Chất lượng showmatch Pentaboom không ổn định liệu có phải do NPH VNG? Có nên vội thất vọng về tương lai eSports của Tốc Chiến?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 15/12/2020

Với việc chịu trách nhiệm hình ảnh, phát sóng và truyền thông lần này của showmatch Pentaboom thuộc về đơn vị IO Esports và Riot Games, có vẻ như VNG đã "bị oan" kha khá khi nhận nhiều chỉ trích từ người hâm mộ.

Sự kiện showmatch Tốc Chiến: SEA Pentaboom Showdown vừa qua đã thành công rực rỡ với việc Team Volley đến từ Việt Nam đã xuất sắc giành ngôi vô địch. Tuy nhiên trong và sau giải đấu, rất nhiều khán giả đã có những phản ứng trái chiều về chất lượng tổ chức giải của nhà phát hành VNG.

Chất lượng showmatch Pentaboom không ổn định liệu có phải do NPH VNG? Có nên vội thất vọng về tương lai eSports của Tốc Chiến? - Ảnh 1.

Cụ thể, trong hội nhóm của Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, người dùng Facebook có tên M.T đã đăng tải một bài viết có nội dung lo sợ về tương lai của tựa game này.

Chất lượng showmatch Pentaboom không ổn định liệu có phải do NPH VNG? Có nên vội thất vọng về tương lai eSports của Tốc Chiến? - Ảnh 2.

Quả thực là chất lượng của showmatch lần này chưa được như chúng ta kì vọng, tuy nhiên, lỗi có phải hoàn toàn ở phía của nhà phát hành VNG? Thực tế thì, theo như công bố trên trang chủ của showmatch Pentaboom:

"Sự kiện showmatch Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến - Penta Boom được tổ chức bởi IO Esports với sự góp mặt của 8 đội tuyển tới từ các nước Campuchia, Indonesia, Philippines, Malaysia, Myanmar, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Mỗi team đại diện của các nước bao gồm 5 gương mặt content creators nổi bật và cá tính sẽ cùng nhau tranh tài để trình diễn kỹ năng và chiến thuật - tất cả vì mục đích thiện nguyện".

Theo thông báo này, đơn vị đứng ra điều hành và phát sóng giải đấu sẽ là IO Esports. Dễ thấy, VNG có thể đang chỉ đóng vai trò chủ nhà Việt Nam trong showmatch lần này. Bằng chứng cụ thể là, ở các livestream showmatch Pentaboom của các quốc gia khác, chất lượng hình ảnh đều giống nhau chứ không chỉ riêng Việt Nam. Vậy nên, có lẽ chúng ta đã "đổ oan" cho VNG trong việc tổ chức giải đấu.

Chất lượng showmatch Pentaboom không ổn định liệu có phải do NPH VNG? Có nên vội thất vọng về tương lai eSports của Tốc Chiến? - Ảnh 3.

Trang chủ của showmatch Pentaboom công bố IO Esports là đơn vị đứng ra tổ chức

Một số ý kiến khác của cư dân mạng cũng bênh vực nhà phát hành như:

"Ông này so sánh chán thế, game mới chỉ mở tại Việt Nam chưa được 1 tháng, công tác chuẩn bị bằng làm sao được với cái đội ngũ đã có kinh nghiệm chục năm."

"Game mới Beta mà, sau rồi sẽ ổn thôi."

"Sự kiện này các bên khác view cũng lẹt đẹt mà, đâu chỉ riêng mỗi Việt Nam."

"Cái gì cũng cần thời gian chứ, Liên Quân mất tận 4 năm mới có ngày hôm nay. Game mới ra chưa được nửa năm mà đã đòi này đòi nọ, sống vội là dở rồi."

Có thể thấy, với việc game đang dừng lại ở bản Open Beta, chưa có tính năng quan sát đã gây trở ngại rất nhiều cho đơn vị IO Esports trong quá trình phát sóng giải đấu. Ngoài ra, việc đơn vị đến từ Malaysia này còn nhiều bất cập trong khâu truyền thông đến khán giả khu vực Việt Nam cũng là điều dễ hiểu.

Chất lượng showmatch Pentaboom không ổn định liệu có phải do NPH VNG? Có nên vội thất vọng về tương lai eSports của Tốc Chiến? - Ảnh 4.

Với việc VNG không phải là người đứng ra tổ chức showmatch Pentaboom lần này, mong rằng họ sẽ học được nhiều bài học quý giá từ IO Esports để phát triển cộng đồng thể thao điện tử Tốc Chiến xứng tầm với kỳ vọng của khán giả. Hãy chờ đợi xem VNG sẽ làm gì trong những giải đấu eSports Tốc Chiến sắp tới!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14