Cháu trai Hoài Linh tố netizen "chơi xấu" Mến Gái Miền Tây, dân tình bức xúc: "Tự xem lại chất lượng phim đi rồi nói"

Hà, Theo Trí Thức Trẻ 12:32 30/03/2022

Mến Gái Miền Tây nhận về rất nhiều ý kiến trái chiều.

Khai thác đề tài LGBT, quy tụ dàn cast tên tuổi như Hoài Linh, Lê Giang, Võ Đăng Khoa, Mến Gái Miền Tây đã ra rạp được gần 1 tuần nay. Thế nhưng, trên hầu khắp các diễn đàn xã hội, phim đều nhận được những lời chê bai, các bài review phim đánh giá thấp Mến Gái Miền Tây khi xây dựng câu chuyện cũ, kịch bản sáo rỗng,...

Cháu trai Hoài Linh bức xúc tố netizen chơi xấu Mến Gái Miền Tây, dân tình bức xúc: Tự xem lại chất lượng phim đi rồi nói - Ảnh 1.

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân "cha đẻ" Gái Mến Miền Tây, Võ Đăng Khoa cũng đăng tải dòng trạng thái tỏ rõ sự bức xúc, bất công khi thấy những bài review ảo về phim. Thậm chí, cháu trai Hoài Linh còn cho rằng phim mới ra mắt đã bị "chơi xấu" khi xuất hiện các bài review không đúng, chưa xem phim nhưng dùng nick ảo để bình luận là quá bất công với phim và ê-kíp. Đồng thời mong muốn những khán giả đã xem phim, bình luận một cách công tâm về tác phẩm này và phân biệt giữa ảo và thật khi xem review.

Cháu trai Hoài Linh bức xúc tố netizen chơi xấu Mến Gái Miền Tây, dân tình bức xúc: Tự xem lại chất lượng phim đi rồi nói - Ảnh 2.

Nguyên văn bài đăng của Võ Đăng Khoa trên trang Facebook

Bên dưới bài đăng, rất nhiều dân mạng để lại bình luận đánh giá phim. Bên cạnh những lời khen ngợi, động viên thì vẫn có rất nhiều những ý kiến trái chiều tiếp tục xuất hiện.

Bình luận của netizen:

- Phim rất hay và có những cảnh xúc động, hài hước vậy mà có những người lại review tệ đến vậy luôn á anh.

- Kịch bản thì nhảm, lố, phim này mà đem ra quốc tế nó cho 1.5/10 Imdb là còn may.

- Review chân thực nên mới ảnh hưởng đến phim đó.

- Cái phim xem trailer với poster là đủ cho điểm âm rồi. Khi xem được 2/3 phim thì không nghi ngờ gì nữa. Bằng phép màu nào bạn có thể làm ra được bộ phim tệ được như vậy, mình nghĩ bạn nên để ngành điện ảnh được yên, điện ảnh Việt Nam nhiều rác rồi.

- Phim hay nhé anh ơi!

- Phim vẫn còn nhiều lỗ hổng thôi, bài review người ta cũng góp ý công tâm mà, ai chơi xấu đâu.

- Đừng quy chụp những review chê bai là ảo ạ.

Nguồn: Facebook Võ Đăng Khoa

Trước đó, phim nhận về không ít bình luận trái chiều. Số đông người xem cho rằng Mến Gái Miền Tây có kịch bản sáo rỗng, câu khách bằng những mảng miếng hài nhảm nhí, những phân đoạn cảm xúc cũng làm chưa tới,.. Chưa kể, dù mang tiếng là phim "tôn vinh LGBT" nhưng Mến Gái Miền Tây lại cho khán giả cảm giác đang đem người đồng tính ra để tấu hài và câu nước mắt. Nhiều người cũng cảm thấy khó chịu với việc cứ hễ LGBT là phải giả gái, chua ngoa và tính cách bị cường điệu, làm lố. Trên thực tế, Mến Gái Miền Tây có rất nhiều điểm trừ như kịch bản nhàm chán, yếu tố hài cũ kỹ, tâm lý nhân vật ngược ngạo,.... Thế nên, câu hỏi đặt ra là liệu những bình luận, bài viết chê bai có đều là review bẩn, ảo là những ý kiến công tâm về dự án này?

Mến Gái Miền Tây tiếp nối từ web drama Ghe Bẹo Ghẹo Ai, kể về các mảnh đời của cộng đồng LGBT, cũng như những vấn đề xoay quanh gánh hát Hương Mùa Thu. Tác phẩm chủ yếu lấy bối cảnh miền Tây sông nước quen thuộc của Việt Nam, khắc họa nên những câu chuyện “làng trên xóm dưới”, và những định kiến khắt khe của người đời về người chuyển giới.

Cháu trai Hoài Linh bức xúc tố netizen chơi xấu Mến Gái Miền Tây, dân tình bức xúc: Tự xem lại chất lượng phim đi rồi nói - Ảnh 5.
Cháu trai Hoài Linh bức xúc tố netizen chơi xấu Mến Gái Miền Tây, dân tình bức xúc: Tự xem lại chất lượng phim đi rồi nói - Ảnh 6.

Mến Gái Miền Tây hiện đang công chiếu trên các cụm rạp toàn quốc.

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/chau-trai-hoai-linh-buc-xuc-to-netizen-choi-xau-men-gai-mien-tay-dan-tinh-buc-xuc-tu-xem-lai-chat-luong-phim-di-roi-noi-20220330122633459.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày