“Cháu bé chết ngạt do bị chặn đường hô hấp trên, là cơ sở quan trọng để chúng tôi xác định vai trò của bà Xuân trong vụ án này”

Thục Hạnh, Theo Thời Đại 22:27 06/12/2017

Trả lời VTV, Đại tá Khương Duy Oanh cho biết: "Tài liệu kỹ thuật đã xác định cháu bé chết ngạt do bị chặn đường hô hấp trên. Và đây là cơ sở rất quan trọng để chúng tôi xác định tính chất của vụ án và xác định vai trò của bà Xuân trong vụ án này".

Liên quan đến vụ án cháu bé 20 ngày tuổi ở Thanh Hóa tử vong do bị bà nội sát hại, ngày 6/12, Đại tá Khương Duy Oanh, Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã trả lời phỏng vấn Đài truyền hình VTV, chính thức đưa ra những kết luận ban đầu.

Clip: Nguyên nhân chính thức dẫn đến cái chết của cháu bé 20 ngày tuổi ở Thanh Hóa - Nguồn: VTV

Trả lời PV VTV, Đại tá Khương Duy Oanh cho biết, kết quả điều tra ban đầu cho thấy, bà Xuân là nghi can duy nhất gây ra cái chết cho cháu bé. Vì vậy, ngày 6/12, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Phạm Thị Xuân về tội "Giết người".

"Về hành vi của bà Xuân thì như lời khai ban đầu của bà. Đó là bà đang trông cháu, vừa trông, vừa ru, bước ra thì bị ngã. Theo lời khai của bà Xuân thì khi bế cháu lên, cháu vẫn còn sống nhưng chưa có cơ sở nào khẳng định điều đó. Ngay sau đó thì bà đã thực hiện việc lấy khăn gói cháu lại rồi đưa ra bãi rác bên kia đường, bỏ vô túi bóng có sẵn ở đó. Sau đó là thực hiện việc giấu xác cháu bé. Sau khi giấu xác cháu bé, bà Xuân quay về nằm ra đường và giả tạo hiện trường có 2 đối tượng đến bắt cóc cháu", Đại tá Oanh thông tin.

“Cháu bé chết ngạt do bị chặn đường hô hấp trên, là cơ sở quan trọng để chúng tôi xác định vai trò của bà Xuân trong vụ án này” - Ảnh 2.

Đại tá Khương Duy Oanh, Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa - Ảnh cắt từ clip.

Đại tá Oanh cũng cho biết thêm: "Tài liệu kỹ thuật đã xác định cháu bé chết ngạt do bị chặn đường hô hấp trên. Và đây là cơ sở rất quan trọng để chúng tôi xác định tính chất của vụ án và xác định vai trò của bà Xuân trong vụ án này. Đây là kết quả điều tra bước đầu để có đủ căn cứ khởi tố vụ án, khởi tố bà Xuân với tội danh "Giết người". Tuy nhiên quá trình điều tra sẽ tiếp tục làm rõ tính chất của vụ án, đặc biệt là làm rõ động cơ, mục đích gây án rồi những tình tiết khác liên quan đến kết luận tội danh của bà Xuân được chính xác. Chúng tôi sẽ làm rõ trong thời gian sớm nhất".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm