Chảy máu khi đang làm "chuyện ấy": phái nữ có thể gặp phải 6 vấn đề ảnh hưởng không nhỏ đến việc sinh sản

Pu, Theo Tổ quốc 16:36 16/06/2020

Có 6 nguyên nhân phổ biến khiến nữ giới gặp phải tình cảnh chảy máu khi đang thăng hoa cùng đối tác. Nếu không tìm cách khắc phục thì hậu quả để lại sẽ rất nghiêm trọng, thậm chí còn liên quan tới việc sinh con đẻ cái về sau.

Chảy máu trong khi quan hệ là một vấn đề mà nhiều cô nàng thường cảm thấy ái ngại và có phần xấu hổ khi nói về nó. Bên cạnh đó, việc không hiểu rõ nguyên nhân tại sao lại gặp phải tình trạng này cũng khiến phái nữ sinh ra tâm lý hoang mang, lo lắng.

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến làm xuất hiện tình trạng chảy máu khi đang quan hệ mà phái nữ nên tìm hiểu ngay.

1. Giao hợp không đúng cách

Nếu bạn có một đời sống tình dục hơi thô bạo cùng đối tác của mình thì nguy cơ bị tổn thương bộ phận sinh dục từ bên trong là điều rất dễ xảy ra. Trong trường hợp nghiêm trọng, vết thương này có thể đâm sâu vào bên trong, gây tổn thương niêm mạc tử cung và khiến máu chảy ra khi bạn đang thăng hoa. Lúc này, máu tiết ra sẽ có màu đỏ nhạt hoặc đỏ tươi.

Vì vậy, bạn cần lưu ý rằng, trong quá trình quan hệ, hãy thống nhất với đối tác không nên làm quá mạnh bạo để tận hưởng những phút giây thăng hoa an toàn.

Chảy máu khi đang làm chuyện ấy: phái nữ có thể gặp phải 6 vấn đề ảnh hưởng không nhỏ đến việc sinh sản - Ảnh 1.

2. Ung thư cổ tử cung

Chảy máu âm đạo một cách bất thường hay chảy máu khi đang quan hệ được xem là triệu chứng điển hình của bệnh ung thư cổ tử cung hoặc âm hộ. Trên thực tế, nó cũng là triệu chứng đầu tiên khiến nhiều người suy nghĩ đến việc đi khám và chẩn đoán ung thư cổ tử cung. Chảy máu sau mãn kinh cũng có thể là triệu chứng của ung thư tử cung.

Chảy máu khi đang làm chuyện ấy: phái nữ có thể gặp phải 6 vấn đề ảnh hưởng không nhỏ đến việc sinh sản - Ảnh 2.

3. Xói mòn cổ tử cung

Sau khi kết hôn, tỷ lệ phụ nữ gặp phải tình trạng này thường cao hơn so với những cô gái chưa kết hôn. Trong quá trình quan hệ tình dục, việc để "cậu nhỏ" ma sát nhiều trong cổ tử cung có thể gây xói mòn và dẫn đến tình trạng chảy máu. Để chữa trị hiệu quả nhất thì bạn cần đi kiểm tra phụ khoa, sử dụng thuốc âm đạo, vật lý trị liệu hoặc điều trị phẫu thuật.

Chảy máu khi đang làm chuyện ấy: phái nữ có thể gặp phải 6 vấn đề ảnh hưởng không nhỏ đến việc sinh sản - Ảnh 3.

4. Polyp cổ tử cung

Bệnh polyp cổ tử cung là sự gia tăng những khối u lành tính (không ung thư) trong tử cung. Nó thường treo lủng lẳng trên bề mặt cổ tử cung hoặc tuyến cổ tử cung. Chính những chuyển động này gây kích ứng lên các mô xung quanh dẫn đến chảy máu từ các mạch máu nhỏ.

Chảy máu khi đang làm chuyện ấy: phái nữ có thể gặp phải 6 vấn đề ảnh hưởng không nhỏ đến việc sinh sản - Ảnh 4.

5. Các bệnh viêm nhiễm vùng kín

Một vài bệnh nhiễm trùng có thể gây ra một chuỗi kích ứng trong âm đạo dẫn đến chảy máu như: viêm vùng chậu (PID), viêm cổ tử cung, viêm âm hộ, bệnh lây qua đường tình dục (STD)...

Chảy máu khi đang làm chuyện ấy: phái nữ có thể gặp phải 6 vấn đề ảnh hưởng không nhỏ đến việc sinh sản - Ảnh 5.

6. Lạc nội mạc tử cung

Đây là một căn bệnh phổ biến thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi sinh đẻ, hay đi kèm với triệu chứng đau bụng kinh. Đặc biệt, căn bệnh này cũng dễ gây ra hiện tượng đau nhức, khó giao hợp nên tốt nhất cần đi kiểm tra phụ khoa ngay.

Source (Nguồn): Sohu, Healthline

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm