ChatGPT có thể là ứng dụng tăng trưởng nhanh nhất trong lịch sử Internet, phá vỡ kỷ lục của TikTok

Quang Tuấn, Theo Tổ Quốc 00:00 04/02/2023

ChatGPT đạt cột mốc 100 triệu người dùng chỉ sau 2 tháng ra mắt.

Theo báo cáo của ngân hàng Thụy Sĩ UBS, ChatGPT có thể trở thành ứng dụng tăng trưởng nhanh nhất trong lịch sử internet, sau khi ước tính đạt 100 triệu người dùng hàng tháng vào cuối tháng 1 vừa qua.

Chatbot do OpenAI sở hữu đã vượt mốc 100 triệu người dùng chỉ hơn 2 tháng sau khi ra mắt, đánh bại các kỷ lục trước đó của Instagram và TikTok. Theo dữ liệu của UBS, TikTok đã mất 9 tháng để đạt được cột mốc tương tự, còn với Instagram là 30 tháng. Ứng dụng nghe nhạc trực tuyến Spotify cũng rất thành công và phải mất tới 4 năm rưỡi để đạt được con số này.

ChatGPT có thể là ứng dụng tăng trưởng nhanh nhất trong lịch sử Internet, phá vỡ kỷ lục của TikTok - Ảnh 1.

Các nhà phân tích của UBS đã viết trong báo cáo của mình rằng: “Trong hơn 20 năm theo dõi sự phát triển của internet, chúng tôi chưa từng thấy một ứng dụng internet dành cho người tiêu dùng nào có tốc độ phát triển nhanh như vậy”.

Tốc độ tăng trưởng của ChatGPT đạt 100% chỉ sau một tháng. Hồi tháng 12, lượng người dùng hàng tháng của ChatGPT là 57 triệu. Lượng người dùng truy cập mỗi ngày vào ChatGPT hồi tháng 12 là 6 triệu, đến cuối tháng 1 đã tăng lên 13 triệu.

Sự thành công của ứng dụng chatbot này đã khiến tất cả các gã khổng lồ trong ngành công nghệ phải chú ý đến. Microsoft đã tăng số tiền đầu tư vào công ty mẹ của ChatGPT là OpenAI, cam kết rót thêm 10 tỷ USD vào cuối tháng 12 vừa qua. Ngoài ra, mức độ phổ biến và tốc độ tăng trưởng của ChatGPT còn được xem là mối đe dọa lớn với sự thống trị của Google trên mạng internet hiện nay.

ChatGPT có thể là ứng dụng tăng trưởng nhanh nhất trong lịch sử Internet, phá vỡ kỷ lục của TikTok - Ảnh 2.

Mặc dù việc cho rằng ChatGPT có thể giết chết công cụ tìm kiếm Google có thể là thổi phồng quá mức. Nhưng các chuyên gia phân tích của UBS chắc chắn rằng sự thành công và sức ảnh hưởng của ChatGPT đang đặt Google và công ty mẹ Alphabet vào thế khó.

Các chuyên gia phân tích của UBS nhận định rằng thị trường mà ChatGPT hoạt động có thể trị giá tới 1 nghìn tỷ USD. Một con số không tưởng với một ứng dụng internet dành cho người tiêu dùng.

Tham khảo: finance.yahoo

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày