Chỉ cần vỗ tay, cười và nhận tiền, công việc làm thêm này đang được rất nhiều bạn sinh viên săn đón

My My, Theo Helino 00:05 21/09/2018

Không cần làm gì nặng nhọc, chỉ cần cười và vỗ tay, công việc nhẹ nhàng với những trải nghiệm thú vị này đang được rất nhiều bạn sinh viên yêu thích và săn đón.

Chỉ cần cười và vỗ tay cũng có tiền?

Có một công việc làm thêm mà nhiều bạn sinh viên vẫn truyền tai nhau là chỉ cần ngồi cười và vỗ tay là đã có tiền rồi. Vậy thực hư ra sao, có công việc nhẹ nhàng và đơn giản như vậy thôi ư?

Và qua tìm hiểu, chúng tôi phát hiện ra đó hoàn toàn là một công việc nghiêm túc chứ không phải một trò đùa. Khi các chương trình game show ở Việt Nam ngày càng phát triển, có một công việc mới cần rất nhiều người một lúc ra đời, đó chính làm khán giả và cổ vũ chương trình.

Theo như chia sẻ của một số bạn sinh viên thường xuyên tham gia các buổi ghi hình, công việc thực sự rất đơn giản. Các bạn sẽ được vào ngồi ở hàng ghế khán giả để theo dõi ekip, khi nào máy quay hướng đến thì cười thật tươi hoặc vỗ tay thật to khi kết thúc một tiết mục trình diễn nào đó.

Chỉ cần vỗ tay, cười và nhận tiền, công việc làm thêm này đang được rất nhiều bạn sinh viên săn đón - Ảnh 1.

Công việc của khán giả là vỗ tay thật to và cười thật tươi (Ảnh: Ghế không tựa - VTV6)

Thế nhưng thực tế khi ghi hình thì không hề đơn giản như khi đã được xử lí hậu kì và phát sóng. Các bạn cổ động viên sẽ phải quay những đoạn vỗ tay và cười thật đẹp trước để sau đó nhà đài sẽ chỉnh sửa, cắt ghép vào các phân cảnh. Những ai tham gia cổ vũ sẽ phải có mặt trong toàn bộ thời gian ghi hình và thường một chương trình sẽ mất cả một buổi để quay hoặc có những chương trình sẽ quay 2,3 số liền một lúc. Thậm chí có những cảnh phải quay lại nhiều lần, khán giả cũng phải "vỗ mỏi tay, cười mỏi miệng".

Cũng có một số chương trình khán giả sẽ phải cổ vũ cuồng nhiệt hơn bằng cách hò hét hay sử dụng những đạo cụ như băng rôn, que phát sáng. Hay trong một số trường hợp thì chính khán giả sẽ là những người tham gia tương tác trong một trò chơi hay phần giao lưu nào đó của chương trình.

Lý do mà nhiều bạn sinh viên rất hào hứng với công việc này không chỉ vì nó khá đơn giản mà còn vì những cơ hội may mắn được gặp thần tượng của mình, được chụp ảnh và xin chữ kí mà không cần chen lấn với các fan như trong các sự kiện khác. Đi cổ vũ và theo dõi các gameshow theo cách này cũng rất tốt để thư giãn nữa.

Chỉ cần vỗ tay, cười và nhận tiền, công việc làm thêm này đang được rất nhiều bạn sinh viên săn đón - Ảnh 2.

Tham gia ghi hình giúp nhiều bạn gặp được thần tượng của mình. (Ảnh: Nhanh như chớp)

Và một chuyện quan trọng không thể không nhắc đến là thù lao. Mỗi cổ động viên thường nhận được khoảng trên 50.000 cho một buổi cổ vũ như vậy hoặc thù lao sẽ được gửi theo một nhóm khán giả. Tuy không phải số tiền lớn nhưng vừa được vui, vừa được tiền thì ai có thời gian rảnh cũng đều sẵn sàng tham gia ngay thôi.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều chương trình, người tham gia không được trả tiền mà lợi ích duy nhất là họ có cơ hội xem trực tiếp các game show, chương trình ca nhạc.

Săn chương trình không phải lúc nào cũng dễ

Vì tính chất công việc đơn giản và được gặp nhiều MC, khách mời nổi tiếng nên ngày càng có nhiều bạn sinh viên theo dõi thông tin và săn đón các chương trình này. Thế nên, "tỉ lệ chọi" để được đi cổ vũ cũng khá cao đấy.

Phần lớn các bạn sinh viên thường tìm kiếm chương trình qua các mối quan hệ như người quen làm trong ban sản xuất hay có liên hệ từ những lần cổ vũ trước.

Hiện nay, các chương trình cũng thường xuyên đưa thông tin tìm khán giả tham gia ghi hình công khai nên để săn được các chương trình hay, có khách mời hot thì các bạn sinh viên cũng phải canh thường xuyên và khá nhanh tay nữa.

Chỉ cần vỗ tay, cười và nhận tiền, công việc làm thêm này đang được rất nhiều bạn sinh viên săn đón - Ảnh 3.

Làm khán giả là trải nghiệm thú vị mà ai cũng muốn thử (Ảnh: Ghế không tựa - VTV6)

Tuy công việc này không mang thu nhập tốt hay những kinh nghiệm thực tế nhưng không thể phủ nhận rằng nó thực sự khá hay ho và mang đến nhiều trải nghiệm rất thú vị đấy chứ. Các bạn sinh viên nếu có thời gian rảnh hãy thử một lần đi cổ vũ các chương trình để khám phá những điều chưa từng biết về quy trình sản xuất một chương trình truyền hình và được "vỗ mỏi tay, cười mỏi miệng" xem sao.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip: Công Phượng bảnh bao đến đón Viên Minh về dinh

    Clip: Công Phượng bảnh bao đến đón Viên Minh về dinh
  • Đọc thêm