Chật vật mãi mới đặt được phòng tại "khách sạn một mình" ở Nhật, lúc đến nơi thanh niên mới biết nó to như cái hội trường vậy

Duy Vu, Theo Helino 16:00 02/11/2018

Không phải chơi chữ đâu, khách sạn mà thanh niên Daichi Tsukamoto thuê ở có tên là khách sạn MỘT MÌNH thật (One Lone Hotel).

Anh Daichi Tsukamoto, hay còn được biết đến dưới tên tài khoản Twitter @daichi_duo, mới đây đã chia sẻ một câu chuyện về lần đặt phòng đáng hối hận nhất của anh trong chuyến viếng thăm thành phố Osaka, Nhật Bản:

Chật vật mãi mới đặt được phòng tại khách sạn một mình ở Nhật, lúc đến nơi thanh niên mới biết nó to như cái hội trường vậy - Ảnh 1.

"Tôi đang định di chuyển tới Osaka, nhưng đến phút cuối mới nhận ra rằng mình quên chưa đặt phòng." - Daichi viết. "Tôi gọi điện cho hết khách sạn này đến khách sạn khác, nhưng nơi nào cũng kín lịch vào tối thứ 7 - ngày mà tôi định ngủ lại qua đêm."

Không từ bỏ hi vọng tìm phòng của mình, Daichi tiếp tục gọi cho các khách sạn khác, trước khi tìm được một chỗ chấp nhận yêu cầu gấp rút của anh: Khách sạn Một Mình. Hào hứng khi đặt phòng thành công là vậy, nhưng đến lúc anh di chuyển tới khách sạn, cầm chìa khóa mở cửa phòng thì đây lại là một câu chuyện hoàn toàn khác...

"Họ bảo tôi rằng họ còn đúng một phòng truyền thống kiểu Nhật Bản, nhưng nó có phần 'hơi rộng' một chút cho tôi." - Daichi tiếp tục phân trần. "Không để họ phải giải thích nhiều lời, tôi bèn cọc tiền xí luôn phòng đó, nào có biết cái gì đang chờ đợi mình đằng sau cánh cửa khách sạn kia đâu!"

Và dưới đây là toàn cảnh căn phòng của Daichi (thực ra là chỉ một phần thôi vì rộng quá không chụp hết được!), quả là xứng danh với cái tên Khách sạn Một Mình phải không?

Chật vật mãi mới đặt được phòng tại khách sạn một mình ở Nhật, lúc đến nơi thanh niên mới biết nó to như cái hội trường vậy - Ảnh 2.

Phòng ngủ của anh Daichi đây.

Chật vật mãi mới đặt được phòng tại khách sạn một mình ở Nhật, lúc đến nơi thanh niên mới biết nó to như cái hội trường vậy - Ảnh 3.

Trông giống cái này phết nhỉ?

Căn phòng có phần hơi rộng rãi quá đà, đồ đạc thì thưa thớt, nếu so với tổng diện tích của cái "sân đá bóng" này thì nói luôn là tí hon cho nhanh! 

Bước chân vào căn phòng như một cá thể trơ trọi giữa không gian bao la kia, anh Daichi lúc này mới hối hận nghĩ lại về lời cảnh báo có phần không sai của chủ khách sạn lúc trước. Nhưng giờ tiền thì cũng đã mất, anh đành phải ngậm ngùi đăng tải hình ảnh căn phòng lên mạng xã hội cho người đời cười chê chứ không biết phải làm gì nữa.

"Ông anh biết không, hồi tôi học tiểu học hay cấp hai gì đó, bọn tôi cũng có một căn phòng rộng rãi hệt như vậy, với kiểu dáng trang trí và số lượng vật dụng y đúc luôn!" - một người trả lời bài đăng của Daichi. "Và bọn tôi gọi nó là cái nhà sinh hoạt tập thể đó ông anh! Chỗ để bọn trẻ con vào tập thể dục và chơi thể thao ấy!"

Chật vật mãi mới đặt được phòng tại khách sạn một mình ở Nhật, lúc đến nơi thanh niên mới biết nó to như cái hội trường vậy - Ảnh 4.

Dân mạng so sánh phòng ngủ của Daichi với cái...nhà sinh hoạt tập thể, mà trông cũng giống thật.

"Ờ! Hẳn là 'hơi rộng một tí'! Nom giống cái phòng họp đấy." - người khác nói.

"Cái phòng ngủ của ông anh làm tôi cảm thấy khá ớn lạnh đấy. Rốt cục ông anh có ngủ lại đây không? Có phải thắp hương khấn phật trước khi nhắm mắt không?" - một người khác trêu.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tài sản khủng của vợ chồng "anh Bo" Đan Trường: Biệt thự 4 nghìn m2 ở Mỹ, siêu xe đầy ắp gara, trả lương cho giúp việc mỗi tháng 150 triệu

    Khối tài sản của vợ chồng Đan Trường - Thủy Tiên khiến người hâm mộ không khỏi kinh ngạc và ngưỡng mộ.
  • Đọc thêm