Vì sao "Chị Đẹp" và "Ông Chú" lại hot? Vì trong phim, phụ nữ chốn công sở khổ lắm!

Lam Anh, Theo Trí Thức Trẻ 06:10 09/04/2018

Không chỉ mang đến sự tò mò về mối quan hệ giữa các cặp nhân vật chị em - chú cháu, "Chị Đẹp Mua Cơm Ngon Cho Tôi" và "Ông Chú Của Tôi" còn thu hút sự chú ý khi khai thác những mặt tối ở chốn công sở đối với phụ nữ.

Cuối tháng Ba, người yêu phim Hàn không khỏi hào hứng trước hai bộ phim mới là Ông Chú Của TôiChị Đẹp Mua Cơm Ngon Cho Tôi. Cả hai tác phẩm đều xoay quanh mối quan hệ của những cặp đôi lệch tuổi và sở hữu dàn diễn viên sáng giá. Tuy nhiên, vượt xa cả những câu chuyện tình, "Chị Đẹp" và "Ông Chú" còn mang đến những chuyện đời rất đáng suy ngẫm, điển hình trong đó là những mặt tối của chốn công sở dành cho phụ nữ. Từ những mâu thuẫn đồng nghiệp, bất bình đẳng nam nữ, hay hiểm nguy từ việc bị lạm dụng sàm sỡ, có lẽ nhờ hai bộ phim mà nhiều khán giả mới hiểu phụ nữ làm công sở thực ra không hề sung sướng.

1. Bất bình đẳng nam nữ, bị đồng nghiệp nam chèn ép bắt nạt

Vì sao Chị Đẹp và Ông Chú lại hot? Vì trong phim, phụ nữ chốn công sở khổ lắm! - Ảnh 1.

Trong những tập đầu của Chị Đẹp Mua Cơm Ngon Cho Tôi, phim đã mô tả qua về môi trường làm việc của nữ chính Yoon Jin Ah (Son Ye Jin). Jin Ah là một nhân viên giám sát thương hiệu cà phê mẫn cán và luôn làm việc hết mình, tuy nhiên dù cố gắng đến mấy cô hiếm khi được những vị sếp nam của mình công nhận mà trái lại còn bị bắt nạt và đổ lỗi. Điều này được thể hiện rõ qua phân cảnh Yoon Jin Ah bị sếp quản lý trực tiếp mắng chỉ vì... căn dòng không đều trong tài liệu. Gã này thậm chí còn lấy thước kẻ đo chi li để vạch tội Yoon Jin Ah, sau đó kêu thêm những nữ nhân viên khác vào mắng một thể chỉ vì tội không đi hát cùng sếp. Trước lời mắng mỏ vô lý của người quản lý, Jin Ah và những nữ đồng nghiệp của mình chỉ biết đứng im chịu trận vì không muốn tự chuốc thêm rắc rối.

Vì sao Chị Đẹp và Ông Chú lại hot? Vì trong phim, phụ nữ chốn công sở khổ lắm! - Ảnh 2.

Bên cạnh sức ép từ phía trên, Yoon Jin Ah còn gặp trở ngại khi làm việc với nam chủ quán cà phê mà cô quản lý. Khi phát hiện ra lỗi sai sót, Jin Ah đã làm đúng trách nhiệm và cảnh cáo chủ quán này. Tuy nhiên, người đàn ông ấy không nhận lỗi sai mà thậm chí còn dùng vũ lực trút giận lên Jin Ah. Nếu giả sử "chị đẹp" là nam giới, chắc hẳn gã quản lý kia đã không dám vung tay làm càn như thế.

Như vậy, có thể thấy chị em phụ nữ chân yếu tay mềm, dù rất cố gắng nhưng vẫn khó tránh những chèn ép, bất bình đẳng nam nữ vẫn còn tồn tại trong nhiều chốn văn phòng.

2. Mâu thuẫn và xung đột giữa các đồng nghiệp

Vì sao Chị Đẹp và Ông Chú lại hot? Vì trong phim, phụ nữ chốn công sở khổ lắm! - Ảnh 3.

Xung đột với đồng nghiệp không phải là chuyện xa lạ với những người trưởng thành. Tại nơi công sở, chuyện cãi nhau hậm hực giữa các đồng nghiệp cũng được coi là một vấn đề mà ai ai cũng phải đối mặt. Mặt tối này đều được hai bộ phim Ông Chú Của Tôi và "Chị Đẹp" đề cập đến. Trong phim "Ông Chú", Lee Jin Ahn dù rất chuyên tâm làm việc nhưng vẫn không tránh được ánh mắt khó chịu từ những đồng nghiệp vì thái độ thờ ơ của cô. Khi vướng vào scandal tình cảm với "ông chú" Park Dong Hoon (Lee Sun Kyun), cô lại bị một nữ đồng nghiệp khác "hỏi thăm" và dọa dẫm. Cô gái nhỏ đã phải dùng đến miệng lưỡi sắc sảo của mình để bật lại đồng nghiệp và bảo vệ bản thân mình.

Vì sao Chị Đẹp và Ông Chú lại hot? Vì trong phim, phụ nữ chốn công sở khổ lắm! - Ảnh 4.

Với phim Chị Đẹp Mua Cơm Ngon Cho Tôi, Yoon Jin Ah cũng vướng vào mâu thuẫn với đồng nghiệp dù không hề cố ý. Trong một cuộc họp toàn văn phòng, Jin Ah đã nhận trách nhiệm về một quán cà phê từng do cô quản lý hoạt động không tốt, nhưng ý tốt này của cô đã vô tình bị người sếp lợi dụng để phê bình một đồng nghiệp khác. Tình huống này đã khiến "chị đẹp" bị dính một cái lườm nguýt ghê gớm kèm vài ba câu mỉa mai của nữ đồng nghiệp kia. Chỉ với một chi tiết nhỏ như trên, bộ phim đã cho thấy môi trường công sở đầy phức tạp, luôn tiềm ẩn nhiều xung đột giữa người với người.

3. Tai tiếng luôn rình rập

Bên cạnh nguy cơ về những mâu thuẫn phát sinh, chốn công sở còn được biết đến là nơi tập trung của nhiều bà tám – ông tám, từ đó dễ xuất hiện nhiều tin đồn tai tiếng. Mặt tối này được thể hiện rất rõ trong My Mister thông qua nhân vật Lee Jin Ahn. Cô gái luôn là đối tượng gây tò mò của những đồng nghiệp trong công ty. Ngay đến ông chú Park cũng cảm thấy không thoải mái, đòi trả tiền thay vì phải bao bữa tối theo như "lời đe dọa" của Lee Jin Ahn vì lo sợ lời ra tiếng vào, không muốn người cùng công ty nhìn thấy mình đi ăn với một đồng nghiệp nữ. Mặc dù Lee Jin Ahn luôn tỏ vẻ bất cần nhưng qua thái độ của Park Dong Hoon, có thể thấy những lời đồn thổi chốn công sở có vẻ đáng sợ đến mức nào.

Vì sao Chị Đẹp và Ông Chú lại hot? Vì trong phim, phụ nữ chốn công sở khổ lắm! - Ảnh 5.

4. Nguy cơ bị sàm sỡ, lợi dụng

Trong phim Chị Đẹp Mua Cơm Ngon Cho Tôi, bất cứ chị em nào cũng thấy nhức nhối khi xem đến phân cảnh Yoon Jin Ah phải đi hầu rượu các vị sếp nam. Vì khá hiền lành lại hay cả nể nên "chị đẹp" không dám từ chối rượu mời từ các sếp của mình. Lợi dụng tính cách này của cô, những ông sếp cứ bám lấy Yoon Jin Ah, bắt cô uống rượu và thậm chí còn quàng vai bá cổ rất suồng sã. Dù rất khó chịu nhưng vì không muốn làm mất lòng sếp, chị đẹp chỉ còn biết uống rượu cho xong.

Vì sao Chị Đẹp và Ông Chú lại hot? Vì trong phim, phụ nữ chốn công sở khổ lắm! - Ảnh 6.

Sau khi Yoon Jin Ah xin về sớm vì lí do công việc, những nữ đồng nghiệp trẻ khác trong công ty lại trở thành nạn nhân thế mạng trong buổi hát karaoke. Những đồng nghiệp nam trong cơn say và muốn giải sầu đã không ngần ngại ép nhân viên nữ hát cùng, lấy cớ để nắm tay và ôm ấp họ. Những phân cảnh này đã cho thấy một thực tế rất đáng sợ với phụ nữ chốn công sở. Vì lo ngại cho sự nghiệp, nhiều phụ nữ đã phải chấp nhận cảnh bị đồng nghiệp nam lợi dụng, sàm sỡ thân thể mà không thể phản kháng trên. Từ những thước phim trên ta mới thấy, chốn công sở vốn tưởng an nhàn, thích hợp cho phái nữ lại nguy hiểm và khắc nghiệt hơn bao giờ hết.

Vì sao Chị Đẹp và Ông Chú lại hot? Vì trong phim, phụ nữ chốn công sở khổ lắm! - Ảnh 7.

Ông Chú Của Tôi hiện đang phát sóng vào thứ Tư - thứ Năm hàng tuần trên đài tvN, trong khi Chị Đẹp Mua Cơm Ngon Cho Tôi là vào thứ Sáu - thứ Bảy trên đài jTBC.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày