Châu Đăng Khoa lên tiếng thừa nhận sai sót về tài chính, tự tạo scandal, chịu hoàn toàn trách nhiệm nhưng Orange và LyLy phải đền bù MV

An Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 11:51 02/03/2020

Lời chia sẻ mới nhất từ Châu Đăng Khoa sau những lùm xùm vừa qua đang khiến dư luận vô cùng quan tâm.

Vừa qua, những lời tố cáo từ các nghệ sĩ như Orange, LyLy hay producer Nemo về những hành vi gian lận thiếu minh bạch tài chính của công ty Châu Đăng Khoa đã gây xôn xao không nhỏ trên mạng xã hội. Dù vậy, nam nhạc sĩ vẫn hoàn toàn im lặng và không hề có lời đáp trả khiến nhiều người không khỏi tò mò. Mới đây nhất, sau khoảng thời gian im hơi lặng tiếng, Châu Đăng Khoa cũng có những chia sẻ chính thức vì sự việc lùm xùm vừa qua.

Xem Orange là con gái, các thành viên Superbrothers từng coi nhau như gia đình, cho rằng Orange và LyLy "bị giật dây"

Cụ thể, lời đầu tiên Châu Đăng Khoa khẳng định, anh và Orange, LyLy hay Nemo đều đã từng coi nhau như một gia đình. Thậm chí với Orange, anh từng xem cô như con gái vì nhìn thấy khoảng thời gian từ khi mới học cấp 3 cho đến hiện tại cô đã trưởng thành như thế nào. Châu Đăng Khoa cho biết anh chăm sóc cho Orange từng ly từng tí khi từ quần áo hay cả ngoại hình cũng đều lo lắng cho cô. Anh tỏ ra khá bất ngờ với những gì mà Orange hay LyLy viết trên trang cá nhân cũng như nghi ngờ rằng đằng sau hành động này là có người lên kịch bản và "giật dây".

Châu Đăng Khoa lên tiếng sau lùm xùm: Thừa nhận sai sót về tài chính, tự tạo scandal, chịu hoàn toàn trách nhiệm nhưng Orange và LyLy phải đền bù MV - Ảnh 1.

Orange, LyLy, Nemo và Châu Đăng Khoa từng coi nhau như những người trong gia đình.

Châu Đăng Khoa lên tiếng sau lùm xùm: Thừa nhận sai sót về tài chính, tự tạo scandal, chịu hoàn toàn trách nhiệm nhưng Orange và LyLy phải đền bù MV - Ảnh 2.

Châu Đăng Khoa nghi ngờ Orange và LyLy có người "giật dây" đằng sau.

Châu Đăng Khoa chỉ là người làm về chuyên môn và đường hướng, thừa nhận sai sót trong vấn đề tài chính và sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm

Về vấn đề thiếu minh bạch mà các nghệ sĩ nhắc tới, Châu Đăng Khoa chia sẻ việc ăn chia nghệ sĩ với công ty và cụ thể là theo tỷ lệ 70:30 đã được thực hiện sau khi làm lại hợp đồng. Anh cho biết, trước đó hợp đồng được đưa ra là công ty đầu tư 100%, cát-xê biểu diễn của ca sĩ chia 50:50, tức mỗi bên hưởng một nửa.

Tuy nhiên, sau khi Orange "gây ra lỗi và phải xin lỗi" cũng như anh đồng ý cho Orange thêm một cơ hội, hợp đồng này đã được sửa lại công ty vẫn đầu tư 100%, cát-xê chia 70:30, công ty 70%, Orange 30% và điều này nữ ca sĩ hoàn toàn đồng ý. Tiếp đến, Châu Đăng Khoa nói thêm về catxe tại Châu Âu mà mọi người đang cho rằng là công ty "quỵt tiền" là hoàn toàn sai sự thật khi số tiền 3.700$ là chi phí khác cho cả quản lý chứ không phải thuần catxe.

Nói đến những tin nhắn với quản lý của Orange, Châu Đăng Khoa thừa nhận anh không phải là người hạch toán con số mà chỉ là người làm về chuyên môn và vạch đường hướng cho nghệ sĩ. Anh khẳng định mọi vấn đề tài chính đều được minh bạch nhưng cũng thừa nhận đã có sai sót trong vấn đề tài chính và sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về điều này.

Châu Đăng Khoa lên tiếng sau lùm xùm: Thừa nhận sai sót về tài chính, tự tạo scandal, chịu hoàn toàn trách nhiệm nhưng Orange và LyLy phải đền bù MV - Ảnh 3.

Châu Đăng Khoa thừa nhận vấn đề tài chính có những sai sót và anh sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Về Nemo là người đồng sáng lập, Châu Đăng Khoa khẳng định mình là người thành lập công ty và là người tạo vốn, bất kỳ ai khác đều là người làm công

Không chỉ Orange và LyLy, Nemo cũng là người lên tiếng tố cáo Châu Đăng Khoa vì "ăn chặn cả tiền lẫn tiếng". Nói về điều này, Châu Đăng Khoa lên tiếng cho rằng anh là người thành lập công ty và là người tạo vốn. Bất kỳ ai khác trong công ty đều là người làm công, ăn lương. Nam nhạc sĩ cho biết lý do không hợp tác với Nemo nữa vì khi thực hiện sản phẩm comeback cho LyLy, anh đã phối khí một nửa và muốn nhờ Nemo làm nốt nhưng Nemo đã từ chối lời nhờ này. Tin nhắn gần nhất mà Nemo nhắn cho Châu Đăng Khoa được nam nhạc sĩ chia sẻ rằng đó chính là lời xin lỗi. Chính vì vậy, việc lên tiếng tố như vậy càng làm anh thêm bất ngờ.


Châu Đăng Khoa lên tiếng sau lùm xùm: Thừa nhận sai sót về tài chính, tự tạo scandal, chịu hoàn toàn trách nhiệm nhưng Orange và LyLy phải đền bù MV - Ảnh 4.

Châu Đăng Khoa cảm thấy bất ngờ về những lời tố cáo của Nemo khi dòng tin nhắn gần nhất mà anh nhận được là lời xin lỗi từ Nemo.

Thừa nhận tự tạo scandal vì... "muốn làm tất cả cho Orange"

Về những lời cáo buộc tự tạo scandal cho ca khúc "Tình Nhân Ơi", Châu Đăng Khoa thẳng thắn thừa nhận thực sự đã làm những điều này vì muốn nghĩ đến đại cục và muốn làm tất cả cho Orange. Châu Đăng Khoa chia sẻ, anh là nhạc sĩ có thể có hit hoặc không có hit cũng được nhưng Orange thì hoàn toàn khác. Áp lực của sản phẩm tiếp theo sau bản hit "Người Lạ Ơi" là không hề dễ dàng. Anh thừa nhận đã sai khi tự "bôi tro trát trấu" vào mặt mình cũng như nông cạn khi làm những chuyện không nên làm chỉ vì muốn Orange được chú ý.

Châu Đăng Khoa lên tiếng sau lùm xùm: Thừa nhận sai sót về tài chính, tự tạo scandal, chịu hoàn toàn trách nhiệm nhưng Orange và LyLy phải đền bù MV - Ảnh 5.

Châu Đăng Khoa thừa nhận từng tạo scandal đạo nhạc để Orange được chú ý.

Kết quả của hợp đồng: làm đúng theo luật, không ép Orange và LyLy phải bồi thường 5 tỷ nhưng phải bồi thường số tiền đầu tư cho MV "Chân Ái" và "Không Yêu Đừng Gây Thương Nhớ"

Cuối cùng, về những điều khoản hợp đồng sau khi kết thúc, Châu Đăng Khoa cho biết theo đúng luật thì cả Orange và LyLy đều phải bồi thường công ty mỗi người 5 tỷ đồng nhưng anh không muốn lấy số tiền này vì nghĩ "các bạn cũng không có tiền". Nhưng anh cũng chia sẻ quan điểm rõ ràng, dù không phải bồi thường 5 tỷ nhưng Orange sẽ phải bồi thường số tiền đầu tư MV "Chân Ái" còn LyLy sẽ phải bồi thường số tiền mà công ty từng thực hiện cho MV "Không Yêu Đừng Gây Thương Nhớ". Anh nói tiếp: "Các bạn sẽ phải hoàn trả đầy đủ tài chính nhưng về tình cảm các bạn sẽ không bao giờ có thể trả lại được".

Châu Đăng Khoa lên tiếng sau lùm xùm: Thừa nhận sai sót về tài chính, tự tạo scandal, chịu hoàn toàn trách nhiệm nhưng Orange và LyLy phải đền bù MV - Ảnh 6.

Nam nhạc sĩ cho biết khi rời khỏi công ty, Orange và LyLy sẽ không phải đền bù 5 tỷ đồng nhưng mỗi người sẽ phải đền tiền đầu tư MV cho công ty. Cụ thể là 2 MV "Chân Ái" và "Không Yêu Đừng Gây Thương Nhớ".

Châu Đăng Khoa lên tiếng sau lùm xùm: Thừa nhận sai sót về tài chính, tự tạo scandal, chịu hoàn toàn trách nhiệm nhưng Orange và LyLy phải đền bù MV - Ảnh 7.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trấn Thành: "Nhiều người bắt nghệ sĩ phải giải trình tiền từ thiện, nếu thế có lẽ chúng tôi không làm nữa"

    "Chúng tôi không ăn một đồng nào hết. Ăn tiền từ thiện này sống không nổi, không ngóc đầu lên được" – MC Trấn Thành nói.
  • Đọc thêm