Chị chở em đi thi vào lớp 10 là F0, nhà trường phát thông báo khẩn

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:22 30/06/2021

Trước đó, bệnh nhân đã chở em gái đang là học sinh lớp 9 đi thi tuyển sinh vào lớp 10.

Những ngày vừa qua, Phú Yên liên tiếp ghi nhận những trường hợp dương tính với Covid-19 từ nhiều nguồn lây. Trong thông báo những trường hợp được xác định là F0 hôm qua của tỉnh này có trường hợp 16441 tên P.L.T.Y. Theo thông tin dịch tễ, người này có chở em là P.L.T.D - học sinh trường THCS Nguyễn Hữu Thọ TP. Tuy Hòa đến thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên tại trường THPT chuyên Lương Văn Chánh ngày 22/6.

Học sinh này dự thi tại phòng thi số 11 chuyên Anh của trường. Sau khi ghi nhận thông tin, hiệu trưởng nhà trường thầy Huỳnh Tấn Châu đã phát thông báo khẩn đề nghị tất cả quý thầy cô, nhân viên hội đồng coi thi, các thí sinh dự thi phòng 11, các thí sinh tiếp xúc với thí sinh P.L.T.D, quý phụ huynh có liên quan đến trường hợp trên, liên hệ gấp với các cơ quan y tế để được hướng dẫn.

Chị chở em đi thi vào lớp 10 là F0, nhà trường phát thông báo khẩn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trước đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 của tỉnh Phú Yên được dời trễ hơn 10 ngày so với thông báo trước đó vì tình hình dịch bệnh. Cũng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà Sở GD-ĐT đã lên phương án cho 8 trường THPT và Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh tổ chức thi tuyển, 8 trường THPT còn lại chỉ xét tuyển vào lớp 10 mà không tổ chức thi.

Do đó, số thí sinh lớp 9 đủ điều kiện thi vào lớp 10 ban đầu của tỉnh 11.373 học sinh, dự kiến thi tại 30 điểm thi, thì nay đã rút xuống còn 5.732 thí sinh thi tại 14 điểm thi.

Đến nay, ghi nhận tại tỉnh Phú Yên đã có 79 ca dương tính, riêng trong sáng 30/6 có thêm 21 trường hợp, tỉnh này là một trong những địa phương có số ca nhiễm mới nhiều nhất được công bố sáng nay.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Thuỷ Tiên làm rõ thông tin huỷ hợp đồng xây biệt thự 1.000m2, CEO Đại Nam nhắn mong ca sĩ Phi Nhung tai qua nạn khỏi

    Ngày 23/9, MXH rầm rộ đoạn tin nhắn được cho là cuộc trao đổi giữa bên thiết kế nhà ở và một người khác. Đáng chú ý, trong cuộc trò chuyện, nhân vật chính mà đôi bên nhắc đến là nữ ca sĩ T.T. Ngay lập tức, cư dân mạng gọi tên Thuỷ Tiên và cho rằng cô đã chấm dứt hợp đồng xây biệt thự 1.000m2 tại Quận 7 vì lùm xùm từ thiện.
  • Đọc thêm