Chơi game bằng chân và trở thành streamer thực thụ - Đó là câu chuyện phi thường của chàng trai Việt 20 tuổi này!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 01/04/2020

Mao Channel - streamer đầu tiên chơi game bằng chân tại Việt Nam - đang là một trong những cái tên streamer PUBG Mobile nổi lên như một hiện tượng, được cộng đồng game thủ ủng hộ vì nghị lực phi thường.

Mao không phải là một streamer quá hoạt ngôn hay nổi bật bởi ngoại hình như những streamer khác, nhưng chàng trai trẻ này với kỹ năng "chơi game bằng chân, cân mọi đối thủ" lại đang được cả cộng đồng game thủ đón nhận và "ngả mũ thán phục" vì tài năng và ý chí của mình.

Mao tên thật là Nguyễn Doãn Mao, sinh năm 2000 và hiện tại đang là streamer PUBG Mobile. Chàng game thủ trẻ tuổi đầy hoài bão này đã vĩnh viễn mất đi đôi tay của mình sau một tai nạn thảm khốc, Mao chỉ còn lại sự kiên cường để đối đầu với nghịch cảnh. Nhỏ tuổi nhưng nghị lực không hề nhỏ, với niềm đam mê và sự cố gắng không ngừng nghỉ, nam streamer người Hà Tĩnh hiện tại đang sở hữu fanpage với 33.000 lượt theo dõi và mỗi buổi livestream đều có trên 50.000 lượt xem dù Mao chỉ mới bước vào nghề streamer từ tháng 10/2019.

Đối với Mao, không gì cản trở được đam mê. Mao chia sẻ, anh tập tành chơi game bằng chân vì thích và đam mê: "Theo mình nghĩ thì mình cũng không có gì đặc biệt đâu, mình nghĩ mình cũng bình thường như mọi người thôi. Mình chỉ khác với mọi người là mình chơi game bằng chân còn mọi người chơi bằng tay. Mình muốn mọi người xem mình như mọi người, rồi ủng hộ mình trên con đường streamer".

Chơi game bằng chân và trở thành streamer thực thụ - Đó là câu chuyện phi thường của chàng trai Việt 20 tuổi này! - Ảnh 2.

Dù mất đi cả hai tay nhưng Mao đã tự vẽ lại cuộc đời bằng chính đôi chân kỳ diệu, để khẳng định rằng không có gì là không thể nếu mình có đam mê hoài bão và có đủ quyết tâm. Nhớ lại những ngày đầu từ khi mới lập kênh Mao Channel, ba mẹ đã lo lắng rất nhiều và muốn ngăn cản nhưng Mao đã không từ bỏ. Từ những vất vả đầu tiên khi chơi bằng chân như rê nút không ăn, xoè chân đến tê cứng hay chuột rút đến lịm người, toàn thân nhức mỏi, cho đến những bình luận tiêu cực, chê bai cũng không khiến Mao nhụt chí, mà anh chàng lại càng cố gắng luyện tập hơn nữa để ba mẹ thấy được đam mê thật sự. Và kết quả cuối cùng chính là sự xuất hiện của Mao hôm nay – một streamer PUBG Mobile đặc biệt với đôi chân cân toàn thế giới.

Chơi game bằng chân và trở thành streamer thực thụ - Đó là câu chuyện phi thường của chàng trai Việt 20 tuổi này! - Ảnh 3.

Mao nhận được rất nhiều bình luận động viên, ủng hộ từ cộng đồng mạng

Chia sẻ về hành trình đáng khâm phục của mình, Mao cho biết nhờ biến sở thích chơi game thành công việc streamer nên giờ đây ba mẹ cũng đã ủng hộ. Công việc streamer đã khiến cho Mao trở nên tự tin hơn, vui vẻ hơn, yêu cuộc sống này hơn vì được sống và làm việc với thứ mình thích.

Chơi game bằng chân và trở thành streamer thực thụ - Đó là câu chuyện phi thường của chàng trai Việt 20 tuổi này! - Ảnh 4.

Mới đây, trong video chia sẻ hành trình chạm đến đam mê của mình qua chuỗi câu chuyện PUBG Mobile #PUBGMSTORY, không chỉ truyền cảm hứng, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho nhiều bạn trẻ, Mao còn cho chúng ta thêm nhiều góc nhìn mới mẻ hơn về việc chơi game. Ở nhiều mặt tốt, chơi game không những để giải trí, làm tăng nguồn năng lượng tích cực mà ở đó còn có thể tìm được những người đồng đội, bạn bè chí cốt từ trong game ra đến ngoài đời thực. Mao chia sẻ: "Chơi game PUBG Mobile rất là vui, đem lại nhiều tình huống rất hài hước. PUBG Mobile cũng đã đưa đến cho mình những người bạn tốt và chân thành." Bên cạnh đó, chơi game giỏi vẫn có thể theo đuổi thành một nghề đặc biệt để bạn có thể sống vui, sống có ích, tạo ra nhiều giá trị như những người bình thường khác, miễn đó là đam mê thật sự và bạn có đủ nỗ lực để biến ước mơ thành sự thật.

Chơi game bằng chân và trở thành streamer thực thụ - Đó là câu chuyện phi thường của chàng trai Việt 20 tuổi này! - Ảnh 5.

Câu chuyện về hành trình chạm đến ước mơ của chàng trai streamer thiếu mất hai tay chính là một lời động viên rất lớn cho những trường hợp đặc biệt giống Mao: Không gì cản trở được đam mê!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm