Chỉ 2 tập đầu WandaVision đã chứa 2 mật mã hóc búa, có thể thay đổi tương lai vũ trụ điện ảnh Marvel vĩnh viễn

Hiếu Đồng, Theo Trí Thức Trẻ 14:30 20/01/2021

Ẩn sâu trong 2 tập đầu của bom tấn WandaVision là hàng loạt các tình tiết giấu cực kín, với lời giải có khả năng thay đổi vũ trụ Marvel mãi mãi.

Mới chỉ cho ra mắt 2 tập đầu, series WandaVision đã khiến khán giả toàn cầu phải thấp thỏm soi từng khung hình vì sở hữu quá nhiều chi tiết "trứng phục sinh" (easter egg) ẩn nấp. Những chi tiết này đôi khi là để nhắc lại một số sự kiện nổi bật trong vũ trụ Marvel, lúc lại mang tính chất ám chỉ như sẽ hé lộ hướng đi, tương lai của các nhân vật siêu anh hùng.

Chỉ 2 tập đầu WandaVision đã chứa 2 mật mã hóc búa, có thể thay đổi tương lai vũ trụ điện ảnh Marvel vĩnh viễn - Ảnh 1.

Đáng chú ý nhất, dường như WandaVision đang bí mật thông báo với khán giả về sự xuất hiện của vũ trụ X-Men trong phim. Kể từ khi Disney hoàn thành phi vụ mua lại hãng Fox, khán giả đã mong ngóng điều này xảy ra. Tuy nhiên, đáp lại chỉ là trả lời mập mờ, kín đáo của Marvel. Cho đến giờ khi thực sự săm soi WandaVision như đang... điều tra phá án, một số khán giả mới có thể khẳng định chắc nịch rằng các siêu anh hùng X-Men sẽ xuất hiện trong phim.

Ký hiệu đồng hồ, kim chỉ số trong phim khi ghép lại sẽ tạo ra dòng chữ X-Men - chắc chắn người thường không ai để ý nổi!

Một thành viên trên mạng xã hội Reddit đã chụp lại tất cả những khung hình có đồng hồ ở trong 2 tập đầu và đem đi "xét nghiệm". Kết quả cho thấy, các cây kim trên đồng hồ của phim có thể được phân tích theo bảng ký tự truyền tin thị giác bằng cờ. Khi ghép lại, tất cả đánh vần ra 4 chữ cái: XMEN.

Chỉ 2 tập đầu WandaVision đã chứa 2 mật mã hóc búa, có thể thay đổi tương lai vũ trụ điện ảnh Marvel vĩnh viễn - Ảnh 2.

Đây chưa phải là dấu hiệu duy nhất của hội X-Men trong 2 tập phim ngắn ngủi của WandaVision. Các khán giả "thánh soi" cũng có thể phát hiện ra một điểm đáng chú ý nữa.

Cái tên bí ẩn xuất hiện ở cuối phim và sự liên kết "vừa lỏng vừa chặt" với hội X-Men ít ai đoán được

Cuối tập phim của WandaVision, máy quay lui ra đằng sau và để lộ màn hình với dòng danh đề giả. Nếu như cái tên Abe Brown đã được giải thích, thì "nhà sản xuất" Babs Digby lại là một cái tên lạ trong lịch sử Marvel.

Chỉ 2 tập đầu WandaVision đã chứa 2 mật mã hóc búa, có thể thay đổi tương lai vũ trụ điện ảnh Marvel vĩnh viễn - Ảnh 3.

Cái tên Babs Digby gây tò mò xuất hiện ở đoạn danh đề fake cuối phim

Khi tìm kiếm cụm từ Babs Digby, khán giả sẽ nhận ra đây là tên ghép lại của 2 nhân vật trong chương trình truyền hình The Life of Riley, được phát sóng từ những năm 1940. Bộ phim này cũng đã tạo ra một câu nói nổi tiếng tại Mỹ là "What a revoltin' development this is!" ("Thật là một sự phát triển đáng phẫn nộ!"). Đáng chú ý, đây cũng là câu mà nhân vật Ben Grimm của bộ tứ Fantastic Four hay nói.

Chỉ 2 tập đầu WandaVision đã chứa 2 mật mã hóc búa, có thể thay đổi tương lai vũ trụ điện ảnh Marvel vĩnh viễn - Ảnh 4.

Như vậy, cái tên Babs Digby được thêm vào phim ở vị trí quan trọng nhất trong phần danh đề chứng tỏ tầm ảnh hưởng không hề nhỏ của thế giới X-Men trên phim. 

Cần phải nhớ rằng sự kiện House of M nổi tiếng trong truyện tranh của Marvel chính là điều đang xảy ra tại WandaVision. Sự kiện này diễn tả thời điểm Wanda vì quá đau đớn do mất chồng, mất con mà tạo ra một thực tại song song làm đe dọa nhiều người khác. Hội Avengers và X-Men đã phải hợp lực để ngăn cản Wanda, tuy nhiên Wanda với quyền năng quá mạnh đã khiến toàn bộ người dị biến trên thế giới mất hết sức mạnh. Đây là một trong những tuyến nội dung chính, được khen nhiều nhất của Marvel.

Chỉ 2 tập đầu WandaVision đã chứa 2 mật mã hóc búa, có thể thay đổi tương lai vũ trụ điện ảnh Marvel vĩnh viễn - Ảnh 5.

Ngoài ra, Marvel cũng đã xác nhận WandaVision sẽ mở đường, liên kết chặt chẽ với bom tấn Doctor Strange in the Multiverse of Madness xoay quanh chủ đề đa vũ trụ. Chính vì vậy, khả năng rất cao là các tập sau của WandaVision sẽ có sự xuất hiện chủ chốt, đáng chú ý của những gương mặt X-Men.

WandaVision được chiếu vào thứ 6 hàng tuần.

Nguồn ảnh: Marvel, Reddit

Chỉ 2 tập đầu WandaVision đã chứa 2 mật mã hóc búa, có thể thay đổi tương lai vũ trụ điện ảnh Marvel vĩnh viễn - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phẫn nộ những vụ hiếp dâm trẻ em mà thủ phạm chính là "yêu râu xanh" mang mặt nạ

    Chỉ trong thời gian ngắn, dư luận liên tục dậy sóng trước những vụ việc trẻ nhỏ bị hiếp dâm, giở trò đồi bại. Càng phẫn nộ hơn khi "yêu râu xanh" lại chính là hàng xóm, họ hàng thân thiết của nạn nhân.
  • Đọc thêm