Chất như game thủ Việt, sẵn sàng "quất luôn ghế trăm củ" chỉ để ngồi nhà chơi cho... đỡ chán

Tâm Sự Game Thủ, Theo Nhịp Sống Việt 14:45 02/04/2020

Trong khi phải ngồi nhà né dịch, nhiều game thủ Hà Nội sẵn sàng bỏ tiền để rinh về các bộ ghế chơi game đa năng. Ngoài tiền ghế còn là màn hình, bộ vô lăng giả lập, kính VR... nhìn vô cùng hoành tráng và không ngán bất kì trò nào.

Ngoài các game FPS đang được yêu thích thời gian gần đây như CoD: Warzone hay World WarZ... những trò đua xe vẫn là rất đáng chơi với nhiều lựa chọn. Nhẹ nhàng dễ chơi thì Need For Speed, đồ họa đẹp hình ảnh chất lượng cao có thể lấy Forza Horizon 4, mang tính chất giả lập Simulation đẳng cấp hơn có F1 hay GRID, Project Car...

Với những anh em "có điều kiện" muốn cảm giác chơi game chân thực nhất, họ sẵn sàng bỏ tiền lên tới hàng trăm triệu đồng để lắp đặt các bộ ghế chơi game đa năng. Thỏa mãn tất cả các thể loại từ bắn súng, nhập vai, đua xe, thực tế ảo... tất cả đều được tích hợp vào dàn máy tính và góc làm việc cũng như giải trí của mình.

Vừa có cảm giác ngồi thoải mái, xung quanh là 3 chiếc màn hình khổ rộng, vô lăng êm tay, âm thanh vòm bốc lửa... thì có lẽ ngồi nhà nó cũng đỡ chán hơn hẳn anh em nhỉ? Dưới đây là những bộ ghế đa năng vừa được các anh em tậu về rồi chia sẻ, khiến nhiều người thèm muốn.

Obutto Ozone Triple Monitor

Chất như game thủ Việt, sẵn sàng quất luôn ghế trăm củ chỉ để ngồi nhà chơi cho... đỡ chán - Ảnh 1.
Chất như game thủ Việt, sẵn sàng quất luôn ghế trăm củ chỉ để ngồi nhà chơi cho... đỡ chán - Ảnh 2.

Xung quanh tôi là màn hình... Ảnh: Hoàng.

Theo lời của chủ nhân dàn máy, tính riêng bộ ghế là có giá hơn 10 triệu đồng, bộ kit gá lắp thêm 2 màn hình bên cạnh khoảng 2 triệu nữa. Vô lăng có thể tùy biến như Logitech G29, PXN V3, PXN V900 hay cao hơn nữa là Thrustmaster T300Rs. Trong trường hợp này, anh Hoàng đang sử dụng bộ vô lăng Fanatec.

Cấu hình bộ máy để chiến được hầu hết các game hiện nay có thể sử dụng như PCAP Gaming có CPU Intel Core i5 9400F cùng với VGA RTX 2060 trở lên.

Chất như game thủ Việt, sẵn sàng quất luôn ghế trăm củ chỉ để ngồi nhà chơi cho... đỡ chán - Ảnh 3.

Game để kết hợp tốt nhất với bộ ghế đa năng này (có sẵn cả bàn di chuột) gồm Forza Horizon, Need For Speed hay ETS... tất nhiên nhiều loại game khác nữa. Nhìn thôi đã khá hoành tráng.

APC Racing Sim Basic hoặc Playseat Evolution

Với những bạn đam mê game nhẹ nhàng muốn phòng gọn gàng thì những chiếc ghế như APC Racing Sim Basic là quá đủ cho nhu cầu. Độ dài chưa tới 1,4 m, dễ dàng gập và có khung ghế lại ngắn hơn 1,2 m để cất vào góc và dễ dàng mở ra tiếp tục chơi mà không sợ bị bố mẹ hay vợ kêu ca…

Trong ảnh dưới đây anh Hoàng cũng đầu tư một bộ cho con trai mình dù mới 5 tuổi nhưng cũng được chơi cùng bố những game giả lập đua xe như F1 2019, Forza Horizon…

Chất như game thủ Việt, sẵn sàng quất luôn ghế trăm củ chỉ để ngồi nhà chơi cho... đỡ chán - Ảnh 4.
Chất như game thủ Việt, sẵn sàng quất luôn ghế trăm củ chỉ để ngồi nhà chơi cho... đỡ chán - Ảnh 5.

Tổng quan góc chơi game của 2 bố con anh Hoàng.

Chất như game thủ Việt, sẵn sàng quất luôn ghế trăm củ chỉ để ngồi nhà chơi cho... đỡ chán - Ảnh 6.

APC F1 Racing Sim Pro

Chất như game thủ Việt, sẵn sàng quất luôn ghế trăm củ chỉ để ngồi nhà chơi cho... đỡ chán - Ảnh 7.

Một bà mẹ tại Hà Nội mới sắm cho con trai nhân sinh nhật 5 tuổi của mình một bộ ghế APC F1 Racing Pro do cháu ham F1 từ nhỏ. Theo đó, bộ ghế này kết hợp với kính thực tế ảo như Oculus Rift/Quest để nâng tầm trải nghiệm game chân thực nhất. Bạn sẽ có thể có nhiều góc nhìn, có được cảm giác ngồi ở giữa một trường đua thực thụ để lái những chiếc chiến mã lao vun vút trên đường pitch.

Game thủ có thể kết hợp các vô lăng phổ biến trên thị trường như PXN V3 II, Logitech G29 hay cao cấp hơn là những vô lăng có độ trễ thấp như Fanatec, Thrustmaster 458 Ferrari, T300RS với bộ gear.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14