Chàng trai giới thiệu một nút bấm cực tiện lại hiếm người biết trên máy bay, tuy nhiên không phải ai cũng có cơ hội trải nghiệm

MH, Theo Trí Thức Trẻ 16:12 02/02/2021

Được biết, chức năng xịn xò này hiện chỉ xuất hiện trên các dòng máy bay Boeing 787 mà thôi.

Đi máy bay giờ không còn là chuyện xa lạ đối với nhiều người. Tuy nhiên, thường thì khi lên máy bay, ta chỉ ngồi một chỗ hoặc ngủ mà ít khi khám phá nhiều chức năng xịn xò của loại phương tiện này.

Như mới đây, một chàng trai đã đăng clip TikTok giới thiệu về một nút bấm "thần thánh" xuất hiện trên cửa sổ máy bay. Theo lời giải thích của anh chàng, trong trường hợp cửa sổ không có màn che để kéo lên, kéo xuống thì hành khách có thể bấm nút này để dễ dàng điều khiển độ sáng - tối của cửa kính.

Chàng trai giới thiệu một nút bấm "thần thánh" trên cửa sổ máy bay mà có thể nhiều người chưa biết (Nguồn: @visano.gr)

Theo đó, khi nhấn vào nút màu đen bên dưới, kính cửa sổ sẽ từ từ chuyển sang màu xanh hoặc đen, giúp hạn chế tối đa ánh sáng bên ngoài gây ảnh hưởng đến chúng ta. Khi muốn cửa sổ trở lại bình thường để ngắm cảnh, bạn có thể nhấn nút màu trắng bên trên.

Khi ấn nút màu đen, kính cửa sổ máy bay sẽ lập tức chuyển sang màu tối để hạn chế ánh sáng bên ngoài 

Còn khi ấn nút màu trắng, cửa sổ máy bay sẽ trở lại trạng thái bình thường 

Bình luận bên dưới đoạn clip, rất nhiều tài khoản TikTok xác nhận rằng nút bấm tiện ích này chỉ xuất hiện trên dòng máy bay Boeing 787, Boeing 747 mà thôi. Ở các dòng Airbus (A350, A321, A320…) thường không có chức năng này.

Chàng trai giới thiệu một nút bấm cực tiện lại hiếm người biết trên máy bay, tuy nhiên không phải ai cũng có cơ hội trải nghiệm - Ảnh 4.

Được biết, chức năng thay đổi màu cửa sổ máy bay chủ yếu chỉ xuất hiện trên các dòng Boeing 787

Nguồn: @visano.gr

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14