Châu Đăng Khoa xác nhận khởi kiện đòi Orange và LyLy bồi thường 15,5 tỷ đồng

An Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 21:00 03/07/2020

Sau nhiều thời gian tranh cãi, đây là động thái pháp lý mới nhất từ phía công ty Châu Đăng Khoa.

Những ngày đầu năm 2020, lùm xùm Orange, LyLy tố cáo công ty Super Brothers do Châu Đăng Khoa giữ cương vị Chủ tịch đã tạo nên những tranh cãi trái chiều trong suốt một thời gian dài. Đến đầu tháng 3/2020, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa đã lên tiếng về tất cả sự việc cũng như để chấm dứt những ồn ào vừa qua. 

Theo đó, về hợp đồng, Châu Đăng Khoa cho biết theo đúng luật thì cả Orange và LyLy đều phải bồi thường công ty mỗi người 5 tỷ đồng nhưng anh không muốn lấy số tiền này. Tuy nhiên, dù không phải bồi thường 5 tỷ nhưng Orange sẽ phải bồi thường số tiền đầu tư MV "Chân Ái" còn LyLy sẽ phải bồi thường số tiền mà công ty từng thực hiện cho MV "Không Yêu Đừng Gây Thương Nhớ". 

Châu Đăng Khoa xác nhận khởi kiện đòi Orange và LyLy bồi thường 15,5 tỷ đồng - Ảnh 1.

Châu Đăng Khoa từng tuyên bố sẽ không yêu cầu cả hai nghệ sĩ bồi thường 5 tỷ nhưng Orange sẽ phải bồi thường số tiền đầu tư MV "Chân Ái" còn LyLy sẽ phải bồi thường số tiền mà công ty từng thực hiện cho MV "Không Yêu Đừng Gây Thương Nhớ".

Tuy nhiên, công ty Super Brothers cho biết thêm, khi hai bên chưa thống nhất được phương án giải quyết hợp đồng, Orange và LyLy đã tự ý đăng tải công khai các thông tin của hợp đồng lên mạng xã hội Facebook và trên một trang tin mạng. Chính điều này khiến cho phía công ty khẳng định việc làm của hai nữ nghệ sĩ đã gây ảnh hưởng xấu đến uy tín công ty cũng như danh dự, nhân phẩm, uy tín của ban lãnh đạo và người quản lý trực tiếp hai ca sĩ. 

Bên cạnh đó, phía công ty của Châu Đăng Khoa cho rằng Orange và LyLy đã tự ý nhận hàng loạt hợp đồng biểu diễn mà không thông qua sự chấp nhận của công ty và không tham dự cuộc họp trao đổi về việc chấm dứt hợp đồng.

Từ tất cả những điều này, công ty Super Brothers do Châu Đăng Khoa nắm cương vị lãnh đạo đã khởi kiện Orange và LyLy ra TAND quận 7, TP.HCM. Yêu cầu tòa buộc Orange, LyLy phải thanh toán số tiền công ty này đầu tư theo hợp đồng. Theo đó, công ty cũng yêu cầu họ bồi thường thiệt hại cùng tiền phạt vi phạm hợp đồng, tổng cộng hơn 15,5 tỉ đồng. Không chỉ vậy, phía Châu Đăng Khoa cũng yêu cầu 2 ca sĩ phải xin lỗi công khai công ty Super Brothers trên mạng xã hội. 

Châu Đăng Khoa xác nhận khởi kiện đòi Orange và LyLy bồi thường 15,5 tỷ đồng - Ảnh 2.

Công ty Châu Đăng Khoa yêu cầu Orange, LyLy đền bù thiệt hại với số tiền 15,5 tỉ đồng và xin lỗi công khai công ty trên mạng xã hội.

Sau khi thông tin được công khai, chúng tôi đã liên hệ với phía Châu Đăng Khoa để tìm hiểu thêm về sự việc. Theo đó, nam nhạc sĩ xác nhận những thông tin này là đúng sự thật. 

Anh cũng chia sẻ thêm, Toà án đã mời Orange và LyLy làm việc 2 lần nhưng cả 2 đều trốn tránh không đến. Chia sẻ về con số 15,5 tỷ đến từ đâu, Châu Đăng Khoa cho biết: "Đây là thông tin của luật sư đưa ra nên tôi sẽ không chia sẻ gì thêm". 

Liên hệ với Orange và LyLy, hai nữ ca sĩ từ chối chia sẻ về sự việc và cho biết chưa trực tiếp nhận được thông báo chính thức nào từ tòa án. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất.

Châu Đăng Khoa xác nhận khởi kiện đòi Orange và LyLy bồi thường 15,5 tỷ đồng - Ảnh 3.