Chỉ dành để phục vụ… Tổng thống các nước, cảnh bên trong chuyến bay tư nhân đắt giá nhất hành tinh này chắc chắn sẽ khiến bạn choáng ngợp

Minh Hiếu, Theo Trí Thức Trẻ 13:35 17/05/2020

Chiếc máy bay tư nhân lớn nhất thế giới hiện nay hiện lên nguy nga như một cung điện lửng lơ giữa bầu trời.

Máy bay thương mại chắc hẳn đã quá quen thuộc đối với nhiều người rồi. Gồm tổng cộng 3 khoang hành khách là: Economy Class (phổ thông), Business Class (thương gia) và First Class (hạng nhất). Cảnh tượng khác biệt bên trong mỗi chuyến bay từng khiến nhiều người không khỏi bất ngờ, đặc biệt là khoang First Class được ví như một "khách sạn 5 sao" trên bầu trời.

Tuy vậy, nó vẫn chưa phải là chuyến bay đắt giá và xa xỉ nhất hành tinh. Thay vào đó, Boeing Business Jet 747-8i (BBJ 747-8i hay Boeing 747-8i) mới chính là chiếc máy bay tư nhân lớn nhất thế giới hiện nay còn đang hoạt động. Thử vào bên trong chuyến bay chỉ dành để phục vụ... Tổng thống hay nguyên thủ các quốc gia này khám phá thử xem nhé!

BBJ 747-8i có chiều dài tổng cộng khoảng 76,2m với kết cấu hai tầng và sức chứa trung bình đến hơn 400 người, được mệnh danh là chiếc máy bay tư nhân còn hoạt động (Private Jet) lớn nhất thế giới hiện nay.

Chỉ dành để phục vụ… Tổng thống các nước, cảnh bên trong chuyến bay tư nhân đắt giá nhất hành tinh này chắc chắn sẽ khiến bạn choáng ngợp - Ảnh 1.

Một doanh nhân đến từ Trung Đông đã yêu cầu công ty thiết kế của Pháp tên là Alberto Pinto đảm nhận toàn bộ phần nội thất bên trong chuyến bay này và phải mất 4 năm để hoàn thiện.

Chỉ dành để phục vụ… Tổng thống các nước, cảnh bên trong chuyến bay tư nhân đắt giá nhất hành tinh này chắc chắn sẽ khiến bạn choáng ngợp - Ảnh 3.

Chiếc BBJ 747-8i hầu như có tất cả mọi thứ mà một khách sạn hạng sang sở hữu, từ từ phòng khách, phòng ăn, phòng tắm, phòng ngủ chủ nhân, phòng ngủ của khách, đến phòng làm việc, phòng chờ và khu vực của phi hành đoàn.

Chỉ dành để phục vụ… Tổng thống các nước, cảnh bên trong chuyến bay tư nhân đắt giá nhất hành tinh này chắc chắn sẽ khiến bạn choáng ngợp - Ảnh 5.

Ngay sau buồng lái, ở phần tiếp giáp giữa mũi và thân máy bay là nơi đặt "phòng ngủ Master". Đây là vị trí thuận lợi nhất bởi nó cách xa động cơ, đem lại sự yên tĩnh và an toàn tuyệt đối cho chủ nhân.

Chỉ dành để phục vụ… Tổng thống các nước, cảnh bên trong chuyến bay tư nhân đắt giá nhất hành tinh này chắc chắn sẽ khiến bạn choáng ngợp - Ảnh 7.

Một góc nhìn khác từ phía ngoài phòng ngủ Master.

Chỉ dành để phục vụ… Tổng thống các nước, cảnh bên trong chuyến bay tư nhân đắt giá nhất hành tinh này chắc chắn sẽ khiến bạn choáng ngợp - Ảnh 9.

Bên trong là một chiếc giường đôi cỡ trung bình, một chiếc ghế đôi (được đánh số 1A và 1B) cùng các hộc tủ.

Chỉ dành để phục vụ… Tổng thống các nước, cảnh bên trong chuyến bay tư nhân đắt giá nhất hành tinh này chắc chắn sẽ khiến bạn choáng ngợp - Ảnh 11.

Có rất nhiều thứ được thiết kế "xịn sò" trong này, đặc biệt là bảng cảm ứng điều khiển độ sáng của đèn.

Chỉ dành để phục vụ… Tổng thống các nước, cảnh bên trong chuyến bay tư nhân đắt giá nhất hành tinh này chắc chắn sẽ khiến bạn choáng ngợp - Ảnh 13.

Nhà tắm của phòng Master được ốp kính gần như toàn bộ, mang lại cảm giác cực kỳ sang trọng.

Chỉ dành để phục vụ… Tổng thống các nước, cảnh bên trong chuyến bay tư nhân đắt giá nhất hành tinh này chắc chắn sẽ khiến bạn choáng ngợp - Ảnh 15.

Chuyến bay này còn có cả nhà tắm đứng – điều khá hiếm gặp trên những chiếc phi cơ ngày nay.

Chỉ dành để phục vụ… Tổng thống các nước, cảnh bên trong chuyến bay tư nhân đắt giá nhất hành tinh này chắc chắn sẽ khiến bạn choáng ngợp - Ảnh 17.

Người thiết kế hoàn toàn được tự do trong sáng tạo, thế nên họ đã lựa chọn phong cách hiện đại và mang tính "mềm mại" cho nội thất chuyến bay.

Chỉ dành để phục vụ… Tổng thống các nước, cảnh bên trong chuyến bay tư nhân đắt giá nhất hành tinh này chắc chắn sẽ khiến bạn choáng ngợp - Ảnh 19.

Tuy nhiên, vẫn không thể đánh mất những thiết kế mang đậm tính truyền thống gia đình thân thuộc.

Chỉ dành để phục vụ… Tổng thống các nước, cảnh bên trong chuyến bay tư nhân đắt giá nhất hành tinh này chắc chắn sẽ khiến bạn choáng ngợp - Ảnh 21.

Đối với nhà thiết kế Yves Pickardt, "đơn giản" chính là đỉnh cao của sự sang trọng và xa xỉ.

Chỉ dành để phục vụ… Tổng thống các nước, cảnh bên trong chuyến bay tư nhân đắt giá nhất hành tinh này chắc chắn sẽ khiến bạn choáng ngợp - Ảnh 23.

Dự án thiết kế chiếc Boeing 747-8i này đã hoàn thành đúng thời hạn và vừa đủ ngân sách cho phép.

Chỉ dành để phục vụ… Tổng thống các nước, cảnh bên trong chuyến bay tư nhân đắt giá nhất hành tinh này chắc chắn sẽ khiến bạn choáng ngợp - Ảnh 25.

Còn đây là khoảnh khắc bên trong WC phòng ngủ của khách.

Chỉ dành để phục vụ… Tổng thống các nước, cảnh bên trong chuyến bay tư nhân đắt giá nhất hành tinh này chắc chắn sẽ khiến bạn choáng ngợp - Ảnh 27.

Nhà vệ sinh phòng ngủ này dù nhỏ hơn khoang Master nhưng vẫn sở hữu nội thất cực kỳ sang trọng, quý phái.

Chỉ dành để phục vụ… Tổng thống các nước, cảnh bên trong chuyến bay tư nhân đắt giá nhất hành tinh này chắc chắn sẽ khiến bạn choáng ngợp - Ảnh 29.

Còn đây là khu vực sảnh chính nơi phân cách phòng ngủ Master với các không gian chức năng khác trên máy bay. Chiếc cầu thang này sẽ dẫn lên tầng trên của phi cơ.

Chỉ dành để phục vụ… Tổng thống các nước, cảnh bên trong chuyến bay tư nhân đắt giá nhất hành tinh này chắc chắn sẽ khiến bạn choáng ngợp - Ảnh 31.

