Chèo thuyền vượt sông trốn khỏi vùng cách ly y tế

Văn Nguyễn, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:52 18/06/2021

Người đàn ông cho biết thấy thuyền nên nảy sinh ý định chèo qua sông để đi thăm người thân.

Ngày 18/6, Công an TP. Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) vừa lập hồ sơ xử lý 3 trường hợp không chấp hành biện pháp phòng chống dịch truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Cụ thể, vào hồi 10h30 ngày 17/6, Công an phường Đại Nài (TP. Hà Tĩnh) phối hợp với Tổ kiểm soát dịch tại Cầu Phủ phát hiện một công dân dùng thuyền chèo qua sông Phủ để sang bên kia bờ.

Sau khi bị bắt giữ, người đàn ông khai nhận là T.N.H. (SN 1966, trú tại tổ 4, phường Đại Nài). Ông H. cho biết, khi đang đi dọc bờ sông, ông thấy thuyền của người dân nên đã nảy sinh ý định chèo qua sông Phủ vào địa phận xã Thạch Bình để đi thăm người thân.

Chèo thuyền vượt sông trốn khỏi vùng cách ly y tế - Ảnh 1.

Ông T.N.H. có hành vi chèo thuyền di chuyển khỏi vùng cách ly (Ảnh: Công an Hà Tĩnh)

Khi đang chèo thuyền, chưa di chuyển vào địa phận xã Thạch Bình, ông H. bị lực lượng chức năng phát hiện mời về trụ sở làm việc.

Trước đó, vào hồi 8h50 cùng ngày, tại khu vực ruộng tại tổ dân phố Tân Tiến (thuộc phường Thạch Linh, TP. Hà Tĩnh), trong quá trình tuần tra kiểm soát địa bàn, lực lượng công an phát hiện 2 trường hợp lội ruộng ra khỏi vùng phong tỏa là V.S. (SN 2000) và S.K. (SN 2000).

Qua khai thác ban đầu, cơ quan chức năng cho biết cả 2 trường hợp đều có quốc tịch Lào, là sinh viên Trường Cao đẳng Y tế.

Ngay khi phát hiện, lực lượng chức năng đã yêu cầu 2 người này dừng ngay hành vi trên. Làm việc tại Công an phường Thạch Linh, 2 người khai nhận trốn khỏi vùng phong toả để đi nhận hàng.

Công an TP. Hà Tĩnh đã lập biên bản xử lý 3 trường hợp trốn chốt kiểm soát dịch theo đúng quy định của pháp luật trong thời điểm dịch đang diễn biến phức tạp.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Nhiều học sinh Quảng Ninh dương tính với ma tuý sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc

    Chiều 25/10, bà Nguyễn Thị Định, Hiệu trưởng trường THPT Hoành Bồ, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết có 10 em học sinh lớp 10 có biểu hiện ngộ độc sau khi ăn kẹo nghi có chất cần sa.
  • Đọc thêm