"Bóc" tất tật các chi tiết chấn động ở WandaVision: Hình ảnh nhỏ réo tên Iron Man đầy đau thương, bóng hình kinh dị ở cuối phim là ai?

Hiếu Đồng, Theo Trí Thức Trẻ 12:46 16/01/2021

Bom tấn truyền hình WandaVision của Marvel đã ra mắt 2 tập đầu với vô vàn chi tiết "easter egg" bí ẩn và có ý nghĩa lớn, liệu bạn có để ý hết?

Bài viết có tiết lộ tình tiết phim!

2 tập đầu tiên của series WandaVision nhà Marvel đã chính thức ra mắt khán giả. Mang phong cách sitcom nhưng vẫn đầy bí ẩn, các tập đầu của phim đang được đánh giá rất cao bởi tính giải trí, thông minh và... rùng rợn của mình. Ít ai biết, chỉ trong 2 tập phim đã có rất nhiều chi tiết thú vị - thậm chí còn giải đáp một vài điều bí ẩn trong phim mà nhiều người thắc mắc.

Bóc tất tật các chi tiết chấn động ở WandaVision: Hình ảnh nhỏ réo tên Iron Man đầy đau thương, bóng hình kinh dị ở cuối phim là ai? - Ảnh 1.

Sự kiện Avengers #238 khi Vision sống dậy được phim thầm xác nhận

Bóc tất tật các chi tiết chấn động ở WandaVision: Hình ảnh nhỏ réo tên Iron Man đầy đau thương, bóng hình kinh dị ở cuối phim là ai? - Ảnh 2.

Cuốn lịch treo tường ở tập 1 cho thấy câu chuyện đang diễn ra vào ngày 23/8. Tập truyện Avengers #238 là một tập vô cùng quan trọng khi Vision sống dậy sau khi bị "tắt điện" bởi một nguồn năng lượng. Chi tiết này có lẽ ngầm xác minh rằng thực tại mà WandaVision đang diễn ra - nơi Vision sống dậy thực chất chỉ là một ảo giác.

Chiếc lò nướng mang thương hiệu Stark nhà Iron Man cũng nhuốm màu đen tối

Giống như nhiều bộ phim sitcom thời cũ, sẽ có một số đoạn quảng cáo được chèn vào giữa phim. Điều tương tự được thực hiện với WandaVision - tuy nhiên nhà sản xuất phim đã cố tình làm ra đoạn quảng cáo giả cho sản phẩm lò nướng bánh mì của Stark Industries. Mặc dù trông có vẻ khá hài hước và thú vị, chi tiết này còn ẩn giấu nhiều điều kinh hoàng hơn thế.

Bóc tất tật các chi tiết chấn động ở WandaVision: Hình ảnh nhỏ réo tên Iron Man đầy đau thương, bóng hình kinh dị ở cuối phim là ai? - Ảnh 3.

Stark Industries không chỉ là nơi Vision được tạo ra, mà còn góp phần không nhỏ cho cuộc đời đau thương của Wanda. Năm 10 tuổi khi tòa nhà Wanda đang ở bị sập đổ vì chiến tranh, cô cùng anh trai Pietro đã bị mắc kẹt trong đống đổ nát nhiều ngày, sát cạnh là một quả bom chực chờ phát nổ. Bên ngoài quả pháo cối - thứ đã gây ra tai ương này - được đính logo của Stark Industries. Đây cũng là lý do mà Wanda hồi đầu đã rất thù ghét hội Avengers.

Chai rượu nhỏ ngầm xác nhận sự kiện đang diễn ra trong phim

Khi Scarlet Witch dùng phép thuật của mình để rót rượu, khán giả có thể thấy rõ tên chai rượu là "Maison du Mépris". Những fan cứng của Marvel sẽ nhận ra đây là chi tiết phản ánh sự kiện House of M - khi Wanda vì quá đau buồn mà tự thay đổi thực tại.

Bóc tất tật các chi tiết chấn động ở WandaVision: Hình ảnh nhỏ réo tên Iron Man đầy đau thương, bóng hình kinh dị ở cuối phim là ai? - Ảnh 4.

Tổ chức bí mật đang theo dõi Wanda và Vision là gì, và mục đích của họ liệu có đen tối?

Ở cuối tập 1, khán giả được thấy thực chất toàn bộ khu dân cư Westview đang được theo dõi nghiêm ngặt bởi một thế lực nào đó. Và tổ chức đó chính là SWORD.

Bóc tất tật các chi tiết chấn động ở WandaVision: Hình ảnh nhỏ réo tên Iron Man đầy đau thương, bóng hình kinh dị ở cuối phim là ai? - Ảnh 5.

Trong truyện tranh, SWORD là tổ chức theo dõi Trái đất để bảo vệ hành tinh khỏi các hiểm nguy từ vũ trụ. Trên phim, nhiều khả năng tổ chức này đang theo dõi siêu nhân như là "vũ khí". Các thành viên được hiện trên màn hình rất có thể là thành viên của SWORD. Nhân vật Abe Brown từng là học sinh cùng trường với Spider-Man trong phần phim Homecoming. Cậu ta không bị "bay màu", và đã tốt nghiệp ở Avengers: Endgame (tức 5 năm kể từ Homecoming). Xem xét nhiều yếu tố liên kết, rất có thể Abe Brown giờ đây đã được tuyển dụng bởi SWORD và đang theo dõi Wanda và Vision.

Đây chính là nhân vật Abe Brown trong Spider-Man cho những ai không nhớ

Chiếc máy bay đồ chơi đỏ lòe loẹt cũng chính là một phần quan trọng của SWORD

Đầu tập 2, khán giả thấy một chiếc máy bay vô tình mắc kẹt ở bụi cây nhà Wanda. Đáng chú ý, chiếc máy bay này lại có màu - ám chỉ rằng nó mang ý nghĩa lớn, tuy nhiên chưa được giải thích.

Bóc tất tật các chi tiết chấn động ở WandaVision: Hình ảnh nhỏ réo tên Iron Man đầy đau thương, bóng hình kinh dị ở cuối phim là ai? - Ảnh 7.

Logo của SWORD hình tròn được đính ở đầu máy bay

Nếu để ý kỹ, khán giả có thể thấy trên máy bay có in logo của SWORD đã xuất hiện ở cuối tập 1. Một số giả thuyết cho rằng đây chính là chiếc máy bay thật xuất hiện trong trailer, tuy nhiên khi lọt vào Westview thì đã bị năng lực của Wanda khống chế và "viết lại" thành đồ chơi.

Tiếng nói bí ẩn phát ra từ radio đến từ một gương mặt quen thuộc hơn bạn nghĩ!

Một chi tiết kỳ lạ nữa trong WandaVision chính là khi cô nàng phù thủy bất ngờ nghe được tiếng nói phát ra từ radio. "Wanda, ai đang làm điều này với cô?" - giọng nói bí ẩn này đặt ra câu hỏi.

Bóc tất tật các chi tiết chấn động ở WandaVision: Hình ảnh nhỏ réo tên Iron Man đầy đau thương, bóng hình kinh dị ở cuối phim là ai? - Ảnh 8.

Đây là giọng của Jimmy Woo - một nhân vật đang gọi vào cho Wanda từ thế giới thực. Jimmy Woo đã từng xuất hiện trong phim Ant-Man and the Wasp, là một nhân viên FBI nhưng có vẻ giờ đây đã chuyển công tác sang SWORD.

Còn đây là Jimmy Woo

Quảng cáo đồng hồ cũng nhắc lại thời điểm vô cùng đen tối trong đời Wanda

Tập 2 của phim lại có 1 đoạn quảng cáo nữa, lần này là cho chiếc đồng hồ hiệu Strucker. Đáng chú ý, Baron Wolfgang Von Strucker chính là lãnh đảo của tổ chức độc ác Hydra, và là người trực tiếp làm thí nghiệm trên Scarlet Witch cùng Quicksilver với viên đá Nhận Thức (Mind Stone). Đây cũng là thí nghiệm đã khiến Wanda có sức mạnh siêu nhiên. Tuy nhiên, dường như nó vô cùng đau đớn khi chỉ Wanda và anh trai Quicksilver có thể sống.

Bóc tất tật các chi tiết chấn động ở WandaVision: Hình ảnh nhỏ réo tên Iron Man đầy đau thương, bóng hình kinh dị ở cuối phim là ai? - Ảnh 10.

Khán giả cũng có thể thấy logo của Hydra trên đồng hồ

Cứ theo đà này, đoạn quảng cáo xuất hiện trong tập 3 sẽ nhắc đến một sự kiện đau thương khác trong cuộc đời của Wanda: cái chết của anh trai Quicksilver trong Avengers: Age of Ultron.

Chiếc đồng hồ Strucker đang được chỉ vào lúc 2:42, cũng là chi tiết nhắc lại tập truyện Avengers #242 khi cơ thể của Vision được hàn gắn lại sau khi bị "tắt nguồn".

"Nhân tố bí ẩn" trong bộ đồ nuôi ong chui lên từ cống là ai?

Cuối tập 2, khán giả thấy một nhân vật kỳ lạ chui lên từ cống, mặc bộ đồ nuôi ong đầy bí ẩn. Tuy nhiên, Wanda nhanh chóng trở nên sợ hãi và mọi thứ "tua ngược" lại về cảnh trước đó như chưa có gì xảy ra.

Bộ đồ ong rất có thể chính là cách năng lực của Wanda đang thiết kế lại hiện tại. Thực chất, người đàn ông này có thể đang mặc đồ bảo hộ chất độc hại thay vì đồ nuôi ong.

Bóc tất tật các chi tiết chấn động ở WandaVision: Hình ảnh nhỏ réo tên Iron Man đầy đau thương, bóng hình kinh dị ở cuối phim là ai? - Ảnh 11.

Logo của SWORD cũng có trên bộ đồ này

Một điểm thú vị nữa chính là hình dáng bộ đồ này có chút gợi nhớ đến một tổ chức tên là AIM - hội các nhà khoa học muốn thâu tóm thế giới. AIM đã xuất hiện trong Iron Man 3, và mới đây được nhắc lại trong trailer của bom tấn Black Widow. Nhiều chi tiết trong trailer chỉ ra rằng AIM đã làm thí nghiệm trên Yelena Belova - cô nàng Black Widow tiếp theo trong vũ trụ MCU.

Bóc tất tật các chi tiết chấn động ở WandaVision: Hình ảnh nhỏ réo tên Iron Man đầy đau thương, bóng hình kinh dị ở cuối phim là ai? - Ảnh 12.

Cái kết "lên màu" cho thấy cặp đôi sẽ "nhảy cóc cực mạnh" sang thập niên mới

Tập 2 kết thúc khi thế giới xung quanh Wanda và Vision dường như đang xoay chuyển, mọi thứ cũng bắt đầu có thêm màu sắc. Không chỉ dừng lại ở đó, Wanda lại bất ngờ có thai. Đây là chi tiết khẳng định cặp đôi này sẽ "độn thổ" sang thập niên 1970 có sắc màu.

Sắc màu chủ đạo là đỏ - cũng chính là màu năng lực của Wanda, ngầm ám chỉ đây chính là nguồn cơn cho mọi điều đang diễn ra.

WandaVision đã phát sóng 2 tập đầu tiên. Các tập tiếp theo sẽ được chiếu vào thứ 6 hàng tuần.

Nguồn ảnh: Marvel

Bóc tất tật các chi tiết chấn động ở WandaVision: Hình ảnh nhỏ réo tên Iron Man đầy đau thương, bóng hình kinh dị ở cuối phim là ai? - Ảnh 14.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dân mạng tranh cãi khoảnh khắc Chi Pu nhận mic từ đàn chị Kathy Uyên bằng 1 tay

    Khoảnh khắc Chi Pu và Kathy Uyên tại buổi họp báo quốc tế đang khiến dân mạng nổ ra tranh cãi.
  • Đọc thêm