Chạy theo người đàn ông rồi bị đánh ngã nhào giữa đường, bé trai vạch trần việc làm xấu xí trước đó trên xe buýt của người này

Jia You, Theo Helino 09:54 20/11/2019

Không ai có thể ngờ được một đứa bé 4 tuổi lại có hành động dũng cảm như thế này. Hiện tại, người đàn ông kia đã bị bắt và đứa bé đã được cảnh sát tuyên dương.

Ngày 18/11 vừa qua, trang The Paper đưa tin, có một cậu bé 4 tuổi tên Tiểu Hùng đã bị người đàn ông 68 tuổi đánh giữa đường. Sau đó, người đàn ông kia nhanh chóng bỏ chạy, mẹ đứa bé nhanh chóng đuổi theo nhưng không bắt được. Sự việc đã được báo cho cảnh sát xử lý và đứa bé được đưa đến bệnh viện để theo dõi. Ban đầu, mọi người nghĩ rằng đây là một vụ hành hung trẻ em như thường lệ, nhưng hóa ra câu chuyện đằng sau khiến ai cũng bất ngờ.

Theo điều tra của cảnh sát, sự việc xảy ra vào ngày 12/11 tại trạm xe buýt ở Kinh Môn, Hồ Bắc, Trung Quốc. Người đàn ông đánh đứa trẻ họ Trần, 68 tuổi, trước đó ông ta đã ngồi xe buýt và gặp nhiều sự chỉ trích của mọi người khi không trả tiền xe và cũng không cà thẻ. Căn cứ theo camera quan sát trên xe buýt, nhiều người trên xe buýt cũng như tài xế đã chỉ trích ông Trần và yêu cầu ông xuống xe. Trong lúc người lớn đang tranh cãi, không ai ngờ rằng đứa bé 4 tuổi ngồi kế bên đã hiểu được sự tình.

Chạy theo người đàn ông rồi bị đánh ngã nhào giữa đường, bé trai vạch trần việc làm xấu xí trước đó trên xe buýt của người này - Ảnh 2.

Tiểu Hùng ngồi kế bên nghe được câu chuyện vô cùng bức xúc.

Sau khi đến trạm, ông Trần vừa xuống xe thì Tiểu Hùng nhanh chóng chạy theo sau và hỏi tại sao ông lại không trả tiền. Lúc này, ông Trần dùng chiếc cặp đánh đứa bé ngã nhào xuống đất. Người mẹ thấy thế liền chạy đến và đuổi theo nhưng ông Trần đã kịp bỏ chạy. Sự việc sau đó được báo cáo với cảnh sát Kinh Môn và nhanh chóng bắt giữ ông Trần. Tại sở cảnh sát, ông thừa nhận hành vi của mình trên xe buýt, nhưng ông đã chối rằng không đánh đứa bé, chỉ là lỡ đụng trúng.

Chạy theo người đàn ông rồi bị đánh ngã nhào giữa đường, bé trai vạch trần việc làm xấu xí trước đó trên xe buýt của người này - Ảnh 3.

Người đàn ông họ Trần ra tay tấn công Tiểu Hùng khi cậu bé chạy theo chặn đường.

Trước tình hình này, mẹ Tiểu Hùng bức xúc: “Ông ta nói rằng lỡ đụng trúng thằng bé, nhưng nếu là người lớn thì phải đỡ nó dậy và xin lỗi chứ, tại sao lại bỏ chạy?”. Tiểu Hùng sau đó được đưa đến bệnh viện để kiểm tra. Cảnh sát đã đến thăm cậu bé và động viên rằng: “Con chẳng làm gì sai cả, con rất dũng cảm, con rất giỏi”.

Chạy theo người đàn ông rồi bị đánh ngã nhào giữa đường, bé trai vạch trần việc làm xấu xí trước đó trên xe buýt của người này - Ảnh 4.

Cảnh sát động viên Tiểu Hùng.

Sau khi câu chuyện này được chia sẻ, cư dân mạng hết lời tán dương tinh thần dũng cảm của cậu bé. Bên cạnh đó, nhiều người ngán ngẩm trước nhân cách tồi tệ của người đàn ông lớn tuổi kia. Một số bình luận: “Sống đến 68 tuổi rồi mà nhân cách không bằng đứa 4 tuổi”, “Đứa trẻ thật tuyệt vời, bố mẹ khéo dạy dỗ thật”, “Những người lớn nợ đứa trẻ này một lời xin lỗi”,...

(Nguồn: The Paper)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Gặp sự cố khi chơi trò mạo hiểm, 4 du khách điềm tĩnh ngắm cảnh giữa không trung và lời giải thích gây choáng của công viên giải trí

    Hình ảnh 4 du khách vẫn điềm tĩnh ngắm cảnh khi gặp sự cố nguy hiểm khiến cộng đồng mạng xôn xao nhiều ngày qua.
  • Đọc thêm