Trên chuyến bay tư nhân này còn có cả kệ sách và màn hình TV "siêu to khổng lồ" nữa.

Chỉ dành để phục vụ… Tổng thống các nước, cảnh bên trong chuyến bay tư nhân đắt giá nhất hành tinh này chắc chắn sẽ khiến bạn choáng ngợp - Ảnh 33.

Dọc theo hành lang chiếc Boeing 747-8i được đặt rất nhiều ghế dài để khách thoải mái ngồi nghỉ chân.

Chỉ dành để phục vụ… Tổng thống các nước, cảnh bên trong chuyến bay tư nhân đắt giá nhất hành tinh này chắc chắn sẽ khiến bạn choáng ngợp - Ảnh 35.

Văn phòng riêng được bố trí một bàn ở trung tâm, xung quanh là các ghế da êm ái.

Chỉ dành để phục vụ… Tổng thống các nước, cảnh bên trong chuyến bay tư nhân đắt giá nhất hành tinh này chắc chắn sẽ khiến bạn choáng ngợp - Ảnh 37.

Còn đây là một phòng tiếp khách lớn với trần dạng vòm.

Chỉ dành để phục vụ… Tổng thống các nước, cảnh bên trong chuyến bay tư nhân đắt giá nhất hành tinh này chắc chắn sẽ khiến bạn choáng ngợp - Ảnh 39.

Ba chiếc ghế dài bao quanh một bàn cà phê đủ để đáp ứng cho bất kỳ mục đích sử dụng nào, từ họp hành đến làm việc nhóm hay uống rượu nhẹ thư giãn.

Chỉ dành để phục vụ… Tổng thống các nước, cảnh bên trong chuyến bay tư nhân đắt giá nhất hành tinh này chắc chắn sẽ khiến bạn choáng ngợp - Ảnh 41.

Đối diện phòng họp là một không gian để thưởng thức các bữa ăn hay chơi vài ván bài vui vẻ, với ghế da xếp quanh một chiếc bàn tròn lớn.

Chỉ dành để phục vụ… Tổng thống các nước, cảnh bên trong chuyến bay tư nhân đắt giá nhất hành tinh này chắc chắn sẽ khiến bạn choáng ngợp - Ảnh 43.

Hầu như tất cả các ghế bọc da được bố trí trên chuyến bay đều có thể dễ dàng điều chỉnh bằng các nút bấm được thiết kế trên thân và tay ghế.

Chỉ dành để phục vụ… Tổng thống các nước, cảnh bên trong chuyến bay tư nhân đắt giá nhất hành tinh này chắc chắn sẽ khiến bạn choáng ngợp - Ảnh 45.

Ngoài ra, máy bay còn có vài không gian nhỏ hơn, với đầy đủ bàn ghế cùng các trò chơi giải trí đính kèm dành cho hành khách bổ sung hoặc người trong phi hành đoàn.

Chỉ dành để phục vụ… Tổng thống các nước, cảnh bên trong chuyến bay tư nhân đắt giá nhất hành tinh này chắc chắn sẽ khiến bạn choáng ngợp - Ảnh 47.

Cuối cùng chính là buồng lái máy bay – một trung tâm điều khiển được thiết kế theo lối đơn giản mà sang trọng, với không gian rộng rãi, da bọc quanh ghế, trần và bộ điều khiển.

Chỉ dành để phục vụ… Tổng thống các nước, cảnh bên trong chuyến bay tư nhân đắt giá nhất hành tinh này chắc chắn sẽ khiến bạn choáng ngợp - Ảnh 49.

Với tất cả sự đầu tư sang trọng kể trên, chiếc BBJ 747-8i đích thị là biểu tượng của sự xa xỉ, giàu có nhất trong ngành hàng không thế giới hiện tại.

Nguồn: Boredpanda

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày