Chi cả đống tiền ăn nhà hàng sang chảnh, thực khách “té ngửa” trước những món thảm hoạ và thừa nhận không bao giờ dám trở lại lần 2

Banana, Theo Trí Thức Trẻ 11:45 17/04/2020

Không phải cứ vào nhà hàng ăn uống thì đều sang chảnh, ngon lành đâu nhé!

Đó giờ chắc ai trong chúng ta cũng từng ít nhất 1 lần đi ăn nhà hàng rồi nhỉ? Trong những dịp đặc biệt như sinh nhật, lễ kỷ niệm hay họp mặt thì càng có lý do rủ nhau "làm một chầu" thật hoành tráng tại đây hơn. Thế nhưng không phải cứ chi nhiều tiền là bạn sẽ được đối đãi tốt đâu. Trong một topic (chủ đề) được tổng hợp trên trang Quora mới đây, rất nhiều cư dân mạng đã để lại hàng loạt chia sẻ về những trải nghiệm "dở khóc dở cười" của mình khi đi ăn tại các nhà hàng trên khắp thế giới.

1. Vào nhà hàng này và thấy có món "Thai Apple Pie" (bánh táo) trông ngon mắt quá, vợ chồng tôi liền order thử. Kết quả trên đĩa là… 5 miếng táo bé xíu được phủ lên một lớp bơ cùng chính xác 11 miếng socola.

Chi cả đống tiền ăn nhà hàng sang chảnh, thực khách “té ngửa” trước những món thảm hoạ và thừa nhận không bao giờ dám trở lại lần 2 - Ảnh 1.

2. Còn cô gái này lại có trải nghiệm đặt samosa (bánh gối thịt gà) về nhà để ăn thử. Nhưng cuối cùng đã ăn phải "cú lừa" ngoạn mục từ chiếc hộp siêu to khổng lồ!

Chi cả đống tiền ăn nhà hàng sang chảnh, thực khách “té ngửa” trước những món thảm hoạ và thừa nhận không bao giờ dám trở lại lần 2 - Ảnh 3.

3. Người phục vụ mang đến món ăn này cho chúng tôi với một lời nhắn "xanh rờn": Đừng ăn nhầm những cục đá trang trí phía dưới!

Chi cả đống tiền ăn nhà hàng sang chảnh, thực khách “té ngửa” trước những món thảm hoạ và thừa nhận không bao giờ dám trở lại lần 2 - Ảnh 5.

4. Lưu trú tại một khách sạn sang trọng trong kỳ nghỉ của mình, một đôi bạn thân có note với nhà hàng rằng mình chỉ ăn chay. Thế là họ được chuẩn bị cho một bữa ăn bao gồm… nửa quả cà chua, 6 cây nấm, 1 cái bánh rán và 1 chén đậu như thế này.

Chi cả đống tiền ăn nhà hàng sang chảnh, thực khách “té ngửa” trước những món thảm hoạ và thừa nhận không bao giờ dám trở lại lần 2 - Ảnh 7.

5. Nhà hàng này lại có cách phục vụ kem kỳ lạ ghê. Thay vì đặt trong chén đĩa, họ lại trình bày chúng kèm với bánh ngọt trên… một chiếc thớt để nó chảy ra thế này đây?

Chi cả đống tiền ăn nhà hàng sang chảnh, thực khách “té ngửa” trước những món thảm hoạ và thừa nhận không bao giờ dám trở lại lần 2 - Ảnh 9.

6. Trong một chuyến du lịch đến Ý vào năm 2017, nhóm bọn tôi có tạt qua một nhà hàng địa phương và order món mì spaghetti trứ danh. Với 11 euro (280k) và thêm tí tiền boa cho nhân viên, đây là những gì tôi nhận lại được…

Chi cả đống tiền ăn nhà hàng sang chảnh, thực khách “té ngửa” trước những món thảm hoạ và thừa nhận không bao giờ dám trở lại lần 2 - Ảnh 11.

7. Mở menu ra, tôi đã bị ấn tượng ngay với món gọi là "Titanic Burger". Và khi nhà hàng chính thức mang ra, chúng tôi "té ngửa" toàn tập với thành phẩm!

Chi cả đống tiền ăn nhà hàng sang chảnh, thực khách “té ngửa” trước những món thảm hoạ và thừa nhận không bao giờ dám trở lại lần 2 - Ảnh 13.

8. Tôi từng quyết định tổ chức sinh nhật trong một nhà hàng sang chảnh ở Toronto (Canada). Và đây chính là bữa ăn trị giá 30 đô la mà tôi và gia đình nhận lại được. Là 30$ cho 5 miếng ravioli bé tí và trông như… một bãi nôn?!

Chi cả đống tiền ăn nhà hàng sang chảnh, thực khách “té ngửa” trước những món thảm hoạ và thừa nhận không bao giờ dám trở lại lần 2 - Ảnh 15.

9. Còn tôi thì order thử món soup được trình bày trong một chiếc lọ thuỷ tinh sang chảnh trên menu. Thành quả nhận về chính là đây!


10. Cái gì ít quá cũng không tốt mà nhiều quá lại càng không nên. Cứ nhìn vào chiếc burger mà nhà hàng này "đập vào mặt" khách là hiểu ngay!

Chi cả đống tiền ăn nhà hàng sang chảnh, thực khách “té ngửa” trước những món thảm hoạ và thừa nhận không bao giờ dám trở lại lần 2 - Ảnh 19.
Chi cả đống tiền ăn nhà hàng sang chảnh, thực khách “té ngửa” trước những món thảm hoạ và thừa nhận không bao giờ dám trở lại lần 2 - Ảnh 20.

11. Món Pizza Margarita vô cùng nổi tiếng giờ trở thành thảm hoạ trong mắt tôi khi chọn ăn tại nhà hàng này…

Chi cả đống tiền ăn nhà hàng sang chảnh, thực khách “té ngửa” trước những món thảm hoạ và thừa nhận không bao giờ dám trở lại lần 2 - Ảnh 22.

12. Món bánh gối ở nhà hàng này rốt cuộc đang truyền tải đến thực khách hình ảnh của con khủng long nhỉ? Trông chẳng khác nào mấy căn tin cho học sinh tiểu học vậy…

Chi cả đống tiền ăn nhà hàng sang chảnh, thực khách “té ngửa” trước những món thảm hoạ và thừa nhận không bao giờ dám trở lại lần 2 - Ảnh 24.

Nguồn: Quora, Brightside

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm