Chạy bộ thường xuyên nhưng vẫn không gầy đi, đây là 3 sai lầm tai hại có thể bạn đang mắc phải

Maki, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:40 06/05/2021

Bên cạnh chế độ ăn uống hợp lý, kết hợp tập luyện, đặc biệt là chạy bộ rất có lợi cho việc giảm cân. Tuy nhiên, nếu bạn chạy bộ thường xuyên mà mãi không giảm được cân nào thì có thể là do 3 sai lầm này.

Mọi nỗ lực chạy bộ giảm cân của bạn sẽ trở thành công cốc nếu như bạn mắc phải 1 trong 3 sai lầm này. Đáng tiếc là rất nhiều người mắc phải chúng, đặc biệt là cái số 2.

1. Không dùng giày chạy bộ

Để chơi bóng rổ, bạn phải đi giày bóng rổ, vậy tất nhiên bạn phải mang giày chạy bộ để chạy. Tuy nhiên, giày vải, giày trượt ván và thậm chí cả giày da vẫn được nhiều người dùng cho việc chạy bộ. Mang sai loại giày không chỉ khiến chân bạn khó chịu mà còn có thể gây ra chấn thương khi chạy.

Nếu cảm thấy việc lựa chọn giày chạy quá khó khăn, bạn có thể đến cửa hàng chuyên bán đồ chạy bộ để được giúp đỡ.

Kích thước giày chạy cũng rất quan trọng, nó nên rộng hơn giày bình thường khoảng 0,5 - 1cm. Khoảng không gian rộng hơn này có thể ngăn ngừa hiệu quả các vết phồng rộp, thậm chí là cả nấm móng có thể xuất hiện do ngón chân bị sưng tấy vì ma sát.

2. Chạy với tốc độ không đổi

Bạn luôn chỉ chạy trên mặt đất bằng phẳng? Bạn có chạy cùng một quãng đường và cùng tốc độ mỗi ngày không? Điều này hẳn rất nhiều người làm theo.

Chạy bộ thường xuyên nhưng vẫn không gầy đi, đây là 3 sai lầm tai hại có thể bạn đang mắc phải - Ảnh 2.

Chạy bộ với tốc độ đồng đều, một chế độ tập duy nhất và không đổi trong thời gian dài, hiệu quả tập luyện hầu như không có. Nếu bạn muốn cải thiện và bứt phá hiệu quả giảm mỡ rõ rệt hơn, hãy cân nhắc đến các môn thể thao khác nữa như leo núi kết hợp chạy bộ, hoặc chạy với tốc độ và quãng đường đa dạng hơn.

3. Không khởi động trước khi chạy, không kéo căng cơ sau khi chạy

Nhiều người có quỹ thời gian eo hẹp, họ sẽ vội vàng bắt đầu tập thể dục và bỏ qua phần khởi động, kết thúc mà không kéo giãn cơ.

Nếu không khởi động, rõ ràng bạn sẽ cảm thấy căng cứng cơ, khó chịu và rất dễ bị hụt hơi. Các phương án khởi động thông thường bao gồm đi bộ hoặc chạy bộ trong 5 phút, giậm chân tại chỗ, bật nhảy tại chỗ, nâng cao chân...

Thực hiện động tác xoạc chân vừa đủ sau khi tập xong để giãn cơ cũng có thể giúp nhiều chị em không bị bắp chân to lên.

Nguồn và ảnh: Sohu, Men's Health

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm