoá thành em gái mưa, nhìn người yêu đi sang bến khác - Ảnh 9.

Ông khóc lóc, than thở trước mộ vợ trước vì bản thân quá nhu nhược

Tập 11, 12 Nếu Còn Có Ngày Mai sẽ tiếp tục lên sóng vào 14h thứ 7, Chủ Nhật tuần sau trên VTV3.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày